หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad mini จ่ออัปเกรดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 9 นิ้ว แต่ไม่ปรับราคา ลุ้นเปิดตัวปีหน้า

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ ออกมาอัปเดตผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่จะเปิดตัวในอีก 1-2 ปีข้างหน้านี้ โดยระบุว่า Apple มีแผนเปิดตัวทั้ง iPad จอ 10.8 นิ้วในปีนี้, iPad mini จอ 9 นิ้ว ในปี 2021 และ Apple Glasses ในปี 2022

 

    SPONSORED

สำหรับ iPad นั้น Kuo คาดการณ์ว่า ในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 นี้ Apple จะเปิดตัว iPad ราคาประหยัดรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.8 นิ้ว ส่วน iPad mini จะเปิดตัวในปีหน้า (ปี 2021) คาดว่าจะอัปเกรดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 9 นิ้ว แต่ทั้ง 2 รุ่นยังคงเคาะราคาค่าตัวแบบสบายกระเป๋า และใช้กลยุทธในการตั้งราคาเดียวกับ iPhone SE (2020)

โดย Kuo ยังไม่เผยรายละเอียดเกี่ยวกับ iPad และ iPad mini รุ่นใหม่ออกมามากนักว่า จะยังคงใช้ดีไซน์เดิม แต่ปรับหน้าจอใหญ่ขึ้น ทำให้ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ขึ้น หรือลดขอบจอเพื่อให้ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอเท่าเดิม และเปลี่ยนมาใช้ Face ID แทน Touch ID เดิม หรือเปลี่ยนเป็น Touch ID ที่ปุ่ม Power แทน

 

นอกเหนือจาก iPad แล้ว Kuo ยังเชื่อว่า Apple Glasses แว่น AR จาก Apple จะเปิดตัวในปี 2022 ซึ่งจากข่าวลือก่อนหน้านั้น เผยว่า นอกจากจะมี Apple Glasses แล้ว ยังจะมีการเปิดตัว AR headset ด้วยเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/05/2020

iPad mini 9 นิ้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง