หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แบบนี้ก็มีด้วย! ลุงชาวดัตช์วัย 69 ร้องศาลขอลดอายุเหลือ 49 ปี หวังเพิ่มโอกาสหาคู่และจ้างงาน แต่ล่าสุดศาลตัดสินไม่อนุมัติ

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Emile Ratelband หนุ่มใหญ่ชาวดัตช์วัย 69 ปี ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเจ้าตัวได้ยื่นคำร้องต่อศาล ขออำนาจทางกฎหมายในการเปลี่ยนแปลงวันเกิด ขอลดอายุลง 20 ปี ให้เหลือแค่ 49 ปี โดยให้เหตุผลว่า เมื่ออายุน้อยลงจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการหางาน รวมถึงการหาคู่ผ่านแอปพลิเคชัน Tinder ได้ แต่ล่าสุด ศาลได้ตัดสินออกมาแล้วและไม่อนุมัติคำร้องขอดังกล่าว

    SPONSORED

โดยก่อนหน้านั้น Emile Ratelband ได้ออกมาเผยว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมา เวลาออกไปหางานทำก็ไม่มีใครจ้าง อีกทั้งเวลาเปิดใช้งานแอปพลิเคชันหาคู่อย่าง Tinder ก็ไม่มีใครสนใจ ทั้งนี้เป็นเพราะอายุที่มากแล้ว ทำให้เจ้าตัวได้ยื่นคำร้องต่อศาลขอลดอายุลงจากเดิม 20 ปี พร้อมกับให้เหตุผลว่า สมัยนี้ใคร ๆ ก็เปลี่ยนชื่อ และเปลี่ยนเพศกันได้ แล้วทำไมจะขอเปลี่ยนอายุบ้างไม่ได้

แต่จากการตัดสินของศาลล่าสุด ระบุว่า ไม่สามารถอนุมัติตามคำขอของ Emile Ratelband เนื่องจากกฎหมายของประเทศเนเธอร์แลนด์นั้น จะกำหนดสิทธิและภาระผูกพันต่าง ๆ ตามอายุ เช่น บันทึกการเกิด, การเสียชีวิต, การแต่งงาน และการจดทะเบียนต่าง ๆ ฉะนั้น ถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลง อาจนำไปสู่ปัญหาที่จะเกิดขึ้นอีกมากมายในภายหลัง รวมถึงสังคมจะไม่ยอมรับอีกด้วย นอกจากนี้ ยังไม่มีกฎหมายใดที่ระบุว่าสามารถเปลี่ยนแปลงวันเกิดได้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmodo.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/12/2018

Emile Ratelband

ข่าวอัพเดทล่าสุด