หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

CSC จัดโปรแกรม CSC Mobile Care ซื้อมือถือที่ CSC วันนี้รับไปเลยประกันมือถือจอแตก-ตกน้ำแบบฟรีๆ นานสุด 1 ปี

หนึ่งในปัญหาที่หลายต่อหลายคนไม่อยากให้สมาร์ทโฟนของเราต้องประสบพบเจอ คือการพลาดท่าทำมือถือหล่นจากมือ ซึ่งหากโชคร้ายสุดก็อาจทำให้สมาร์ทโฟนสุดที่รักของเราเกิดอาการหน้าจอแตก อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าจะยังคงใช้งานทัชสกรีนได้เป็นอย่างดีอยู่ แต่การใช้งานมือถือที่หน้าจอแตกอาจส่งผลต่อการใช้งานที่บางครั้งจะพบว่า ทัชติดบ้างไม่ติดบ้าง ซึ่งวิธีการแก้ไขที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้คือการนำส่งเคลมที่ศูนย์บริการ อย่างไรก็ดี บางค่ายบางแบรนด์ไม่ได้มีนโยบายรับเคลมมือถือที่หน้าจอแตกด้วย ทำให้ต้องเสียเงินเพิ่มเติมสำหรับเปลี่ยนหน้าจออีก นอกจากนี้หนึ่งในปัญหาที่เรามักจะพบกันคือการพลาดท่าทำตกน้ำที่ส่งผลทำให้เครื่องเสียหายได้อย่างง่ายๆ เช่นเดียวกัน และในจุดนี้เองทำให้เกิดแนวคิดใหม่ในเรื่องของ "ประกันมือถือ" เพิ่มขึ้นมา

ในปัจจุบัน ตัวแทนจำหน่ายสมาร์ทโฟนต่างก็มีนโยบายประกันหน้าจอแตกต่างกันออกไป ซึ่งล่าสุดทาง CSC หนึ่งในร้านค้าตัวแทนการวางจำหน่ายมือถือ ก็มีบริการคุ้มครองหน้าจอแตกและเครื่องตกน้ำในชื่อ CSC Mobile Care มาเป็นตัวเลือกให้แก่ผู้ใช้งานที่กำลังคิดจะซื้อมือถือในช่วงนี้ด้วยเช่นเดียวกัน เราลองไปดูหน่อยว่าประกันมือถือของ CSC Mobile Care จะมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง และคุ้มค่าต่อการใช้งานหรือไม่?

    SPONSORED

CSC Mobile Care คืออะไร?

CSC Mobile Care เป็นบริการพิเศษสำหรับผู้ใช้งานที่ซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นที่ร่วมรายการผ่านทาง CSC ในช่วงวันที่ 29 ตุลาคม 2559 ถึง 31 มกราคม 2560 โดยผู้ที่ได้รับสิทธิไม่ต้องเสียค่าบริการสำหรับการซื้อประกันในครั้งนี้ และได้รับสิทธิคุ้มครองทันทีหลังซื้อสมาร์ทโฟนเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในจุดนี้เองทำให้ประกัน CSC ค่อนข้างมีความโดดเด่นเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการด้านประกันมือถือรายอื่น เพราะไม่ต้องเสียเงินเพื่อขอซื้อประกันแต่อย่างใด

คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันจาก CSC ค่อนข้างที่จะคุ้มครองปัญหาที่ผู้ใช้มักจะพบกันอยู่บ่อยๆ ประกอบไปด้วย หน้าจอแตก และเครื่องตกน้ำ โดยสำหรับกรณีหน้าจอแตกมีระยะเวลาคุ้มครองนาน 1 ปี ส่วนกรณีตัวเครื่องตกน้ำมีระยะเวลาคุ้มครองนาน 1 เดือน ซึ่งผู้ใช้งานไม่ต้องชำระค่ารับผิดชอบใดๆ เพิ่มเติมหากความเสียหายเข้าข่ายกรณีด้านต้น (ยกเว้นค่าบริการเพิ่มเติมที่นอกเหนือจากประกัน) นอกจากนี้ยังได้รับวงเงินการรับประกันสูงสุดตามราคามือถือ ซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างกับคู่แข่งบางรายที่มีการจำกัดวงเงินการรับประกันไว้น้อยกว่าค่าตัวเครื่อง ซึ่งหากค่าเสียหายมีจำนวนเงินมากกว่าเงินประกัน ลูกค้าต้องเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเอง นอกจากนี้ทางบริษัทสามารถเปลี่ยนเครื่องทดแทน หรือรุ่นที่มีสเปกภายในอยู่ในระดับเดียวกันให้แก่ผู้ใช้เข้าข่ายกรณีไม่สามารถซ่อมแซมได้

