หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy C9 ว่าที่สมาร์ทโฟนซีรีส์ C รุ่นต่อไป คาดจัดเต็มด้วยจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว Snapdragon 617 RAM 4GB ROM 32GB เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ บนบอดี้แบบโลหะ

หลังจากที่ Samsung เคยทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในซีรีส์ใหม่ภายใต้ชื่อ C-Series อย่าง Galaxy C5 และ Galaxy C7 ไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ล่าสุด Samsung เตรียมสานต่อความสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังมีรายงานว่าทางบริษัทกำลังเร่งพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ Samsung Galaxy C9

สมาร์ทโฟนภายใต้โค้ดเนม "Amy" ซึ่งเป็นชื่อเรียกของ Samsung Galaxy C9 รหัสโมเดล SM-C9000 ที่ทาง Samsung กำลังพัฒนาอยู่นั้นคาดว่าจะมีคุณสมบัติโดยรวมคล้ายคลึงกับ Samsung Galaxy C5 ที่เคยเปิดตัวไป ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 617 หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB หน่วยความจำภายในขนาด 32GB รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และอาจมีสเปกที่ดียิ่งขึ้นหากทำการเปิดตัวจริง

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้สูงว่า Samsung Galaxy C9 อาจจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว เนื่องจากมีการเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ Zauba ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รายงานข้อมูลสินค้านำเข้าและส่งออกในประเทศอินเดีย แสดงให้เห็นถึงสมาร์ทโฟนรหัส SM-C9000 หรือ Samsung Galaxy C9 ที่ระบุขนาดหน้าจอแสดงผล 5.7 นิ้วอย่างชัดเจน

ทั้งนี้สมาร์ทโฟน C-series ได้วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น และยังไม่มีแผนที่จะวางจำหน่ายในประเทศอื่นเพียงแต่อย่างใด อย่างไรก็ดีต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy C9 จะทำการเปิดตัวเมื่อไหร่ และจะนำเข้ามาวางขายในประเทศอื่นด้วยหรือไม่

---------------------------------------
ที่มา : sammobile, gsmarena, phonearena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/08/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด