<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

LG V30 อัปเดตสเปก ราคา ล่าสุด : สรุปสเปก และคุณสมบัติของ LG V30 เรือธงกล้องคู่ F/1.6 รุ่นแรกของโลก กับการจัดเต็มครั้งใหญ่ด้วยจอไร้ขอบ 6 นิ้ว ชิปเซ็ตตัวแรง Snapdragon 835 บนบอดี้กันน้ำ พร้อมรองรับความบันเทิงด้วยชิปเสียงแบบ Hi-Fi Quad DAC!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ LG V30 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย LG ที่ในปีนี้จัดเต็มครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยการขยายหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบให้ใหญ่ขึ้นถึง 6 นิ้ว จากเดิมในรุ่น LG G6 ที่มาพร้อมกับจอไร้ขอบขนาด 5.7 นิ้ว พร้อมทั้งยังได้อัปเกรดสเปกให้แรงขึ้นด้วยขุมพลังตัวท็อป Snapdragon 835 ทำงานควบคู่กับ RAM 4GB บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่นไม่แพ้คู่แข่งเลยทีเดียว

ด้านกล้องถ่ายภาพถือว่าเป็นฟีเจอร์เด็ดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเลือกใช้งานระบบกล้องคู่ Dual-Camera ที่มาพร้อมกับรูรับแสง F/1.6 ซึ่งนับว่ากว้างสุดในวงการมือถือในขณะนี้ พร้อมเลนส์ Crystal Clear Lens ที่ให้ภาพคมชัด สดใสอีกด้วย แต่ก่อนที่เราจะไปดูเจาะลึกคุณสมบัติของ LG V30 เราลองมาดูสเปกเบื้องต้นกันก่อนดีกว่าครับ

    SPONSORED

 

สเปก LG V30

 • ตัวเครื่องมีขนาด 151.7x75.4x7.3 มม. น้ำหนักรวม 158 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล P-OLED แบบ FullVision Display ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2880x1440 พิกเซล (Quad HD+) สัดส่วนจอ 18:9 ความหนาแน่นพิกเซล 538ppi ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5
 • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 540
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB แบบ LPDDR4x
 • หน่วยความจำภายในความจุ 64GB / 128GB (รุ่น LG V30+) แบบ UFS 2.1 พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 2TB
 • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.2 เลนส์มุมมองกว้าง 90 องศา
 • กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ Dual-Camera โดยแบ่งออกเป็นกล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์มุมมองกว้าง 71 องศา รูรับแสงกว้าง f/1.6 และกล้อง Wide Angle ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เลนส์มุมมองกว้าง 120 องศา รูรับแสงกว้าง f/1.9 พร้อมระบบโฟกัสภาพ Laser Detection Autofocus, ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และ EIS 
 • บอดี้กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 สามารถกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร เป็นเวลานานสุด 30 นาที
 • ระบบเสียงแบบ 32-bit Hi-Fi Quad DAC
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบ NFC
 • รองรับการใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์มโลกเสมือนจริง DayDream
 • ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.
 • แบตเตอรี่ความจุ 3,300 พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบไร้สาย
 • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.2 Nougat ครอบทับด้วย LG UX 6.0+

 

จอ FullVision Display แบบไร้ขอบ

สำหรับ LG V30 มาพร้อมกับดีไซน์ไร้ขอบคล้ายกับ LG G6 ที่เคยเปิดตัวไปช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่ได้ขยายหน้าจอแบบ FullVision ให้ใหญ่เต็มตาที่ขนาด 6 นิ้ว พร้อมพื้นที่ในการแสดงผลด้านหน้า 82% รองรับมาตรฐาน HDR10 พร้อมเสริมความแข็งแกร่งของหน้าจอด้วยกระจก Gorilla Glass 5 เวอร์ชันล่าสุด ส่วนหน้าจอแสดงผลที่สองที่เคยอยู่ด้านบนในรุ่น LG V20 ทาง LG ได้ตัดออกไปแล้ว แต่แทนที่ด้วยฟีเจอร์ใหม่ Floating bar ซึ่งจะเป็นแถบเมนูลัดสำหรับเปิดแอปพลิเคชัน รวมถึงคีย์ลัดต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างง่ายดาย และ Always on Display สำหรับแจ้งเตือนการแสดงผลในขณะที่หน้าจอดับคล้ายกับทางฝั่งของ Samsung นั่นเอง

 

ชิปเซ็ตประมวลผลตัวแรง Snapdragon 835 

ในรุ่น LG G6 ที่เคยเปิดตัวไป ได้ใช้งานชิปเซ็ตประมวลผลตัวเก่าอย่าง Snapdragon 821 เท่านั้น แต่ครั้งนี้ LG ยกเครื่องประสิทธิภาพการทำงานใหม่ ด้วยเลือกใช้งานขุมพลังตัวล่าสุด Snapdragon 835 ทำงานควบคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB, หน่วยความจำภายในความจุ 64GB ซึ่งรองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card ได้แบบจุใจถึง 2TB 

 

