หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยผลทดสอบความอึดของแบตเตอรี่บน LG V10 ใช้งานได้น้อยกว่า iPhone 6S Plus สวนทางกับสเปคสุดล้ำ

สำหรับ LG V10 นั้น เรียกได้ว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับดีไซน์ และฟังก์ชันแหวกแนวกว่า สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่มีในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอที่สอง ที่อยู่ด้านบนของหน้าจอหลัก รวมไปถึงกล้องด้านหน้าที่มีถึง 2 ตัว ซึ่งล่าสุด ทางเว็บไซต์ phonearena.com ได้ทำการทดสอบ ความอึดของแบตเตอรี่บน LG V10 เทียบกับ สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ และพบว่า ค่อนข้างสวนทางกับสเปคที่ให้มาเลยทีเดียว

โดย LG V10 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 808 และแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh ซึ่งได้รับคำชมจากผู้ใช้ว่า แบตเตอรี่อยู่ได้นานอย่างน่าเหลือเชื่อ ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงาน จึงนำ LG V10 มาทดสอบความอึดของแบตเตอรี่ เทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ด้วยการเปิดทุกฟังก์ชันการใช้งาน เปิดความสว่างหน้าจอในระดับ 200 nits และปล่อยให้ตัวเครื่องทำงานจนแบตเตอรี่เหลือ 0% เพื่อดูว่า จะสามารถใช้งานได้นานแค่ไหน

    SPONSORED

ผลปรากฏว่า LG V10 ใช้งานได้เพียง 5 ชั่วโมง 51 นาที ซึ่งน้อยกว่า iPhone 6S Plus และ Samsung Galaxy Note 5 เสียอีก ส่วนอันดับที่ 1 เป็นของ Motorola Droid Maxx 2 ที่รองรับการใช้งานได้ยาวนานถึง 11 ชั่วโมง 33 นาที

แต่ข่าวร้าย ก็ยังคงมีข่าวดีอยู่บ้าง เมื่อ LG V10 กลับชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มเร็วอย่างน่าเหลือเชื่อ โดยการชาร์จจาก 0% เต็ม 100% ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 5 นาทีเท่านั้น ในขณะที่ iPhone 6S Plus ใช้เวลานานที่สุด 2 ชั่วโมง 45 นาที

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/01/2016

LG V10ข่าวที่เกี่ยวข้อง