หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ขาย iPhone 5 (ไอโฟน 5) ที่จีน ได้ 2 ล้านเครื่อง ในช่วง 3 วันแรก

[17-ธันวาคม-2555] นับว่าเป็นก้าวที่ดี สำหรับการเปิดจำหน่าย iPhone 5 (ไอโฟน 5) ในประเทศจีน ซึ่งเปิดจำหน่ายวันแรก เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา ล่าสุด มีรายงานออกมาแล้วครับว่า ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา iPhone 5 (ไอโฟน 5) สามารถจำหน่ายได้ถึง 2 ล้านเครื่องเลยทีเดียว โดยเปิดจำหน่ายผ่าน 2 เครือข่ายหลัก นั่นก็คือ China Telecom และ China Unicom ครับ

นอกจากนี้ Apple ยังลดปัญหาการต่อแถวเข้าซื้อ iPhone 5 (ไอโฟน 5) หน้าร้าน Apple Store ใหม่ ด้วยการเปลี่ยนระบบการจองให้รองรับกับความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น ทำให้ในปีนี้ มีผู้ต่อคิวเข้าซื้อ iPhone 5 (ไอโฟน 5) หน้า Apple Store ในประเทศจีนน้อยลงครับ หลังจากที่เมื่อปีที่ผ่านมา เกิดปัญหาที่ชาวจีนจำนวนมาก ที่เข้าต่อแถวซื้อ iPhone 4S ขว้างปาไข่ และกระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากความไม่เป็นระเบียบ ทำให้ Apple Store ไม่สามารถเปิดร้านได้นั่นเอง

นอกจากนี้ Tim Cook ยังได้ออกมาเปิดเผยว่า สถิติ 2 ล้านเครื่อง ใน 3 วันที่ประเทศจีนนั้น ถือว่าเป็นสถิติใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อีกทั้ง ตลาด iPhone ในประเทศจีนนั้น เป็นตลาดที่ Apple คาดหวังไว้มาก เนื่องจากมีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากนั่นเองครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : gsmarena.com

 

Update : 17/12/2012

iPhone 5 ไอโฟน 5

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด