หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[วีดีโอรีวิว] Nokia Lumia 830 วินโดวส์โฟนที่มาพร้อมกล้อง PureView สุดล้ำ ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ในราคาหมื่นต้นๆ

วางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Nokia Lumia 830 วินโดวส์โฟนน้องใหม่ล่าสุด ที่นอกจากจะมาพร้อมกับ ดีไซน์สวยหรู ดูพรีเมียมแล้ว จุดขายสำคัญของ Nokia Lumia 830 รุ่นนี้ ก็คงจะเป็น กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี PureView และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS แบบเดียวกับ มือถือรุ่นเรือธง ราคาแพง นั่นเอง แต่สำหรับ Nokia Lumia 830 รุ่นนี้ ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง ก็สามารถใช้งานเทคโนโลยีล้ำๆ ได้แล้ว นอกจากนี้ กรอบตัวเครื่องแบบ Aluminium ทำให้ช่วยเพิ่มความหรู และความแข็งแรงทนทานไปในตัว อีกทั้งยังมีให้เลือกใช้งานถึง 4 สี ได้แก่ สีดำ, สีขาว, สีเขียว และสีส้ม เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ทั้งผู้ที่ชอบสีสันสดใส และสีสันไม่ฉูดฉาดด้วยเช่นกัน

วีดีโอรีวิว แนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 830

    SPONSORED

ดีไซน์ และการออกแบบ Nokia Lumia 830

Nokia Lumia 830 มาพร้อมหน้าจอกว้าง 5 นิ้ว แบบ IPS ClearBlack Capacitive Touchscreen ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล โดยกระจกหน้าจอเป็นแบบ Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน และกระจกหน้าจอขอบโค้งมนแบบ Sculpted Glass

สำหรับการประมวลผล Nokia Lumia 830 ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 400 แบบ Quad-Core Cortex-A7 Processor ความเร็ว 1.2 GHz, ระบบประมวลผลภาพ Adreno 305 GPU และ RAM ขนาด 1 GB นอกจากนี้ ยังรันระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 ตั้งแต่แกะกล่อง ส่วนแบตเตอรี่ ขนาดความจุอยู่ที่ 2200 mAh

ส่วนในด้านการถ่ายภาพ มาพร้อมกล้องด้านหน้า ความละเอียด 0.9 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.4 และกล้องด้านหลังแบบ PureView ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS และไฟแฟลชแบบ LED ครับ

เจาะลึกกล้องด้านหลังแบบ PureView ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล บน Nokia Lumia 830

อย่างที่กล่าวไว้ตอนต้นว่า จุดขายของ Nokia Lumia 830 รุ่นนี้ อยู่ที่กล้องด้านหลัง ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแบบ PureView, เลนส์ Zeiss Optics และระบบกันสั่น OIS ที่ช่วยทำให้ถ่ายภาพได้อย่างสวยงามกว่าเดิมในทุกๆ สถานการณ์ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับ ไมโครโฟน Rich Recording ถึง 3 ตัว ที่ช่วยทำให้บันทึกเสียงได้คมชัดยิ่งขึ้น

ปกติแล้ว เทคโนโลยี PureView นั้น จะถูกใช้กับ มือถือรุ่นเรือธง ซึ่งจะมีราคาสูง แต่สำหรับ Nokia Lumia 830 ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง ก็ได้ใช้เทคโนโลยีล้ำๆ อย่าง PureView ด้วยเช่นกันครับ

บทสรุปการใช้งาน Nokia Lumia 830

สำหรับ Nokia Lumia 830 นั้น ถือว่าเป็นวินโดวส์โฟนอีกรุ่น ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน โดยเฉพาะในเรื่องของการถ่ายภาพ เนื่องจากมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลแบบ PureView ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันสั่น OIS บวกกับเลนส์คุณภาพสูงจาก Zeiss และไฟแฟลชแบบ LED ในตัว นอกจากนี้ ในส่วนของตัวเครื่อง ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัย ด้วยกรอบด้วยเครื่องแบบ อลูมิเนียม ที่แข็งแรงทนทาน ส่วนในด้านการใช้งานทั่วไป ก็ยังรองรับการใช้งานทุกด้านอีกด้วย

โดยราคาของ Nokia Lumia 830 อยู่ที่ 13,990 บาท ถือว่า เป็นราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณสมบัติที่มีในตัว อีกทั้งไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง ก็ได้กล้องดิจิตอลแบบ PureView มาครอบครอง เช่นเดียวกับ มือถือเรือธงอีกด้วยครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : สเปค Nokia Lumia 830
ข้อมูลเพิ่มเติม : Nokia Lumia 830

Update : 27/03/2015

Nokia Lumia 830

ข่าวอัพเดทล่าสุด