หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Instagram บล็อกแอพฯ third-party บน Windows Phone ไม่สามารถโพสรูปได้แล้ว

[31-กรกฏาคม-2556] ในขณะที่แอพพลิเคชั่น social network ชื่อดังอย่าง Facebook, LINE, Twitter รวมไปถึง Flipboard และ Path สามารถใช้งานบน Windows Phone ได้อย่างแน่นอนแล้ว เหลือเพียงแต่ Instagram ที่จนทุกวันนี้ ยังไม่มีคำยืนยันที่แน่นอนว่า จะมีให้ใช้บน Windows Phone ได้เมื่อใด ทำให้ผู้ใช้ Windows Phone ต้องหันไปใช้บริการแอพฯ แบบ third-party แทน อย่างเช่น Instance ที่สามารถอัพโหลดรูปภาพขึ้นไปยัง Instagram แต่ล่าสุด ผู้พัฒนา Instagram ได้ทำการบล็อกการอัพโหลดภาพจากแอพฯ เหล่านี้แล้วครับ

โดย Daniel Gray ผู้พัฒนาแอพฯ Instance ได้ออกมาทวีตข้อความว่า ทาง Instagram กำลังดำเนินการลบรูปบน Instagram ที่ถูกอัพโหลดแอพฯ แบบ third-party บน Windows Phone ซึ่งผู้ใช้สามารถอัพโหลดรูปผ่าน Instance ได้ ดูรูปที่อัพโหลดได้ แต่หลังจากนั้นไม่นาน รูปที่เพิ่งอัพโหลดก็จะหายไป รวมไปถึง URL ก็จะไม่สามารถเปิดได้เช่นกัน

ก่อนหน้านั้น Daniel Gray เคยถูกบังคับให้เปลี่ยนชื่อจาก Itsdagram มาเป็น Instance เนื่องจากออกเสียงคล้ายกับ Instagram อาจทำให้ผู้ใช้เข้าใจผิด อย่างไรก็ดี เหตุการณ์ในครั้งนี้ Daniel Gray ไม่โทษ Facebook หรือ Instagram ครับ เพราะตัวเค้าเองก็ไม่ได้ขออนุญาตใช้ API จาก Instagram ด้วย

นอกจากนี้ ทาง Instagram ได้ออกมายืนยันว่า ได้ทำการเปลี่ยน API จริง เพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัย แต่ไม่ได้เปลี่ยนเพื่อตั้งใจแกล้งแอพฯ ใดแอพฯ หนึ่ง

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : theverge.com

 

Update : 31/07/2013

Instagram instance

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด