หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Acer Swift 7 แล็บท็อปที่บางที่สุดในโลก! ครบครันด้วยหน้าจอ IPS Full HD ขนาด 13.3 นิ้ว พร้อมขุมพลัง Intel Core i5 รุ่นล่าสุด บนตัวเครื่องบางเฉียบไม่ถึง 1 เซนติเมตร!

เรียกได้ว่างาน IFA ในปีนี้มีแต่ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจทยอยกันมาเปิดตัวนับไม่ถ้วน ซึ่งทางฝั่ง Acer ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกันหลังสร้างความฮือฮาด้วยการปล่อย Acer Swift 7 แล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดชูจุดเด่นด้วยความบางไม่ถึง 1 เซนติเมตร ซึ่งนับว่าเป็นแล็ปท็อปที่มีความบางที่สุดในโลกในขณะนี้

    SPONSORED


โดย Acer Swift 7 มาพร้อมกับบอดี้อะลูมิเนียมขึ้นรูปแบบ Unibody บนความบางเฉียบเพียง 9.98 มม. และมีน้ำหนัก 1.1 กิโลกรัม ซึ่งนับว่าเป็นแล็ปท็อปที่มีความบางที่สุดในโลกในขณะนี้ แซงหน้า Macbook Air ที่มีความบาง 1.7 เซนติเมตร และ HP Spectre 13 ที่มีความบาง 1.04 เซนติเมตรไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้านการแสดงผลเลือกใช้งานหน้าจอแบบ IPS ขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD ครอบทับด้วยกระจก Gorrilla Glass ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Intel Core i5 7th Generation บนหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB พร้อมฮาร์ดดิสแบบ SSD ความจุ 256GB

ด้านการเชื่อมต่อมีพอร์ต USB-C 3.1 ทั้งหมด 2 พอร์ตด้วยกัน พร้อมช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. สำหรับด้านประสิทธิภาพการใช้งานของแบตเตอรี่นั้นทาง Acer ระบุว่าแล็ปท็อปรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 9 ชั่วโมงติดต่อกัน ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ทั้งนี้ Acer Swift 7 จะเริ่มทำการวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนที่ประเทศจีนเป็นที่แรก ด้วยราคา 6,999 หยวน (ประมาณ 36,000 บาท) และวางจำหน่ายในแถบยุโรปและสหรัฐฯ ในช่วงเดือนตุลาคมเป็นลำดับต่อไป ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยหรือไม่

---------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/09/2016

Acer Swift 7

ข่าวอัพเดทล่าสุด