หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

คนโสดต้องอ่าน! 4 เรื่องน่ารู้สำหรับคนโสดยุคไอทีที่อาจช่วยให้คุณไม่ต้องโสดอีกต่อไป

วันวาเลนไทน์เพิ่งผ่านพ้นไป สำหรับใครที่สมหวังในความรักก็ขอแสดงความยินดีด้วย ส่วนคนโสดที่ยังไม่มีใครก็อย่าเพิ่งท้อแท้เพราะวันพระไม่ได้มีหนเดียว จนกว่าโอกาสครั้งใหม่จะมาถึงก็ใช้เวลาพัฒนาตัวเองให้พร้อมกว่าวันนี้ไปพลางๆ แต่ทราบหรือไม่ว่าที่เราผิดหวังในความรักนั้นอาจไม่ได้เป็นเพราะเรา "ดีเกินไป" หรือ "เข้ากันไม่ได้" อย่างที่บอกจริงๆ แต่อาจเป็นเพราะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนและโซเชียลมีเดียนี่แหละครับ

เว็บไซต์หาคู่ Match.com ได้ทำการสำรวจคนโสดชาวอเมริกันกว่า 5,500 คนเพื่อรวบรวมสถิติเกี่ยวกับการเลือกจับคู่กันและกันของคนโสด แม้จะเป็นการสำรวจเฉพาะชาวอเมริกันแต่ก็เป็นสถิติที่น่าสนใจและเชื่อว่าไม่น่าจะต่างกับไลฟ์สไตล์ของคนโสดยุคใหม่ในประเทศอื่นมากนัก และต่อไปนี้คือข้อมูลที่ได้จากผลการสำรวจดังกล่าว ที่อาจทำให้เรารู้ว่าเราควรจะทำอะไรและไม่ควรทำอะไรในการจีบหนุ่ม/จีบสาวครั้งต่อไปครับ

 

1. ผู้ใช้ iPhone กับสมาร์ทโฟน Android มักจะไม่ยอมเดตกัน

ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เป็นคู่แข่งที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน และแฟนๆ ของแต่ละฝั่งก็มักจะเปิดศึกดราม่ากันเป็นระยะๆ ใครจะคาดคิดว่าความขัดแย้งนี้จะลามมาถึงการหาคู่ด้วย เมื่อผลสำรวจชี้ว่า ผู้ใช้ iPhone มีแนวโน้มจะตัดสินผู้ใช้ Android ในเชิงลบและไม่ยอมเดตด้วยมากกว่าปกติถึง 21 เท่า ในขณะที่ผู้ใช้ Android มีแนวโน้มจะตัดสินผู้ใช้ iPhone ในทางไม่ดีมากกว่าปกติ 15 เท่า หรือพูดง่ายๆ ก็คือเราโดนอีกฝ่ายตัดสินกันตั้งแต่มือถือที่ใช้แล้ว

อย่างไรก็ดี ผลการสำรวจนี้สามารถตีความได้หลายอย่าง เช่นอาจชี้ให้เห็นว่าบางคนเอาระบบปฏิบัติการและราคาสมาร์ทโฟนมาเป็นเครื่องแบ่งชนชั้นแบบคิดเองเออเอง และคิดว่าสมาร์ทโฟนของตนเหนือกว่า หรืออาจเป็นเพราะผู้ใช้ iPhone บางคนไม่ค่อยคุ้นชินกับ Android และมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก หรืออาจจะมองว่าการใช้ระบบปฏิบัติการต่างกันหมายถึงไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน หรืออาจจะด้วยเหตุผลอื่นๆ ก็เป็นได้

 

2. สาวๆ ไม่ชอบสมาร์ทโฟนจอร้าว

นอกจากเรื่องระบบปฏิบัติการแล้ว ที่สำคัญกว่านั้นคือ สาวโสด 86% ไม่ชอบผู้ชายที่ใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอแตกแม้มันจะยังใช้งานได้ดีเยี่ยมก็ตาม เพราะฉะนั้นคุณผู้ชายท่านใดที่มีสมาร์ทโฟนคู่ใจจอร้าว ควรซ่อมให้เรียบร้อยหรือหาเครื่องใหม่ไปออกเดตนะครับ

 

3. พฤติกรรมในโซเชียลมีเดียสะท้อนตัวตนของคุณ

ตัวตนในโซเชียลมีเดียก็เป็นสิ่งสำคัญและไม่ควรมองข้าม เพราะหนุ่มสาวสมัยนี้มักจะแอบเข้าไปส่องเฟซบุคกันก่อนจะเจอตัวจริง และผลสำรวจชี้ว่า คนโสด 50% ไม่ชอบคนที่อัปเดตชีวิตบนโซเชียลบ่อยเกินไปจนเข้าข่าย “เวิ่นเว้อ” และยิ่งไปกว่านั้น คนโสด 57% ไม่ชอบคนที่บ่นหรือระบายอารมณ์ออกสื่อเป็นประจำ ดังนั้นใครที่ชอบระบายเรื่องแย่ๆ บนหน้าวอลล์ตัวเองก็พยายามลดๆ ลงบ้าง หรืออาจตั้งโพสต์ให้เป็น Private ก็ได้ครับ

 

4. เดตแรก อย่าหยิบสมาร์ทโฟน

สำหรับคนที่หาคู่เดตได้แล้วก็อย่าเพิ่งชะล่าใจ เพราะเดตแรกเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้นและอาจจะชวดได้หากไม่รอบคอบ ข้อแนะนำคือให้ระวังการใช้สมาร์ทโฟน เพราะ 75% ของคนโสดไม่ชอบให้คู่เดตรับโทรศัพท์ 66% ไม่ชอบให้อีกฝ่ายหยิบมือถือขึ้นมาแชตระหว่างอยู่ด้วยกัน 58% ไม่อยากเห็นอีกฝ่ายหงายหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นด้วยซ้ำ และ 45% บอกว่าหากอีกฝ่ายปิดมือถือไปเลยจะได้ใจมากกว่า เพราะฉะนั้นเพื่อความชัวร์ ควรปิดมือถือ หรือเปิดโหมดเงียบเอาไว้จะดีที่สุดครับ

 

แม้วันวาเลนไทน์จะผ่านมาแล้วแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเริ่มสานสัมพันธ์กับคนที่เราไม่ได้ ดังนั้นคนโสดคนไหนที่มีหนุ่มสาวในดวงใจก็ไม่ต้องรอให้ถึงวันวาเลนไทน์ปีหน้า เริ่มสานสัมพันธ์กันได้เลยตั้งแต่วันนี้ แล้วลองนำเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในบทความนี้ไปใช้ดูกันได้เลยครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : singlesinamerica

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/02/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด