หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Stephen Elop หัวเรือใหญ่โนเกีย เผย คิดถูกแล้วที่เลือก Windows Phone

[3 มิถุนายน-2556] ถึงแม้การที่ โนเกีย จะหันมาเลือกใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone ให้กับสมาร์ทโฟน Nokia Lumia รุ่นปัจจุบัน แทนที่จะเป็น Android อย่างที่นักวิเคราะห์รายใหญ่คาดไว้ว่า ถ้าหาก โนเกีย เลือก Android น่าจะสามารถสร้างมูลค่าใหักับบริษัทมากกว่านี้นั้น แต่ล่าสุด Stephen Elop ซีอีโอของ โนเกีย ได้เผยว่า ทางบริษัท ได้ตัดสินใจถูกต้องแล้วที่เลือกพัฒนา Windows Phone จนสามารถครองตลาด Windows Phone ได้มากกว่า 80%

นอกจากนี้ Stephen Elop ยังได้เสริมว่า ในช่วงปิดไตรมาส 2 นี้ โนเกีย จะแสดงผลประกอบการที่ดีขึ้น จากยอดขาย Windows Phone ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากครับ นอกจากนี้ โนเกีย ยังทุ่มเงินจำนวนมหาศาล เพื่อสร้างจุดเด่นให้กับมือถือในตระกูล Lumia นั่นก็คือ ด้านการถ่ายภาพ เห็นได้จากเทคโนโลยี PureView ที่ใช้ใน Nokia Lumia 920 ซึ่งเป็นที่ยอมรับในตลาด รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพในที่แสงน้อย บนสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง Nokia Lumia 925 และ Nokia Lumia 928 ครับ

ไม่เพียงเท่านั้น โนเกีย ก็พยายามสร้างความแตกต่างในเรื่องของบริการด้านแผนที่ และการนำทาง รวมไปถึงเทคโนโลยี 16 array camera technology หรือกล้อง 16 เลนส์จาก Pelican ที่ทำให้สามารถปรับโฟกัสของภาพถ่ายได้หลังจากที่ถ่ายภาพไปแล้ว ซึ่งถือว่า เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้มือถือ Windows Phone จากโนเกีย มีความน่าสนใจมากขึ้นไปอีกนั่นเองครับ

Stephen Elop ยังปิดท้ายอีกด้วยว่า ในเร็วๆ นี้ โนเกียจะเปิดตัว Nokia Lumia EOS ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ความละเอียด 41 ล้านพิกเซล พร้อมกับ Nokia Tablet อีกด้วย น่าติดตามครับว่า เส้นทางของโนเกีย ภายใต้ Windows Phone จะสวยหรูอย่างที่คาดกันไว้หรือไม่

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

Update : 03/06/2013

Nokia Windows Phone nokia lumia Stephen Elop