หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสิทธิบัตรฉบับใหม่จาก LG ระบุมือถือรุ่นถัดไป จ่อนำเทรนด์ด้วยกล้องด้านหลังมากถึง 16 ตัว!

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เทรนด์ของกล้องมือถือนับว่าเป็นมีการเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดด จากกล้องด้านหลัง 3 ตัว กลายเป็นกล้องด้านหลัง 4 ตัวกันแล้ว โดยมี Samsung Galaxy A9 (2018) นำเทรนด์เป็นรุ่นแรกของโลก ประกอบกับข่าวลือที่ว่า ทาง Nokia ก็เตรียมเปิดตัว มือถือ Nokia กล้อง 5 ตัวในเร็ว ๆ นี้อีกเช่นกัน แต่ล่าสุด ทาง LG ได้สร้างความฮือฮากันอีกครั้ง เมื่อมีรายงานว่า มือถือ LG รุ่นถัดไป อาจมาพร้อมกับกล้องด้านหลังมากถึง 16 ตัวเลยทีเดียว

    SPONSORED

โดยข้อมูลดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยจาก สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ (United States Patent and Trademark Office : USPTO) กับสิทธิบัตรฉบับล่าสุดของ LG กล่าวถึงสมาร์ทโฟนของค่ายที่จะมาพร้อมกับกล้องหลักที่ด้านหลังถึง 16 ตัว และสามารถเลือกรูปแบบของเลนส์ได้ตามลักษณะของภาพที่จะถ่าย ยกตัวอย่างเช่น ถ่ายภาพด้วยเลนส์พร้อมกันทั้งหมด 16 ตัว แล้วเลือกภาพถ่ายที่ดีที่สุด, เลือกเลนส์สำหรับถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพ Portrait แบบหน้าชัดหลังเบลอ และสามารถเลือกระยะชัดลึกได้ในภายหลัง, ฟีเจอร์สลับเปลี่ยนใบหน้า (Face Swapping) รวมถึงการถ่ายภาพแบบพาโนรามา ด้วยการรวมภาพถ่าย 4 ใบเข้าด้วยกัน เป็นต้น

นอกจากนี้ กล้องด้านหลัง 16 ตัวยังสามารถใช้ผู้ใช้ถ่ายภาพเซลฟี่ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในสิทธิบัตรระบุว่า จะมีกระจกเงาขนาดเล็กที่ด้านหลังตัวเครื่องเพื่อให้ผู้ใช้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น ส่วนด้านหน้ายังคงติดตั้งกล้องเซลฟี่เหมือนเดิม

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลว่า มือถือ LG กล้อง 16 ตัวนี้จะมีชื่อว่าอะไร และจะเปิดตัวเมื่อใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/11/2018

LG phone

ข่าวอัพเดทล่าสุด