หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google เปิดให้ดาวโหลด Duo แอปวิดีโอคอลตัวใหม่ล่าสุด ชูจุดเด่นด้วยระบบ Knock Knock เห็นวิดีโออีกฝ่ายก่อนกดรับสายได้ รองรับทั้ง Android และ iOS

ย้อนกลับไปเมื่องาน Google I/O งานประชุมนักพัฒนาประจำปีที่จัดขึ้นช่วงเดือนมีนาคม Google ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันวิดีโอคอลตัวใหม่อย่าง Duo ซึ่งเผยให้เห็นถึงฟีเจอร์เด่นหลายอย่าง แต่ยังไม่เปิดให้ทดลองใช้ในเวลานั้น อย่างไรก็ดีล่าสุด Google เปิดให้ดาวโหลดอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ

โดยแอป Duo ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิดการใช้งานที่เรียบง่าย รวดเร็ว และปลอดภัย รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS สำหรับจุดเด่นของแอปตัวนี้คือฟีเจอร์ Knock Knock ที่ทำให้เราสามารถเห็นวิดีโอของอีกฝ่ายก่อนที่เราจะตัดสินใจรับสายหรือไม่รับสายได้ แตกต่างจากแอปพลิเคชันวิดีโอคอลแบบทั่วไปที่ต้องกดรับสายก่อนจึงจะเห็นภาพอีกฝ่ายได้ อีกทั้งยังพกความสามารถในการปรับเปลี่ยนความละเอียดวิดีโอตามความเร็วอินเทอร์เน็ตเพื่อให้ใช้งานได้อย่างราบลื่น นอกจากนี้ทาง Google ยกระดับความปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง (end-to-end encrypted) ในการโทรแต่ละครั้งเพื่อป้องกันการเข้าถึงข้อมูลโดยผู้ไม่หวังดีนั่นเองครับ 

อย่างไรก็ตามในขณะนี้แอป Duo ยังไม่สามารถวิดีโอคอลแบบกลุ่มได้ อีกทั้งฟีเจอร์ Knock Knock ใช้ได้กับระบบปฏิบัติการ Android เพียงเท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะได้รับการพัฒนาให้ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวบน iOS ได้ในอนาคต โดยขณะนี้แอป Duo เริ่มปล่อยให้ดาวโหลดในบางประเทศแล้ว สำหรับใครที่สนใจทดลองใช้สามารถดาวโหลดได้ที่นี่ครับ Android, iOS 

*สำหรับใครที่ไม่สามารถดาวโหลดได้แนะนำให้รออีกซักพักครับ เนื่องจากทาง Google กำลังทยอยปล่อยให้ดาวโหลดในแต่ละประเทศ

--------------------------------------- 
ที่มา : googleblog

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

 

 

Update : 16/08/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด