หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pokemon Go : 5 เทคนิคอัพเลเวลอย่างรวดเร็วและคุ้มค่า พร้อมวิธีการใช้ Lucky Eggs ในการอัพเลเวลแบบติดปีก

ยังคงฮิตกันอย่างต่อเนื่องกับ Pokemon Go เพิ่งเปิดบริการไปไม่กี่วันผู้คนต่างพากันโหลด Pokemon Go มาเล่นกันทั้งบ้านทั้งเมือง หลายคนก็เอาจริงเอาจังหวังจะเทิร์นโปรกันเลยทีเดียว แต่การที่จะกลายเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ที่แข็งแกร่งได้นั้น เลเวล (Level) ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก และในวันนี้เราก็มี 5 ทริคการเก็บเลเวลใน Pokemon Go อย่างรวดเร็วโดยไม่โกงและไม่เสียเงินสักบาทมาฝากกันครับ

 

1. ปักหลักในดงซากุระ และฝึกปาบอลให้แม่น

การจับโปเกมอนเป็นเรื่องพื้นฐานที่สุดของการอัพเลเวลในเกม Pokemon Go ที่ทุกคนคงทราบกันดีแล้ว แต่การเดินจับโปเกมอนไปทั่วเมืองอาจจะไม่ใช่การเก็บเลเวลที่มีประสิทธิภาพนักเพราะทั้งเหนื่อยและไม่แน่นอน จึงแนะนำว่าให้เราไปปักหลักอยู่ในบริเวณที่จุด Pokestop ชุกชุม เช่นสยามเซ็นเตอร์ หรือเซ็นทรัลเวิลด์ ในจุดที่มีป้าย Pokestop ติดกันมักจะมีเทรนเนอร์มาปักหลักกันเป็นจำนวนมากและมีการปล่อย Lure Module ให้เสาแต่ละต้นโปรยปรายไปด้วยกลีบดอกไม้อยู่เสมอ ทำให้โปเกมอนเกิดขึ้นมารอบๆ เสาอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่เราต้องทำคือจับโปเกมอนทุกตัวที่ขวางหน้า จับมาให้หมดแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก โดยให้เน้นจับตัวที่ยังไม่เคยมีก่อน เพราะจะได้ EXP มากกว่า โดยพยายามฝึกปาให้ได้ Nice, Great, Excellent บ่อยๆ เพื่อเก็บเกี่ยว EXP ให้มากขึ้นอีก หากโปเกบอลหมดก็เวียนปั่นเสา Pokestop ในบริเวณนั้นให้ครบทุกต้น เพียงเท่านี้ก็จะมีโปเกบอลใช้ไม่ขาดมือ แถมยังได้ EXP จากการปั่น Pokestop อีกด้วย

ถึงแม้จะเจอแต่นกและหนอนจำนวนมากก็ไม่ต้องหงุดหงิด ให้จับมาไว้ก่อน รับรองว่ามีประโยชน์แน่นอน

 

2. หากรู้ว่าต้องเดิน จงเปิดเกมแล้วฟักไข่ทันที

การฟักไข่ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่ทำให้เราได้ EXP เช่นกัน โดยเฉพาะหากไข่ฟักออกมาเป็นโปเกมอนที่เรายังไม่มีก็จะยิ่งได้ EXP เพิ่มอีก แต่วิธีนี้อาจจะไม่ได้ทำให้เราเก็บเลเวลได้เร็วมากนักหากเทียบกับวิธีอื่น จึงแนะนำว่าให้ทำควบคู่ไปกับวิธีอื่นๆ หากรู้ว่าเราต้องเดินไปไหนสักแห่ง ไม่ว่าจะเป็นเดินไปทานข้าวเที่ยง หรือแม้กระทั่งเดินไปห้องน้ำก็ขอให้เปิดเกมขึ้นมาเพื่อเอาระยะทางฟักไข่ทันทีครับ

สำหรับการเลือกใช้เครื่องฟักไข่ก็มีผลด้วยเช่นกัน โดยเราควรใช้เครื่องฟักไข่ที่มีมาให้ตั้งแต่เริ่มเกม (ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการฟัก) มาใช้ฟักไข่ระยะ 2km และใช้เครื่องฟักไข่ที่จำกัดจำนวนครั้งในการฟักกับไข่ 5km และไข่ 10km เพื่อความประหยัดครับ