เงื่อนไข

  • ต้องซื้อสมาร์ทโฟนจากร้าน CSC ในรุ่นและยี่ห้อที่ร่วมรายการในช่วงวันที่ 29 ตุลาคม 2559 - 31 มกราคม 2560
  • ระยะเวลาคุ้มครองนาน 1 ปีสำหรับกรณีหน้าจอแตก และคุ้มครองนาน 1 เดือนสำหรับกรณีเครื่องตกน้ำ โดยไม่ต้องเสียค่าผิดชอบใดๆ 
  • ไม่ครอบคลุมถึงความเสียหายด้านอื่นที่ไม่เกี่ยวกับหน้าจอ เช่น ตัวเครื่อง ข้อมูล ระบบ เมนบอร์ด ฯลฯ
  • ระยะเวลาประกันจะสิ้นสุดลงทันทีหากมีการส่งเคลม 1 ครั้ง หรือมีการนำโทรศัพท์ส่งซ่อมกับผู้ให้อื่นโดยไม่ผ่าน CSC เช่น ร้านตู้

รุ่นที่รองรับ

สำหรับสมาร์ทโฟนที่เข้าเงื่อนไขการรับประกันจอแตกและเครื่องตกน้ำนั้น มีตั้งแต่สมาร์ทโฟนรุ่นระดับกลางไปจนถึงระดับเรือธงเลยทีเดียว และเป็นรุ่นได้รับความนิยมจากผู้ใช้ชาวไทยด้วย ซึ่งหากสังเกตุจะเห็นว่า Huawei Mate 9 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนนี้นี้ก็ร่วมรายการประกันหน้าจอแตกเช่นเดียวกัน ทำให้มีความเป็นไปได้ว่ามือถือรุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวภายในช่วงระยะเวลานี้ก็อาจมีสิทธิได้รับประกันด้วย

*หมายเหตุ : สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นอย่าง Samsung Galaxy S7 edge จะไม่ได้การคุ้มครองในกรณีเครื่องตกน้ำ 

สรุป

ในปัจจุบันการซื้อประกันภัยมือถือให้กับมือถืออาจเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับคนทั่วไปมากเท่าไหร่นัก แต่การที่สมาร์ทโฟนของเรามีประกันจะช่วยแบ่งเบาค่าเสียหายจากการพลาดท่าทำหน้าจอแตก หรือเครื่องตกน้ำได้บ้าง อีกทั้งยังช่วยยกระดับนโยบายการรับประกันให้เพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากการรับประกันศูนย์ของค่ายมือถือแบรนด์นั้นๆ แต่การเลือกประกันให้แก่สมาร์ทโฟนนั้น ก็ควรพิจารณาตามความเหมาะสมของเงื่อนไขรวมไปถึงระยะเวลาการคุ้มครอง ซึ่งในจุดนี้ CSC Mobile Care ค่อนข้างที่จะเด่นกว่าคู่แข่งรายอื่นในประเด็นที่เราไม่ต้องเสียเงินซื้อประกัน และให้สิทธิทันทีตั้งแต่จ่ายเงินซื้อเครื่องแบบเสร็จสรรพ นอกจากนี้ยังให้ระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปีในกรณีจอแตก ซึ่งถือว่ายาวนานพอสมควร นอกจากนี้ยังให้ประกันแก่กรณีเครื่องตกน้ำ 1 เดือนด้วย

ในส่วนของวงเงินคุ้มครองก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาเช่นเดียวกัน โดย CSC มอบวงเงินการรับประกันสูงสุดไม่เกินค่าตัวเครื่องที่เราซื้อ นอกจากนี้หากมือถือที่เราซื้อจากร้าน CSC และมีการทำหน้าจอแตก หรือเครื่องตกน้ำและเข้าข่ายการรับประกัน จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมในการเคลม ซึ่งถ้าสรุปกันตรงนี้แล้ว สำหรับใครที่กำลังพิจารณาซื้อสมาร์ทโฟนในช่วงนี้และต้องการประกันมือถือเพิ่มเติมด้วย ในจุดนี้การซื้อมือถือผ่าน CSC จะคุ้มค่ากว่าในด้านค่าใช้จ่ายในส่วนของประกันมือถือที่ไม่ต้องเสียเพิ่ม แต่จะมีส่วนที่จะต้องพิจารณาเพิ่มเติมอย่างเดียวคือเงื่อนไขการรับประกันที่จะคุ้มครองเพียงแค่ 1 ครั้งเท่านั้น อย่างไรก็ดีในการเลือกซื้อประกันแต่ละครั้ง ผู้ใช้ควรศึกษารายละเอียดข้อกำหนดของประกัน รวมถึงความคุ้มครองให้ถี่ถ้วนก่อน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสมาร์ทโฟนของเราจะใช้สิทธิการรับประกันได้แบบเต็มที่ 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของ CSC Mobile Care สามารถอ่านได้ที่นี่ http://www.csctohome.com/index.php?route=information/information&information_id=25

--------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com
ที่มา  -  CSC
 

 

Update : 29/11/2016

CSC ประกันหน้าจอแตก

ข่าวอัพเดทล่าสุด