หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เอไอเอส จับมือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เอาใจคอหนัง 4 มิติ เปิดโรงภาพยนตร์ AIS 4DX แห่งที่สองที่ สาขารัชโยธิน

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เดินหน้าจับมือ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ซีเจโฟร์ดีเพล็กซ์ จำกัด เปิดโรงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด 4 มิติ แห่งที่สองในประเทศไทยและอาเซียน
ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน หลังประสบผลสำเร็จจากสาขาแรกที่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ นอกจากนี้ทางเอไอเอสยังให้การสนับสนุนเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ต่อเนื่องเป็นสาขาที่สองอีกด้วย

โดยนายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า “นอกเหนือจากที่เอไอเอสมุ่งมั่นในการพัฒนา และส่งมอบที่สุดของเครือข่ายคุณภาพ AIS 3G 2100 ให้แก่คนไทยแล้ว เอไอเอสยังมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ตัวจริง อย่างเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ในการต่อยอดสนับสนุนโรงภาพยนตร์ AIS 4DX แห่งที่ 2 สาขารัชโยธิน เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์สุดพิเศษจากการเข้ามาสัมผัสกับบริการสุดล้ำ และนอกจากลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษ ส่วนลด 50 บาท เมื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในระบบ 4DX ทุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ มาอย่างต่อเนื่องแล้ว พิเศษเพื่อฉลองการเปิดโรงภาพยตร์ AIS 4DX สาขาที่สอง สาขาเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ลูกค้าเอไอเอสที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ เรื่อง The Lone Ranger 1 ที่นั่ง ยังจะได้ฟรีอีก 1 ที่นั่งทันที ทุกรอบ ทุกวันอีกด้วย”

    SPONSORED

ด้าน คุณวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “จากกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากโรงภาพยนตร์ AIS 4DX สาขาแรก ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ที่มียอดอัตราผู้เข้าชม หรือ occupancy สูงถึง 50% ทำให้ทางเรามองเห็นโอกาสการเติบโตจากการเปิดให้บริการสาขาแรก และเพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบการใช้บริการโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติ ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจึงเปิดให้บริการสาขาสอง ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ซึ่งเป็นสาขาที่มียอดลูกค้าผู้เข้าชมสูงที่สุดในประเทศไทย

สำหรับโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติ 4DX ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน มีจำนวนที่นั่ง 104 ที่นั่ง ซึ่งลูกค้าจะได้รับประสบการณ์และอรรถรสในการชมภาพยนตร์แบบครบทุกด้าน โดยภาพจะฉายบนจอภาพ ซิลเวอร์สกรีน ที่ให้ภาพที่คมชัดสมจริง สามมิติทะลุจอ เสียงดิจิตอล เซอร์ราวน์ กลิ่น และเอ็ฟเฟ็กซ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การขยับของเก้าอี้ ลมเป่า ละอองน้ำจากด้านหน้าและด้านข้าง แรงสั่นสะเทือนจากเก้าอี้ระบบพิเศษที่เคลื่อนไหวได้ 6 ทิศทาง การสะกิดขา และสะกิดหลัง ซึ่งที่สาขารัชโยธิน เป็นสาขาแรกที่นำระบบ 4 มิติ มาใช้ร่วมกับระบบ 3 มิติที่ดี สว่างกว่าปกติ 2 เท่า ในระบบ Real D 3D พร้อมแว่นตาบางเบา ด้วยแว่นลายหนังสุดอินเทรนด์จากหนังฮอลลีวู้ดเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Man of Steel, Despicable Me 2, Smurfs 2, Monster university ฯลฯ อีกทั้งทางบริษัทยังได้พันธมิตรที่ดีอย่าง เอไอเอส มาเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ให้กับโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติ AIS 4DX เป็นแห่งที่สอง ซึ่งได้เปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมา กับภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยสุดยิ่งใหญ่แห่งปีกับภาพยนตร์เรื่อง “The Lone Ranger หน้ากากพิฆาตอธรรม”

    SPONSORED

ส่วน มร.บยอง วาน ชเว ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีเจโฟร์ดีเพล็กซ์ จำกัด กล่าวว่า “ภาพรวมของการขยายตัวในตลาด 4DX ทั่วโลก ที่ปัจจุบันมีอยู่จำนวน 56 โรงภายนตร์ และ ภายในสิ้นปีนี้ จะทะลุ 100 โรงภาพยนตร์ ใน 14 ประเทศ ได้แก่ เกาหลีใต้, จีน, เม็กซิโก, ไทย, บราซิล, อิสราเอล, รัสเซีย, เปรู, ฮังการี, ญี่ปุ่น, โปแลนด์, เชค, บัลแกเรีย และไต้หวัน สำหรับประเทศไทยนับเป็นประเทศที่ 3 ในภูมิภาคเอเชีย ที่มีโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติ 4DX และมีอัตราการเติบโตของโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติ แม้จะเปิดให้บริการมาเพียง 2 ปี แต่ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก บริษัทฯ จึงตัดสินใจร่วมทุนเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติ 4DX สาขาสอง ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน”

“ซึ่งทางเราเชื่อมั่นว่าการต่อยอดความร่วมมือ ระหว่างเอไอเอส และเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ในครั้งนี้ จะสามารถตอบโจทย์และมอบประสบการณ์ความพิเศษที่มากยิ่งกว่า แก่คอหนังลูกค้าเอไอเอสได้เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน” นายสมชัย กล่าวสรุป

 

Update : 16/07/2013

AIS