 

3. วิวัฒนาการโปเกมอนที่เจอบ่อย และใช้ Candy น้อย

การวิวัฒนาการโปเกมอนเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ให้ EXP เป็นกอบเป็นกำ แต่การวิวัฒนาการก็ไม่ใช่สิ่งที่สามารถทำได้บ่อยๆ เพราะจำเป็นต้องใช้ Candy หลายเม็ดด้วยกัน ทำให้ต้องใช้เวลาในการสะสม แต่ยังมีโปเกมอนบางตัวที่พบเจอได้บ่อยและใช้ Candy วิวัฒนาการไม่มาก เช่นนก Pidgey และหนอน Weedle ที่ใช้เพียงแค่ 12 เม็ดเท่านั้น การทำฟาร์มนกและหนอนเพื่อเอามาวิวัฒนาการเฉยๆก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

 

4. ต่อสู้ในยิมอย่างชาญฉลาด

เราสามารถฟาร์ม EXP จากโปเกมอนยิมได้ด้วยการเอาชนะโปเกมอนตัวแรกของคู่ต่อสู้แล้ววิ่งหนี (Run) ออกมา จากนั้นจึงเข้าไปสู้อีกครั้ง และทำวนไปเรื่อยๆ ในการที่จะเอาชนะโปเกมอนตัวแรกให้เร็วที่สุดนั้น เราควรวางแผนเลือกใช้โปเกมอนที่ชนะทางคู่ต่อสู้ โดยศึกษาได้จากตารางธาตุของโปเกมอนข้างล่างนี้

สีเขียว (1.25) = 125% ของความเสียหายปกติ

สีแดง (0.8) = 80% ของความเสียหายปกติ

ฝ่ายโจมตี ดูตารางแนวนอน / ฝ่ายตั้งรับ ดูตารางแนวตั้ง


หากใครมองไม่เห็น สามารถดูตารางขนาดใหญ่ได้ที่ onlinefanatic.com

 

5. ใช้ Lucky Eggs ให้ถูกวิธี รับ EXP ทะลุหลอด!

Lucky Eggs เป็นไอเทมหายากชนิดหนึ่งในเกมที่เมื่อใช้แล้วสามารถทำให้เราได้รับ EXPx2 จากทุกสิ่งที่ทำเป็นระยะเวลา 30 นาที สามารถใช้ Pokecoin ซื้อได้ใน Shop แต่ก็สามารถรับได้ฟรีๆ จากการอัพเลเวลหรือในโอกาสต่างๆ ได้ด้วยเช่นกัน ด้วยความที่ Lucky Eggs มีจำนวนจำกัด (สำหรับคนที่ไม่เติมเงิน) เราจึงต้องใช้มันให้คุ้มค่าที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

จำนกและหนอนที่เราบอกให้เก็บไว้ในตอนแรกได้ไหมครับ? ในตอนนี้เราจะได้ใช้พวกมันในการอัพเลเวลแบบติดปีกกันแล้ว โดยการคอมโบกับ Lucky Eggs ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่กดใช้ Lucky Eggs แล้ววิวัฒนาการนกและหนอนให้เป็นร่าง 2 ให้หมด การวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องพร้อมกับผลของ Lucky Eggs จะทำให้ EXP จากการวิวัฒนาการที่เยอะอยู่แล้ว พุ่งกระฉูดเป็น 2 เท่า เรียกว่าถึง 100,000 EXP กันได้ง่ายๆ เลย

ชมคลิปตัวอย่างได้ท้ายบทความครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเทคนิคเก็บเลเวลอย่างรวดเร็วที่นำมาฝากกัน หวังว่าเทรนเนอร์ทุกคนจะได้อัพเวลทันพวกมือโปรทั้งหลายกันนะครับ แล้วพบกันที่ Pokestop ครับ

---------------------------------------
ที่มา : Game n Guide , Onlinefanatic , PokemonGoDB

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 11/08/2016

Pokemon Go