หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รู้จักกับ YOU! MOBILE บริการมือถือแนวคิดใหม่จาก AIS อิสระใหม่ของการปรับเปลี่ยนแพ็กเกจมือถือ และเป็นครั้งแรกของโลกที่สามารถสลับค่าโทร-ค่าเน็ตได้

ปัจจุบัน แพ็กเกจสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ มีให้เลือกมากมายหลายราคา ตามปริมาณการใช้งาน แต่เชื่อได้เลยครับว่า หลายๆ ท่านคงจะใช้ไม่คุ้มค่าการใช้งานเท่าที่ควร แม้ว่าจะใช้ data อินเทอร์เน็ตจนครบ แต่ค่าโทรยังเหลือเยอะ ทำให้ต้องจ่ายในสิ่งที่ไม่ได้ใช้ในทุกๆ เดือน จะดีแค่ไหน ถ้าหากเราสามารถปรับเปลี่ยน แพ็กเกจมือถือ ให้ตรงกับการใช้งานได้ด้วยตนเอง ด้วยเหตุนี้ ทาง AIS จึงได้เปิดตัว YOU! MOBILE นวัตกรรมการให้บริการมือถือออนไลน์แนวคิดใหม่รายแรกในโลก ที่ให้ลูกค้าสามารถออกแบบแพ็กเกจ และสลับค่าโทร – ค่าเน็ตไปมาได้เองตลอดเวลาที่ต้องการ

โดย YOU! MOBILE มีความแตกต่างจากสินค้าและบริการอื่นๆ ที่มีอยู่ในตลาด ด้วยจุดเด่นหลักๆ 2 ข้อด้วยกัน นั่นก็คือ YOU! DESIGN สามารถออกแบบแพ็กเกจค่าโทร และค่าเน็ตได้ด้วยตนเอง และ YOU! SWOP ครั้งแรกในโลกที่สามารถสลับค่าโทรและค่าเน็ตไปมาระหว่างการใช้งานได้ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าตามจำนวนเงินที่เสียไป โดยมีค่าบริการรายเดือน เริ่มต้นที่ 99 บาทเท่านั้น

    SPONSORED

อยากใช้ YOU! MOBILE ต้องทำอย่างไรบ้าง?

ผู้ที่สนใจบริการ YOU! MOBILE สามารถขอรับซิมการ์ดได้ง่ายๆ 2 วิธีด้วยกัน นั่นก็คือ กดรับซิมการ์ด YOU! MOBILE ฟรี ผ่านทาง www.youonline.net โดยจะมีการให้เลือก ขนาดซิม และเลือกเบอร์ที่ชอบ เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนแล้ว จะมีการส่งซิม YOU! MOBILE ให้ถึงบ้าน ซึ่งสามารถติดตามสถานะการจัดส่งซิมการ์ดผ่านทางเว็บไซต์ได้

    SPONSORED

ส่วนอีกวิธีก็คือ ซื้อซิม YOU! MOBILE ได้ที่ AIS Shop และ Telewiz Shop เรียกได้ว่า สะดวกมากมายเลยทีเดียว

ขั้นตอนการใช้งาน YOU! MOBILE และวิธีการปรับเปลี่ยนแพ็กเกจ

เมื่อได้รับซิม YOU! MOBILE เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน YOU! Account มาใช้งานได้ ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS แต่สำหรับผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการอื่น สามารถเข้าใช้บริการ YOU! MOBILE ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.youonline.net เช่นเดียวกัน

มาดูกันว่า ขั้นตอนการปรับเปลี่ยนแพ็กเกจ บนแอปพลิเคชัน YOU! Account ทำได้อย่างไรกันบ้าง

ตรงเมนู เช็ค/เปลี่ยนแพ็กเกจ ให้เลือก เปลี่ยน/สมัครแพ็กเกจ เพื่อเลือกแพ็กเกจใหม่ให้ตรงกับความต้องการใช้งาน

ถัดมา เป็นการออกแบบแพ็กเกจด้วยตนเอง ด้วยการเลือกราคาแพ็กเกจที่ต้องการ เริ่มต้นที่ 99 บาท สูงสุด 1,000 บาท ซึ่งวิธีการเลือกราคา ก็คือ เลื่อนแถบบาร์ไปด้านซ้ายหรือด้านขวา จนได้ค่าบริการที่ถูกใจ

