หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

6 เหตุผลที่ iPhone 12 เป็นรุ่นที่น่าซื้อ

ใกล้ได้ฤกษ์วางจำหน่ายในไทยแล้ว สำหรับ iPhone 12 Series ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ซึ่งกำหนดการวางจำหน่ายในไทยคือ วันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ แต่จะเปิดให้พรีออเดอร์ก่อนผ่านทาง 3 ค่ายหลัก dtac, AIS และ TrueMove H ในวันที่ 20 พฤศจิกายน

สำหรับ iPhone 12 นั้น ถือว่าเป็นรุ่นที่ได้รับการปรับปรุงและอัปเกรดในหลายส่วนด้วยกัน ทั้งดีไซน์ใหม่, ชิปเซ็ตทรงพลังขึ้น, กล้องดีขึ้น รวมถึงคุณสมบัติในการรองรับเครือข่าย 5G ส่วนใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะซื้อ iPhone 12 ดีหรือไม่ ? หรือ iPhone 12 มีฟีเจอร์ที่ตรงกับความต้องการหรือเปล่า ? มาดูกันดีกว่าว่า 6 เหตุผลควรซื้อ iPhone 12 มีอะไรบ้าง

    SPONSORED

 

1. ดีไซน์ใหม่

    SPONSORED

ปกติแล้ว iPhone ที่เปิดตัวมาในแต่ละปี ดีไซน์จะคล้ายกันมาก อย่าง iPhone 11 ก็ยังคงใช้ดีไซน์จอบากแบบ iPhone X กับ iPhone XS ต่างกันที่ดีไซน์ของกล้องเท่านั้น แต่สำหรับ iPhone 12 นั้น ถือว่าเป็นการพลิกโฉมดีไซน์แบบครั้งใหญ่ ด้วยดีไซน์แบบขอบเหลี่ยมสไตล์เดียวกับ iPhone 5 และ iPad Pro ทำให้จับถือได้ถนัดมือมากขึ้น อีกทั้งยังมีให้เลือกหลายสีสันอีกด้วย

 

2. ปรับปรุงหน้าจอแสดงผล

iPhone 12 ทุกรุ่น มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Super Retina XDR Display ซึ่งเป็นหน้าจอที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone อีกทั้งยังเป็นหน้าจอแบบ OLED ทุกรุ่นอีกด้วย (iPhone 11 ใช้จอ LCD)

โดย iPhone 12 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด 2532 x 1170 พิกเซล ซึ่งเป็นสเปกเดียวกับหน้าจอของ iPhone 12 Pro อีกทั้งกระจกหน้าจอยังเป็นแบบ Ceramic Shield ที่แข็งแกร่งและทนทานต่อการตกกระแทกมากกว่าเดิม 4 เท่า

 

3. รองรับ MagSafe

MagSafe เป็นอุปกรณ์ตัวใหม่ที่เปิดตัวพร้อมกับ iPhone 12 Series ซึ่งใช้งานชาร์จไร้สายได้ง่ายด้วยการแปะ MagSafe ไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่อง โดยรองรับที่ 15W เร็วกว่าระบบการชาร์จไร้สายตามมาตรฐาน Qi ที่ 7.5W ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สะดวกและไม่ต้องพกสายชาร์จกับ Adapter ติดตัว แต่ต้องซื้อเพิ่ม

 

4. ชิปเซ็ต Apple A14 Bionic

iPhone 12 ทุกรุ่น มาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A14 Bionic ซึ่งจากการทดสอบ Benchmark นั้น พบว่า ประสิทธิภาพดีกว่าชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865+ บนมือถือ Android รุ่นเรือธงเสียอีก

 

5. กล้องดีขึ้น

iPhone 12 ทุกรุ่น ได้รับการปรับปรุงการถ่ายภาพในที่แสงน้อยให้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ซึ่งสามารถถ่าย Night Mode ได้ทั้งเลนส์ Wide และ Ultra Wide นอกจากนี้ กล้องด้านหน้ายังรองรับ Night Mode ด้วยเช่นกัน ทำให้ถ่ายภาพเซลฟี่ในที่แสงน้อยได้สว่างขึ้น และคมชัดขึ้น

 

6. รองรับเครือข่าย 5G

iPhone 12 Series เป็นไอโฟนรุ่นแรกที่รองรับเครือข่าย 5G ซึ่งรองรับครบทั้ง 4 รุ่น แม้ว่าในตอนนี้ เครือข่าย 5G อาจจะยังไม่ครอบคลุมในหลาย ๆ ประเทศ แต่เชื่อว่าอีกไม่นานนี้น่าจะใช้งานได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ iPhone 12 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Smart Data Mode ซึ่งจะช่วยสลับการใช้งานเครือข่าย 4G/5G ให้อัตโนมัติเพื่อประหยัดแบตเตอรี่อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/11/2020

iPhone 12