หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia เตรียมยื่นฟ้องให้ระงับการจำหน่าย HTC Windows Phone 8X หลังพบว่า ลอกการออกแบบ Nokia Lumia 820

[27-กันยายน-2555] หลังจากที่เราชมมวยคู่เด็ด จาก Apple กับ Samsung กันจนชินไปแล้ว ดูเหมือนว่า ในตลาด Windows Phone 8 กำลังจะมีมวยคู่ใหม่เกิดขึ้นครับ เมื่อมีข่าวว่า แบรนด์ที่เป็นเจ้าตลาด Windows Phone อยู่ในตอนนี้ อย่าง Nokia กำลังจะฟ้อง HTC เนื่องมาจาก HTC Windows Phone 8X นั้น ลอกการออกแบบวินโดว์โฟนจาก Nokia ไปนั่นเอง

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ทั้ง Nokia และ HTC ต่างก็เปิดตัววินโดว์โฟนรุ่นใหม่ด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งทางฝั่งของ Nokia นั้น จัดงานเปิดตัวก่อน โดยมีทั้งหมด 2 รุ่น นั่นก็คือ Nokia Lumia 820 และ Nokia Lumia 920 และอีก 2 สัปดาห์ถัดมา ทาง HTC ก็จัดงานเปิดตัว Windows Phone 8X และ 8S เช่นเดียวกันครับ

    SPONSORED

และปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ ทาง Nokia รู้สึกว่า กรอบด้านหน้าของ HTC Windows Phone 8X นั้น มีความคล้ายคลึง Nokia Lumia 820 เป็นอย่างมาก แถมด้วยขอบตัวเครื่อง ยังมีลักษณะโค้งมนเหมือนกัน นอกจากนี้ สีของ HTC Windows Phone 8X ยังมีให้เลือกหลายสี เช่นเดียวกับ Nokia Lumia 820 อีกด้วย

โดยในเบื้องต้น ทาง Nokia เตรียมยื่นฟ้องเพื่อระงับการจำหน่าย HTC Windows Phone 8X ในบางประเทศแล้ว ซึ่งคาดว่า HTC Windows Phone 8X จะเปิดจำหน่ายประมาณเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

 

 

 

Update : 27/09/2012

HTC Nokia Nokia Lumia 820 HTC Windows Phone 8Xข่าวที่เกี่ยวข้อง