กล้องคู่ Dual-Camera พร้อมรูรับแสงกว้าง f/1.6 รุ่นแรกของโลก

ด้านกล้องถ่ายภาพถือว่าเป็นฟีเจอร์เด็ดของ LG V30  โดยมาพร้อมกับระบบกล้องคู่ Dual-Camera ความละเอียด 16 + 13 ล้านพิกเซล เลนส์มุมมองกว้าง 120 องศา พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดถึง f/1.6 เป็นรุ่นแรกของโลก ซึ่งช่วยทำให้เก็บแสงได้มากขึ้น และยังช่วยทำให้ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้ดีขึ้นนั่นเอง ส่วนตัวเลนส์เลือกใช้งานเลนส์แบบ Crystal Clear Lens ทำให้ได้ภาพที่คมชัดและสีสันที่สมจริงมากกว่าเลนส์แบบพลาสติกที่ใช้บนสมาร์ทโฟนรุ่นปัจจุบันทั่วๆ ไป ด้านกล้องหน้ามาพร้อมความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมมองกว้าง 90 องศา สามารถช่วยเก็บภาพเซลฟี่แบบกลุ่มได้ดีขึ้น

 

​บอดี้กันน้ำกันฝุ่นสุดแกร่ง

บอดี้ของ LG V30 ผลิตมาจากวัสดุประเภทโลหะผสานกระจก พร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 รวมทั้งตัวบอดี้ยังผ่านการรับรองมาตรฐานการทดสอบผลิตภัณ์จากกองทัพสหรัฐฯ MIL-STD 810G ที่เป็นการทดสอบแบบเข้มข้น เช่น การทดสอบการกระแทก, ทดสอบความทนทานต่ออุณหภูมิที่สูงและต่ำ หรือการทดสอบความชื้น เป็นต้น

 

รองรับความบันเทิงเต็มรูปแบบ ด้วยชิปเสียง Hi-Fi Quad DAC และหูฟัง B&O

อีกหนึ่งจุดเด่นของสมาร์ทโฟนค่าย LG คือการมาพร้อมกับชิปเสียงแบบ Hi-Fi นั่นเอง ซึ่งในรุ่น LG V30 ก็ยังติดตั้งมาให้เช่นเดียวกัน โดยเลือกใช้งานชิปเสียงแบบ Quad DAC จากค่าย ESS Technology นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับ preset เสียงแบบหลากหลาย ที่ปรับแต่งโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเสียงโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ทาง LG ยังได้แถมหูฟัง B&O Play มาให้ภายในกล่องด้วย ซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจผู้รักเสียงเพลงเป็นอย่างดี

 

ปลอดภัยด้วยระบบยืนยันตัวตน 3 รูปแบบ

LG V30 มาพร้อมกับระบบยืนยันตัวตนถึง 3 รุปแบบด้วยกัน ได้แก่ ระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง, ระบบสแกนใบหน้า และระบบจปลดล็อคด้วยเสียง โดยในส่วนของระบบสแกนใบหน้า ทาง LG ได้มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น โดยสามารถสแกนได้อย่างฉับไวหากใช้งานในสภาวะแสงที่เหมาะสม ส่วนระบบปลดล็อคด้วยเสียงนั้น ผู้ใช้สามารถตั้งคีย์เวิร์ดประจำตัว เพื่อปลดล็อคผ่านการพูดได้อย่างง่ายๆ 

 

รองรับชาร์จเร็ว และชาร์จไร้สาย

แม้ว่า LG V30 จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ดูน้อยไปซักหน่อยที่ขนาด 3,300mAh แต่การเลือกใช้งานขุมพลัง Snapdragon 835 ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 10 นาโนเมตร น่าจะมีส่วนช่วยในเรื่องการจัดการแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการใช้งานตลอดวันได้ โดย LG V30 รองรับการฟีเจอร์ชาร์จเร็ว QuickCharge 3.0 ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0 - 50% ได้ภายในเวลา 35 เท่านั้น นอกจากนี้ ยังรองรับฟีเจอร์ชาร์จเร็วแบบไร้สาย Fast Wireless Charging อีกด้วย

 

LG V30 : ราคา และวันวางจำหน่ายในไทย

สำหรับ LG V30 มีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสี ได้แก่ สีดำ Aurora Black, สีเงิน Cloud Silver, สีน้ำเงิน Moroccan Blue และสีม่วง Lavender Violet ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศเกาหลีใต้ 21 กันยายนที่กำลังจะถึงนี้ นอกจากนี้ ยังมีรุ่น LG V30+ ที่อัปเกรดหน่วยความจำเพิ่มขึ้นเป็น 128GB ด้วย อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีการประกาศราคาวางจำหน่ายให้ทราบอย่างเป็นทางการ แต่ก่อนน่านี้เคยมีข่าวลือว่า LG V30 อาจเปิดราคาเอาไว้ที่ 700 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 23,000 บาท ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า จะมีการนำ LG V30 เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเหมือนกับรุ่น LG G6 ด้วยหรือไม่

สำหรับข่าวเปิดตัว LG V30 สามารถติดตามได้ที่นี่

 

---------------------------------------
ที่มา : LG

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 31/08/2017

IT LG V30