หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพ LG V5 มือถือระดับกลางรุ่นใหม่ โดดเด่นด้วยตัวเครื่องขอบมนดีไซน์เฉียบ ลุ้นเผยโฉมปีหน้า

สำหรับสมาร์ทโฟนภายใต้ LG ตระกูล V นับว่าเป็นซีรีส์มือถือที่มีความพิเศษตระกูลหนึ่ง เนื่องจากขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพกล้องระดับไฮเอนด์ รวมไปถึงประสิทธิภาพหน้าจอแสดงผล และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ติดตั้งมาให้กับสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังเป็นมือถือตระกูลที่แพงที่สุดของ LG อีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเปิดตัว LG V20 เรือธงโฉมใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลถึง 2 ตัว และเลือกใช้งานกล้องคู่ Dual-Camera ด้วย อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายในตระกูลนี้อาจไม่ได้จัดเต็มด้านประสิทธิภาพเหมือนรุ่นพี่ก็เป็นได้ เพราะล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นหนึ่งที่อาจเป็นเพียงมือถือระดับกลางเท่านั้น ในชื่อ LG V5 

    SPONSORED

@onleaks แหล่งข่าวหลุดชื่อดังบน Twitter ได้เผยแพร่ภาพชุดของสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่ง ซึ่งระบุว่าเป็น LG V5 สมาร์ทโฟนประจำซีรีส์ V โฉมใหม่ล่าสุด โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า LG V5 มาพร้อมกับดีไซน์โค้งมนทั้งบริเวณขอบและด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งหากพิจารณาดูแล้ว LG V5 อาจเป็นเพียงสมาร์ทโฟนระดับกลางเท่านั้น เนื่องจากมีการเลือกใช้บอดี้แบบพลาสติก ซึ่งแตกต่างกับรุ่นท็อปที่มีการใช้งานวัสดุประเภทโลหะ โดยตัวเครื่องมาพร้อมกับขนาด 148.65 x 75.30 x 7.5/8 มิลลิเมตร ซึ่งบริเวณด้านบนจะมีความหนากว่าด้านล่างเล็กน้อย และมีขนาดหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ประมาณ 5.3 ถึง 5.5 นิ้ว

    SPONSORED

ด้านล่างของตัวเครืองมีการติดตั้งช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟน แต่จุดที่น่าสนใจคือ LG V5 ยังคงเลือกใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB อยู่ ซึง่ค่อนข้างจะแตกต่างกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ รวมไปถึงรุ่นไฮเอนด์ที่มีการเลือกใช้ USB Type-C กันบ้างแล้ว ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องติดตั้งกล้องดิจิทัลขนาดใหญ่ พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และลำโพงหลักของตัวเครื่องที่ด้านล่าง

น่าเสียดายที่แหล่งข่าวไม่ได้เผยแพร่รายละเอียดสำคัญอย่างสเปก หรือกำหนดการเปิดตัวมาให้ทราบด้วย แต่มีการคาดการว่า LG V5 จะถูกเผยโฉมภายในปีหน้าที่กำลังจะถึงนี้ และมีราคาที่น่าคบหา ซึ่งน่าสนใจว่าหาก LG V5 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางจริง ทางบริษัทจะวางตำแหน่งของมือถือรุ่นดังกล่าวอย่างไร เพราะรุ่นพี่อย่าง LG V10 และ LG V20 ต่างมีสเปกที่จัดเต็มอยู่ในระดับเรือธงทั้งสิ้น ซึ่งไม่แน่ว่าอาจมีการปรับเปลี่ยนชื่อรุ่นอีกครั้งภายในอนาคตก็เป็นได้

 

---------------------------------------
ที่มา : Android Headlines, PhoneArena, Slashgear

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/12/2016

LG LG V5