หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เก็บตก 4 Gadget น่าสนใจ ในงาน CES 2017 ที่มีประโยชน์และสามารถใช้งานได้ในชีวิตจริง ในราคาไม่แพง

ในงาน CES 2017 เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา นอกเหนือจากการเปิดตัว สมาร์ทโฟน รุ่นใหม่ ๆ แล้ว ภายในงานยังได้มีการเผยโฉม Gadget แปลก ๆ น่าใช้งานอีกหลายชิ้นเลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งรุ่นที่เป็นตัวต้นแบบ กับรุ่นที่เปิดวางจำหน่ายแล้ว มาดูเก็บตก 4 Gadget ที่น่าสนใจในงาน CES 2017 กันดีกว่าว่า มีรุ่นใดน่าสนใจบ้าง

 

    SPONSORED

HUDWAY Glass

สมัยนี้ การเดินทางไปไหนมาไหน มีแค่ GPS หรือสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว ก็สามารถขับรถไปไหนมาไหนได้ทุกที่ แต่การละสายตาจากถนน มามองหน้าจอโทรศัพท์มือถือเพื่อดูเส้นทาง ก็เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่ง HUDWAY Glass จะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยทำให้การขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น อีกทั้งไม่ต้องมองหน้าจอสมาร์ทโฟนอีกด้วย

HUDWAY Glass เป็นหน้าจอแสดงผลแบบ HUD (Head Up Display) ด้วยการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นเครื่องฉายภาพ HUD ผ่านทางแอปพลิเคชันที่ติดตั้งอยู่ในเครื่อง ซึ่งวิธีการใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่นำมือถือ เปิดแอปฯ แผนที่แล้วนำไปวางบนแท่น เพียงเท่านี้ก็สามารถมองถนนพร้อมกับมองหน้าจอได้ในเวลาเดียวกัน โดยแอปพลิเคชัน HUD รองรับการทำงานทั้งบน Android และ iOS

โดยราคาของ HUDWAY Glass อยู่ที่ $49.95 หรือราว ๆ 1,800 บาท

 

สายชาร์จไอโฟน Plugies Magnetic Charging Cable

สำหรับสายชาร์จ Plugies นั้น นำหลักการเดียวกับพอร์ต MagSafe บน MacBook มาใช้ นั่นก็คือ เมื่อใดที่เผลอเดินสะดุด สายชาร์จ MagSafe จะหลุดออกจากตัวเครื่องทันที และไม่รั้งให้ตัวเครื่องร่วงหล่นตามไปด้วย ซึ่ง Plugies ก็ใช้หลักการนี้เช่นเดียวกัน เพียงแค่เสียบพอร์ตไว้ที่ช่อง Lightning แล้วใช้สายชาร์จซึ่งหัวพอร์ตเป็นแม่เหล็กเสียบอีกทอดหนึ่ง โดยตัวสายนั้น ทำมาจากไนลอนและ Anodized Aluminium ซึ่งมีความแข็งแรงและทนทาน ไม่ขาดหรือเปื่อยง่ายแบบสาย Lightning ของแอปเปิล

ส่วนราคาของ Plugies Magnetic Charging Cable อยู่ที่ $40 หรือราว ๆ 1,440 บาท

 

iKlips DUO+ แฟลชไดร์ฟ 2 พอร์ต ใช้ได้ทั้งบน iPhone และ MacBook

ผู้ใช้งานส่วนมาก มักจะเก็บข้อมูลต่าง ๆ ไว้บนสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ แต่การถ่ายโอนข้อมูลระหว่างกัน มักจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ทำให้มี iKlips DUO+ มาแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่ง iKlips DUO+ นี้ คือ แฟลชไดร์ฟ 2 พอร์ต ซึ่งพอร์ตด้านหนึ่งเป็น Lightning สำหรับเชื่อมต่อกับ iPhone หรือ iPad ส่วนอีกด้านเป็น USB 3.1 สำหรับเชื่อมต่อกับ Mac หรือ PC โดยมีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลอยู่ที่ 25 MB/s สำหรับพอร์ต Lightning และ 130MB/s สำหรับพอร์ต USB 3.1

สำหรับราคาของ iKlips DUO+ อยู่ที่ $99 หรือราว ๆ 3,500 บาท ขนาดความจุอยู่ที่ 64 GB

 

FuelBox ทางเลือกใหม่ของแท่นชาร์จ

FuelBox คือ Hub สำหรับชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกจะเป็นตัว dock สำหรับเสียบชาร์จกับไฟบ้าน ซึ่งนอกจากจะมีพอร์ตสำหรับเสียบอุปกรณ์ต่าง ๆ แล้ว ด้านข้างยังประกอบด้วย สายชาร์จสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถใช้ได้กับ iPhone และมือถือ Android ทุกรุ่น ส่วนด้านบนของ FuelBox นั้น จะเป็น Powerbank ขนาดพกพา ความจุ 5,200 mAh ซึ่งนอกจากจะชาร์จสมาร์ทโฟนได้แล้ว ยังชาร์จ MacBook หรือกล้องถ่ายรูปได้อีกด้วย

โดยราคาของ FuelBox อยู่ที่ $119.99 หรือราว ๆ 4,300 บาท

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/07/2017

HUDWAY Glass Plugies iKlips DUO FuelBox

ข่าวอัพเดทล่าสุด