หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Eric Schmidt ประธาน Google เผย Motorola มีมากกว่าคำว่า สิทธิบัตร

[5-กันยายน-2554] ข่าวเรื่อง Google เข้าซื้อกิจการ Motorola Mobility เมื่อประมาณกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ยังคงมีผู้ให้ความสนใจกันอยู่ครับ โดยสาเหตุหลักๆ ที่ Google เข้าซื้อนั้น เป็นเพราะ สิทธิบัตรที่ทาง Motorola ได้จดไว้กว่า 17,000 สิทธิบัตร สามารถช่วย Google ปกป้องระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จากระบบปฏิบัติการคู่แข่งดังๆ ในตลาดได้ อย่างเช่น iOS หรือ Windows Phone โดยล่าสุดนั้น Eric Schmidt ประธานและซีอีโอ ของบริษัท Google ได้ออกมาเปิดใจ เกี่ยวกับการตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ Motorola Mobility ว่า มีมากกว่าคำว่า สิทธิบัตร ครับ

Eric Schmidt ได้บอกว่า ทาง Google เชื่อว่า Motorola นั้น มีทีมพัฒนาที่ยอดเยี่ยมมากๆ ฉะนั้น ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ นั้น จะใช้แบรนด์ของ Motorola ใช้สถาปัตยกรรมของ Motorola นอกจากนี้ เหล่าวิศวกร ภายในชื่อกลุ่มว่า RAZR ถือว่า เป็นกลุ่มที่ Google รู้จักดีอยู่แล้ว เพราะพวกเค้าถือว่า เป็น Google Apps User นั่นเองครับ

    SPONSORED

สำหรับเรื่องของสิทธิบัตรนั้น Eric ได้เผยว่า หนทางที่ดีที่สุด ที่จะจัดการเรื่องสงครามสิทธิบัตรได้ ก็คือ การเปิดเผยสิทธิบัตรนั้น ออกสู่สาธารณชน และปล่อยให้เหล่าสาธารณชนนั้น ออกความเห็นเกี่ยวกับสิทธิบัตรเหล่านั้นแทน โดย Eric ทราบดีว่า การทำแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องนัก แต่ก็หวังว่า ถ้าเรื่องนี้ ผ่านความเห็นชอบจากสภานิติบัญญัติได้ การจัดการสิทธิบัตรปลอมก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไปครับ

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 05/09/2011

google Eric Schmidt Google ซื้อกิจการ Motorola

ข่าวอัพเดทล่าสุด