<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รวมมิตร 5 ข่าวลือที่คาดว่าจะเกิดขึ้นจริงบน iPhone 12 มีเรื่องไหนบ้างที่มีความเป็นไปได้มากที่สุด

ในช่วงหลาย ๆ เดือนที่ผ่านมา ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 12 ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่มีหลายกระแสเลยก็ว่าได้ ซึ่งส่วนใหญ่คาดกันว่า iPhone 12 จะมีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่, ปรับปรุงหน้าจอ, ปรับปรุงกล้องถ่ายรูป รวมถึงอัปเกรดมาใช้ชิปเซ็ตที่ประมวลผลได้แรงขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว และอาจจะเป็น iPhone รุ่นแรกที่ไม่แถม Adapter กับหูฟัง EarPods มาให้ด้วยเช่นกัน

มาดูกันดีกว่าว่า จากข่าวลือที่ผ่านมาของ iPhone 12 มีเรื่องไหนที่น่าจะเป็นความจริงบ้าง

    SPONSORED

 

1. มาพร้อมสีใหม่อย่าง สีน้ำเงิน Dark Blue

ข่าวลือนี้เรียกได้ว่า เห็นพ้องต้องกันในหลาย ๆ สำนัก อย่าง Max Weinbach ที่ได้ฉายาว่าเจ้าพ่อข่าวลือ เชื่อว่า iPhone 12 Pro นั้น จะมีสีใหม่ให้เลือก นั่นก็คือ สีน้ำเงิน Dark Blue ซึ่งไม่ได้เป็นสีที่มาเพิ่มจากสีที่มีอยู่เดิม แต่คาดว่าจะมาแทนสีเขียว Midnight Green ที่เปิดตัวบน iPhone 11 Pro มากกว่า

 

2. ดีไซน์กรอบเหลี่ยม ทรงเดียวกับ iPad Pro

ในปีนี้ คาดว่า iPhone 12 จะมีการเปลี่ยนดีไซน์แบบครั้งใหญ่ ซึ่งจะมีรูปทรงคล้ายกับ iPad Pro ด้วยกรอบตัวเครื่องที่เป็นขอบแบนเหลี่ยม ไม่ใช่ขอบโค้งเหมือนรุ่นปัจจุบัน นอกเหนือจากการเปลี่ยนมาใช้รูปทรงใหม่แล้ว ยังคาดว่าจะมีการปรับดีไซน์ของกล้อง, เปลี่ยนตำแหน่งของปุ่ม Power และถาดใส่ซิมการ์ดด้วยเช่นกัน

ส่วนจอบากด้านหน้าจะยังคงมีอยู่เหมือนเดิม แต่ต้องลุ้นกันอีกทีว่า จะมีขนาดเท่าเดิมหรือว่าปรับให้เล็กลง

 

3. พื้นที่จัดเก็บข้อมูลในเครื่อง เริ่มต้นที่ 128 GB

คาดกันว่า iPhone 12 ปีนี้ จะปรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในตัวเครื่อง เริ่มต้นจากเดิมที่ 64 GB เป็น 128 GB แต่ทั้งนี้ อาจจะปรับเฉพาะรุ่น iPhone 12 Pro กับ iPhone 12 Pro Max ส่วน iPhone 12 รุ่นราคาถูกที่สุดนั้น จะเริ่มที่ 64 GB เท่าเดิม ซึ่งถ้าหากข่าวลือนี้ถูกต้อง น่าจะถูกใจสาวกไม่น้อยเลยทีเดียว

 

4. LiDAR Sensor

LiDAR Sensor ไม่ถือว่าเป็นฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Apple เพราะเคยเปิดตัวมาแล้วบน iPad Pro (2020) รุ่นปัจจุบัน ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ที่เข้ามาช่วยเรื่องของการใช้งาน AR แต่ทั้งนี้ LiDAR Sensor อาจไม่ได้จำกัดเฉพาะบน iPad Pro เพียงรุ่นเดียว เพราะมีข่าวลือว่า เซ็นเซอร์ตัวนี้จะมีบน iPhone 12 Pro กับ iPhone 12 Pro Max ด้วยเช่นกัน

 

5. iPhone 12 มีให้เลือก 4 รุ่น 3 ขนาดหน้าจอ

ในปีนี้ คาดกันว่า iPhone 12 จะมีให้เลือกกันมากถึง 4 รุ่นด้วยกัน ซึ่งจะแบ่งเป็นรุ่นมาตรฐาน กับรุ่น Pro แตกต่างกันในเรื่องของขนาดหน้าจอ และจำนวนกล้องด้านหลัง ได้แก่ iPhone 12 (5.4 นิ้ว กล้องคู่), iPhone 12 Max (6.1 นิ้ว กล้องคู่), iPhone 12 Pro (6.1 นิ้ว กล้อง 3 ตัว) และ iPhone 12 Pro Max (6.7 นิ้ว กล้อง 3 ตัว)

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/09/2020

iPhone 12 iPhone 12 Pro