หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Display จอมอนิเตอร์จาก Apple อาจเปิดตัวในปลายปีนี้ คาดมาพร้อมหน้าจอขนาด 31.6 นิ้ว แบบ mini-LED ความละเอียดสูงถึง 6K!

สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่คาดว่าจะเปิดตัวกันในช่วงปลายปีนี้ นอกเหนือจาก iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 แล้ว นักวิเคราะห์คนดังเชื่อว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Mini-LED ถึง 3 รุ่น ทั้ง Apple Display, iPad รุ่นใหม่ และ MacBook

    SPONSORED

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่สาวก Apple คุ้นเคยกันดี ได้เผยบทความวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่คาดว่า ในอนาคต Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Mini-LED เริ่มกันที่ Apple Display จอมอนิเตอร์ขนาด 31.6 นิ้ว ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ซึ่งอาจจะมีความละเอียดหน้าจอที่ระดับ 6K และอาจจะเปิดตัวภายในปีนี้ โดย Apple Display จะมารองรับบริการใหม่อย่าง Apple TV กับ Apple TV+ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

ถัดมาก็คือ iPad หน้าจอ 10-12 นิ้ว แบบ Mini-LED ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2020 - ไตรมาสที่ 1 ปี 2021 และสุดท้ายก็คือ MacBook Pro หน้าจอขนาด 15-17 นิ้ว แบบ Mini-LED ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 1-2 ปี 2021

สำหรับหน้าจอแบบ Mini-LED นั้น ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ดีกว่าหน้าจอแบบ LCD ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสว่าง, สีสันสดใสกว่า, การประหยัดพลังงาน รวมถึง Contrast ที่ดีกว่า และเกือบจะเทียบชั้นหน้าจอแบบ AMOLED ได้ แต่มีต้นทุนต่ำกว่ามาก และบางกว่าอีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/04/2019

Apple Display

ข่าวอัพเดทล่าสุด