หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Instagram ยังไม่ทำแอพพลิเคชั่น บน BlackBerry 10

[22-กุมภาพันธ์-2556] ถึงแม้ว่า บน BlackBerry 10 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ จะมีแอพพลิเคชั่นที่รองรับ social network อย่างเต็มตัว ทั้ง Facebook หรือ Twitter แล้วก็ตาม แต่ข่าวร้ายสำหรับผู้ที่กำลังด้อมๆ มองๆ จะซื้อ BlackBerry 10 อย่าง BlackBerry Z10 หรือ BlackBerry Q10 นั่นก็คือ ยังไม่รองรับ Instagram ซึ่งเป็น native app ในตอนนี้ครับ

โดยข้อมูลดังกล่าว มาจากแหล่งข่าววงในของ Instagram เอง ซึ่งเผยว่า Instagram บน BB10 นั้น จะยังไม่มีในตอนนี้ และยังไม่สามารถบอกได้ว่า ในอนาคตจะมีหรือไม่

แต่สำหรับผู้ที่อยากจะใช้ Instagram จริงๆ ก็คงมีวิธีที่จะสามารถใช้งานได้อยู่บ้างครับ นั่นก็คือ การพอร์ตจากเวอร์ชั่น Android ไปลง BlackBerry 10 นั่นเอง แต่ปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมานั่นก็คือ ถ้าหากเทียบกับ native app แล้ว ฟังก์ชั่นการใช้งานอาจจะไม่เทียบเท่า หรืออาจจะใช้งานฟีเจอร์บางอย่างไม่ได้ เนื่องจากไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อ BlackBerry 10 นั่นเองครับ

ส่วนสาเหตุที่ว่า ทำไมทาง Instagram ถึงไม่ทำ native app บน BlackBerry 10 คำตอบของคำถามดังกล่าว ยังไม่มีใครสามารถตอบได้ครับ แต่คาดกันว่า น่าจะเป็นที่จำนวนผู้ใช้งาน BlackBerry 10 ที่ยังมีจำนวนน้อยอยู่ ประกอบกับทีมงาน Instagram ก็มีจำนวนที่ไม่มากพอ ที่จะร่วมพัฒนา native app ของ Instagram บน BlackBerry 10 ในตอนนี้

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

Update : 22/02/2013

Instagram blackberry 10 BB10 BB 10