จากนั้น เป็นการปรับเปลี่ยนค่าโทร ค่าเน็ต ตามที่ต้องการ สมมติว่า เลือกค่าบริการรายเดือนที่ 400 บาท จะได้ค่าเน็ตสูงสุด 1.9 GB แต่ถ้าใช้งานไม่ถึงปริมาณที่กำหนด สามารถเปลี่ยนค่าเน็ต มาเป็นค่าโทรได้ ด้วยการหมุนแป้นวงกลมไปมา ถ้าหากปรับไปซ้ายสุด จะสามารถใช้งานได้แค่ ค่าโทร เพียงอย่างเดียว แต่ถ้าหากปรับไปขวาสุด จะใช้งานได้แค่ ค่าเน็ต ไม่สามารถใช้งานโทรได้

ฉะนั้น ผู้ใช้จะต้องปรับเปลี่ยน ค่าเน็ต ค่าโทร ให้เหมาะกับการใช้งาน ถ้าหากเน้นใช้งานด้านอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก ให้ปรับไปด้านขวามากหน่อย แต่ถ้าหากเน้นใช้งานด้านการโทรเป็นหลัก ให้ปรับไปด้านซ้าย แต่ถ้าหากใช้งาน ทั้งเน็ตทั้งโทร ให้ปรับไปกลางๆ

จากนั้น จะเป็นข้อมูลสรุปของแพ็กเกจหลักว่า มีค่าบริการรายเดือนเท่าใด สามารถใช้งานอะไรได้บ้าง ตามรูปด้านบน จะเห็นว่า แพ็กเกจที่เลือกนั้น มีค่าบริการ 400 บาท (Vat. 28 บาท), โทรทุกเครือข่ายได้ 146 นาที, ใช้อินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัด สูงสุด 1.52 GB และใช้ AIS Wi-Fi ได้ไม่จำกัด

หลังจากปรับเปลี่ยนแพ็กเกจหลักเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไป เป็นการเลือกแพ็กเกจเสริม หรือ Topping Package ซึ่งจะเป็นแพ็กเกจเสริม ทั้งค่าโทร ค่าเน็ต และโซเชียลนั่นเอง

โดยในส่วนของ Topping Net ก็คือ เลือกแพ็กเกจการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่ม เริ่มต้นที่ 9 บาท/วัน ส่วน Topping Social เป็นการเลือกแพ็กเกจสำหรับการใช้งานด้าน สังคมออนไลน์ เป็นหลัก เช่น LINE, Facebook และ WhatsApp ได้ไม่อั้น เริ่มต้นที่ 5 บาท/วัน

เมื่อเลือกแพ็กเกจหลัก และบริการเสริมเสร็จแล้ว จะมีการสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด ถ้าหากผู้ใช้พึงพอใจกับ ราคา และปริมาณการใช้งานที่สามารถใช้ได้ ให้คลิก ตกลง

ข้อดีของบริการ YOU! MOBILE ก็คือ ถ้าหากในระหว่างเดือน มีค่าโทรเหลือ สามารถเปลี่ยนค่าโทร ให้กลายเป็นค่าเน็ตได้ง่ายๆ ด้วยบริการ YOU! SWOP เพียงเท่านี้ ก็สามารถใช้งานได้คุ้มค่าเงินทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายไปได้นั่นเอง

สำหรับบริการ YOU! MOBILE นั้น นอกจากสามารถทำธุรกรรมผ่านทาง แอปพลิเคชัน YOU! Account ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS แล้ว ยังสามารถใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ www.youonline.net ได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่า YOU! MOBILE นั้น เป็นบริการใหม่ที่น่าสนใจ และมีอิสระในการปรับเปลี่ยนแพ็กเกจมือถือ ทั้งค่าเน็ต และค่าโทร ได้ดั่งใจ โดยไม่ต้องกังวลว่า จะเสียเงินในแต่ละเดือนไปอย่างสูญเปล่าอีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.youonline.net ครับ

Update : 26/03/2015

AIS YOU! Mobile