หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสเปก Nexus Sailfish ว่าที่สมาร์ทโฟน Pure Android รุ่นต่อไปบน AnTuTu และผลทดสอบบน Geekbench ยืนยันมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 820 RAM 4GB ROM 32GB กล้องหลัง 13 ล้าน กล้องหน้า 8 ล้าน พร้อมทำงานบน Android 7.0 Nougat

ยังคงมีข่าวคราวมาให้ติดตามอย่างต่อเนื่องสำหรับว่าที่เรือธง Pure Android รุ่นต่อไปอย่าง Nexus Sailfsih ที่หลายๆคนตั้งตารอ ซึ่งคราวนี้ HTC รับหน้าที่เป็นผู้ผลิตตัวเครื่อง และล่าสุดได้มีภาพหลุดผลทดสอบประสิทธิภาพการทำงาน รวมทั้งสเปกบางส่วนออกมาให้รับชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่จากเว็บไซต์ Weibo โซเชียลมีเดียรายใหญ่ของจีน เปิดเผยให้เห็นถึงสเปกบางส่วนของ Nexus Sailfish ว่าที่สมาร์ทโฟน Pure Android รุ่นต่อไป ซึ่งถูกทดสอบบน AnTuTu แอพพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพชื่อดัง โดยพบว่ามาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 ความเร็ว 1.59 GHz หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB หน่วยความจำภายในขนาด 32GB กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat) อีกทั้งยังเผยผลคะแนนทดสอบประสิทธิภาพบน Geekbench ที่ทำคะแนนในส่วนของ Single Core ได้ 2,158 คะแนน และคะแนนในส่วนของ Multicore ได้ 5,355 คะแนน 

สำหรับสมาร์ทโฟน Nexus รุ่นต่อไปมีทั้งหมด 2 รุ่น คือ Nexus Marlin และ Nexus Sailfish โดยคาดว่าจะทำการเปิดตัวหลังจากเปิดตัว Android 7.0 Nougat เวอร์ชั่นสมบูรณ์และวางจำหน่ายช่วงปลายปีนี้ครับ อย่างไรก็ดี HTC เคยร่วมงานกับ Google ภายใต้แบรนด์ Nexus มาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยผลิตสมาร์ทโฟน Nexus One ไปเมื่อปี 2010 และแท็บเล็ต Nexus 9 ในปี 2014 นั่นเองครับ

---------------------------------------
ที่มา : phonearena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/08/2016

Nexus Sailfish

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด