หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[พรีวิว] OPPO Find 5 สมาร์ทโฟนเรือธงจากค่ายออปโป้

หลังจาก OPPO นำเอา OPPO Find 5 มาให้ผู้ที่สนใจ ได้ทดลองเล่นและเปิดจองในงาน TME 2013 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน และก็มีหลายๆ ท่าน ได้สัมผัสและทดสอบการใช้งาน OPPO Find 5 กันไปบ้างแล้ว วันนี้เลยขอนำเสนอการใช้งานคร่าวๆ ของ OPPO Find 5 ก่อนที่หลายๆ ท่านจะได้สัมผัสกันเต็มๆ ในเดือนหน้านี้นั่นเองครับ

    SPONSORED

เริ่มจากตัวเครื่อง OPPO Find 5 มีขนาดใหญ่แต่มีความเรียวช่วยหยิบจับได้กระชับ วัสดุผลิตจากพลาสติกสีขาวด้าน มีการประกอบแบบ Unibody ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ หน้าจอแสดงผลรูปแบบ IPS LCD พร้อมกระจก Gorilla Glass ความละเอียดแบบ Full HD 1920x1080 พิกเซล (441 ppi) ขนาดกว้าง 5 นิ้ว สามารถแสดงสีสันได้อย่างสว่างใส และคมชัด รวมทั้งมีการออกแบบขอบหน้าจอของ OPPO Find 5 ช่วยให้มีมุมมองหน้าจอที่กว้างขึ้น

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล มีเซนเซอร์และกล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล ตรงกลางเป็นลำโพงสนทนาพร้อมตะแกรงโลหะปิดอยู่ และด้านขวาจะมี LED แสดงสถานะเครื่อง ในขณะที่ด้านล่างของหน้าจอแสดงผล จะเป็นปุ่มควบคุมแบบสัมผัส ได้แก่ ปุ่ม Menu, ปุ่ม Home และปุ่ม Back

    SPONSORED

ด้านหลังตัวเครื่อง เป็นพลาสติกเรียบสีขาวด้าน ส่วนบนเป็นกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมเซนเซอร์ Stacked CMOS, ไฟแฟลช LED และไมค์ตัดเสียงรบกวนอยู่ตรงข้างๆ กล้อง ตรงกลางจะเป็นโลโก้ OPPO และด้านล่างจะเป็นลำโพงเสียงตัวเครื่อง

ด้านบนของตัวเครื่อง ประกอบด้วยช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. ส่วนด้านล่างของตัวเครื่อง เป็นพอร์ต Micro USB และช่องไมโครโฟนครับ

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง จะมีช่องใส่ซิมโดยใช้เข็มจิ้มถาดใส่ซิม โดยจะใช้ซิมรูปแบบ micro-SIM card ถัดมาจะเป็นปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่องและหน้าจอ ส่วนด้านขวาของตัวเครื่อง เป็นปุ่มปรับระดับเสียง

ภายใน OPPO Find 5 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ทั้งหน่วยประมวลผล Qualcomm S4 pro Quad-core ช่วยให้การประมวลผลเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ลื่นไหล ระบบเสียง Dirac HD Sound เทคโนโลยีเสียงที่ใช้ในแบรนด์ระดับโลกอย่าง BMW, BENTLEY, ROLLS-ROYCE ที่ OPPO นำมาใช้กับ OPPO Find 5 เพื่อให้คุณได้คุณภาพเสียงระดับสูงทั้งการใช้ผ่านลำโพงเครื่อง และหูฟัง และยังมีระบบเสียง Dolby Sound ที่ช่วยให้คุณได้รับฟังเสียงคุณภาพไม่แพ้การฟังจากโรงภาพยนตร์

OPPO Find 5 ยังมีลูกเล่นเสริมขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้งานที่สะดวกสบายของคุณมากยิ่งขึ้น ทั้ง NFC ระบบที่ช่วยให้คุณแชร์ไฟล์ให้เพื่อนๆ อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วสูงถึง 30MB ต่อวินาที เร็วกว่าการใช้งานบลูทูธถึง 50 เท่า พร้อม Smart Tag ป้ายอัจฉริยะที่ใช้ NFC สำหรับสั่งการโทรศัพท์ด้วยการแตะครั้งเดียว

ตัวกล้องหลักของ OPPO Find 5 ความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล ทำให้การภาพถ่ายของคุณ ได้คุณภาพและด้วยเทคโนโลยี แบบเลนส์ 5 ชั้น พร้อมกระจกในเลนส์ นอกจากนี้ กล้องของ OPPO Find 5 ได้เพิ่มเทคโนโลยี Blue Glass Filter ช่วยลดแสงสะท้อนในภาพถ่ายเมื่อคุณถ่ายภาพในที่แสงจ้า และ Noise ที่ได้ลดลงตามไปด้วย พร้อมกันนี้ OPPO Find 5 ยังเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่มี HDR แบบเป็นฮาร์ดแวร์ ซึ่งไม่ใช่แค่การถ่าย HDR ย้อนแสงสำหรับภาพนิ่งเท่านั้น แต่คุณยังสามารถใช้ HDR สำหรับการบันทึกวิดีโอ และสามารถ พรีวิว HDR แบบ Real-time ได้สดๆ ในขณะบันทึกภาพได้เลยครับ

ด้วยสเปคระดับนี้ OPPO Find 5 วางขายราคาเพียง 16,990 บาท และจะเริ่มเผยโฉมให้ทุกคนได้จับจองเป็นเจ้าของเร็วๆ นี้

สเปค OPPO Find 5

• รองรับ 3G 850/900/1900/2100
• ขนาดตัวเครื่อง 141.8 x 68.8 x 8.86 มม.
• น้ำหนัก 165 กรัม
• จอแสดงผล IPS LCD ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080P กว้าง 5 นิ้ว 441 ppi) กระจกหน้าจอ Gorilla Glass
• CPU Quad Core 1.5 GHz Krait Qualcomm APQ8064 Snapdragon S4 Pro
• GPU Adreno 320
• RAM 2GB
• หน่วยความจำภายใน 16GB
• Android OS เวอร์ชัน 4.1.2 (Jelly Bean)
• ระบบเสียง Dirac HD Sound, Dolby Digital
• รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band, Wi-Fi Direct, DLNA, Wi-Fi hotspot, Bluetooth 4.0, USB 2.0, NFC
• กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม Stacked CMOS Sensor, Auto Focus, แฟลช LED, Touch Focus, Geo-Tagging, Face Detection, HDR, High-speed Continuous Shooting
• บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps, HDR, โหมด Slow motion 120fps
• กล้องด้านหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล
• แบตเตอรี่ความจุ 2500 mAh

 

Update : 12/02/2013

OPPO Find 5 พรีวิว OPPO Find 5