หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Huawei Mate 9 lite น้องเล็กสเปกครบครัน ด้วยจอ 5.5 นิ้ว RAM สูงสุด 4GB และกล้องคู่ 12 ล้าน บนบอดี้โลหะทั้งตัวเครื่อง

หลังจากที่ Huawei ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์เรือธงโฉมใหม่ล่าสุดอย่าง Huawei Mate 9, และ Huawei Mate 9 Porsche Design ไปเมื่อไม่นานนี้ และได้เริ่มประกาศการวางจำหน่ายในแต่ละกลุ่มประเทศแล้ว แต่ล่าสุด Huawei ยังแอบเก็บเซอร์ไพร์สของสมาร์ทโฟนประจำซีรีส์นี้ไว้อีกหนึ่งรุ่น ด้วยการเปิดตัว Huawei Mate 9 lite น้องเล็กสุดผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Huawei Mate 9 lite ยังคงยึดรูปแบบการดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ Huawei Mate 9 เรือธงภายในซีรีส์อยู่เช่นเดิมไม่ว่าจะเป็นบอดี้ที่ผลิตด้วยโลหะ หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง แต่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงสเปกภายในเพื่อเจาะกลุ่มตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง สำหรับด้านการถ่ายภาพยังคงใส่เทคโนโลยีกล้องคู่ Dual-Camera มาให้เหมือนรุ่นอื่นด้วย แต่จะมีความแตกต่างกันอยู่ที่กล้องคู่ของ Huawei Mate 9 Lite ถูกลดความละเอียดลงเหลือเพียง 12 + 2 ล้านพิกเซล และไม่ได้รับการร่วมมือพัฒนาจาก Leica ผู้ผลิตกล้องชั้นนำระดับโลก แต่ก็ยังสามารถถ่ายภาพด้วยเอฟเฟ็กต์หน้าชัดหลังเบลอหรือโบเก้ (Bokeh) ได้อยู่เช่นเดิมด้วยประโยชน์จากกล้องดิจทัลตัวที่สอง สำหรับรายละเอียดฟีเจอร์เด่นของ Huawei Mate 9 Lite มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 (Full HD)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Kirin 655 Octa-Core Processor
  • หน่วยความจำ RAM สูงสุดขนาด 4GB
  • หน่วยความจำภายในสูงสุดขนาด 64GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ Dual-Camera โดยกล้องตัวแรกมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.25 ไมครอน​ พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ PDAF ส่วนกล้องตัวที่สองมีความละเอียด 2 ล้านพิกเซลสำหรับตรวจจับระยะชัดตื้น
  • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,340mAh 
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย EMUI 4.1

Huawei Mate 9 lite มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกันได้แก่ รุ่น RAM 3GB + ROM 32GB และรุ่น 4GB + ROM 64GB โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีประกอบไปด้วย สีเทา (Grey), สีทอง (Gold) และสีเงิน (Silver) ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการประกาศราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าอาจมีราคาค่าตัวที่น้อยกว่ารุ่นพี่ค่อนข้างมากเลยทีเดียว ซึ่งคงต้องติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจาก Huawei กันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 21/11/2016

Huawei Mate 9 Lite

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด