หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ระวัง! เว็บ GPLAYFC แจก Google Play Gift Card $25 ไม่มีจริง เสี่ยงต่อการโดนแฮกข้อมูล

[2-กรกฏาคม-2557] สำหรับข่าวนี้ เป็นเคสที่ ผู้ใช้แอนดรอยด์ ต้องระมัดระวังกันเลยทีเดียวครับ กับเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า GPLAYFC ซึ่งมีเงื่อนไขว่า ต้องแชร์ผ่าน Facebook ให้ครบ 15 คน จึงจะได้ Google Play Gift Card ฟรีๆ $25 ล่าสุด ได้มีการตรวจสอบแล้วครับว่า เว็บไซต์ดังกล่าว น่าจะหลอกลวงครับ แต่ยังไม่ทราบถึงวัตถุประสงค์ว่า ทำไปเพื่ออะไรกันแน่

โดยเว็บไซต์ whatphone รายงานว่า หน้าตาของเว็บ GPLAYFC นั้น จะคล้ายๆ กับหน้าเว็บไซต์ของ กูเกิล ประหนึ่งว่า เป็นกูเกิลสร้างขึ้นมาเอง แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ครับ โดยเมื่อเข้าหน้าหลัก จะมีขั้นตอนทั้งหมด 4 ขั้นตอนให้ทำตาม เพื่อรับ code และได้ Google Play Gift Card มูลค่า $25 ไปฟรีๆ หลักการง่ายๆ ก็คือ ให้แชร์ลิงค์ผ่าน Facebook ให้ครบ 15 คน เมื่อแชร์ครบ จะทำการปลดล็อคและสุ่ม code ให้เรา ซึ่งหลังจากทดสอบแล้วพบว่า code ดังกล่าว ไม่สามารถใช้ได้ และไม่มีการแจก Google Play Gift Card ตามที่กล่าวอ้างครับ

ฉะนั้น ผู้ใช้แอนดรอยด์ ถ้าหากเจอการแชร์ลิงค์นี้ >> http://gplayfc.com/?ref=OCtCXlcXqs ให้มองว่า เป็น SCAM นะครับ อย่าได้เผลอกดเข้าไป เพราะยังไม่มีใครยืนยันได้ว่า ข้อมูลส่วนตัวของเรา จะปลอดภัยด้วยหรือไม่ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : whatphone.tv

Update : 27/03/2015

GPLAYFC

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด