หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[วีดีโอรีวิว] Nokia Lumia 730 Dual SIM สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่าย Selfie ด้วยกล้องด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง มั่นใจ ไม่ตกเฟรม

ถ้าหากพูดถึง มือถือโนเกีย ที่เน้นในเรื่องของการถ่ายรูป หลายๆ ท่านคงจะนึกถึงเทคโนโลยี PureView ที่อยู่บน มือถือโนเกียรุ่นเรือธง กันเสียมากกว่า แต่ปัจจุบัน การถ่ายรูปไม่จำเป็นต้องเน้นที่กล้องด้านหลังอีกต่อไปครับ เพราะกระแส Selfie หรือการถ่ายรูปด้วยกล้องด้านหน้า ที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ ทำให้ทางโนเกียไม่รอช้า ส่งพระเอกของงาน นั่นก็คือ Nokia Lumia 730 Dual SIM ลุยตลาดทันที ซึ่ง Nokia Lumia 730 Dual SIM รุ่นนี้ มาพร้อมกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ทางยาวโฟกัส 24 มิลลิเมตร และรูรับแสงที่กว้างสูงสุดถึง F/2.4 ทำให้ Nokia Lumia 730 Dual SIM เป็นวินโดวส์โฟนเพื่อการถ่ายภาพ Selfie ที่ได้รับความสนใจ ณ ชั่วโมงนี้

วีดีโอรีวิว แนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 730 Dual SIM

ดีไซน์ การออกแบบ และสเปคโดยรวมของ Nokia Lumia 730 Dual SIM

สำหรับดีไซน์ของ Nokia Lumia 730 Dual SIM นั้น จะคล้ายกับ Nokia Lumia 920 ครับ โดยวัสดุที่ใช้จะเป็น โพลีคาร์บอเนต ที่มีคุณภาพดี แข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ ซึ่ง Nokia Lumia 730 Dual SIM มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว แบบ OLED ClearBlack Display ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล โดยกระจกหน้าจอเป็นแบบ Corning Gorilla Glass 3 ป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของ Nokia Lumia 730 Dual SIM รุ่นนี้ อยู่ที่กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ทางยาวโฟกัส 24 มิลลิเมตร และรูรับแสงที่กว้างสูงสุดถึง F/2.4 ส่วนกล้องด้านหลัง ความละเอียดอยู่ที่ 6.7 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.9

สำหรับการประมวลผล Nokia Lumia 730 Dual SIM ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 400 แบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลภาพ Adreno 305, RAM ขนาด 1 GB และรัน Windows Phone 8.1 นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีให้เลือกถึง 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ, สีขาว, สีเขียว และสีส้ม ส่วนแบตเตอรี่ ขนาดความจุอยู่ที่ 2220 mAh และรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดอีกด้วย

ส่วนการรองรับการใช้งานด้านสื่อสังคมออนไลน์ เรียกได้ว่า Nokia Lumia 730 Dual SIM รุ่นนี้ ตอบสนองได้อย่างครบครันเลยทีเดียวครับ ทั้ง Facebook, Twitter, Instagram, LINE รวมไปถึง Skype นอกจากนี้ แผนที่นำทางชื่อดังอย่าง HERE Maps และ HERE Drive ก็รองรับการใช้งานบน Nokia Lumia 730 Dual SIM รุ่นนี้อีกด้วย

กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง มั่นใจไม่ตกเฟรม

Nokia Lumia 730 Dual SIM มาพร้อมกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง สามารถถ่ายรูปกับกลุ่มเพื่อนได้อย่างสบายๆ หมดห่วงเรื่องตกเฟรมไปเลยครับ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับการถ่ายภาพอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Lumia Selfie ที่มีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานหลากหลาย, Levitagram แอปพลิเคชันสร้างภาพเหนือจินตนาการ เช่น ทำให้ตัวเองลอยกลางอากาศ รวมไปถึง Face Swap แอปพลิเคชันสับเปลี่ยนใบหน้า ทำให้ได้ภาพถ่ายที่แปลกตา และไม่เหมือนใคร

บทสรุปการใช้งาน Nokia Lumia 730 Dual SIM

สำหรับ Nokia Lumia 730 Dual SIM นั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบ Selfie เลยก็ว่าได้ครับ เนื่องจาก Nokia Lumia 730 Dual SIM นั้น มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ด้วยเลนส์มุมกว้าง ทำให้สามารถถ่ายภาพกลุ่มได้อย่างสบายๆ ด้วยกล้องด้านหลัง ความละเอียด 6.7 ล้านพิกเซลนั้น ก็มีฟังก์ชันการถ่ายภาพตัวเองได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเล็ง เรียกได้ว่า สามารถ Selfie ได้ทั้งกล้องด้านหน้า และด้านหลังเลยนั่นเอง

นอกจากนี้ Nokia Lumia 730 Dual SIM ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ทำให้ไม่พลาดทุกการติดต่อ รวมไปถึงคุณสมบัติโดยรวมในด้านอื่นๆ ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบเลยนั่นเอง แถมตัวเครื่องยังมีสีสันที่สดใส ส่วนราคาวางจำหน่าย ก็ยังไม่แพง เพียงแค่ 8,790 บาทเท่านั้นเองครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : สเปค Nokia Lumia 730 Dual SIM
ข้อมูลเพิ่มเติม : Nokia Lumia 730 Dual SIM

Update : 27/03/2015

Nokia Lumia 730 Dual SIM

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด