หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad Pro ปี 2020 จ่อมาพร้อมกล้องหลังอัปเกรดใหม่ เพิ่มเซ็นเซอร์ 3D ToF ลุ้นเปิดตัวมีนาคมปีหน้า!

สื่อ The Elec จากเกาหลีใต้ รายงานการมาของ iPad Pro รุ่นใหม่ ซึ่งเผยว่า iPad Pro รุ่นใหม่นั้น จะได้รับการอัปเกรดกล้องด้านหลัง ด้วยการเพิ่มเซ็นเซอร์ 3D ToF และจะเปิดตัวในเดือนมีนาคม ปี 2020 นี้

    SPONSORED

โดยสื่อ The Elec อ้างอิงข้อมูลดังกล่าวจากทาง Derkwoo Electronics ซึ่งเป็นโรงงานผู้ผลิตชิ้นส่วนโมดูลกล้อง 3 มิติ ที่ระบุว่า ชิ้นส่วนดังกล่าวจะเริ่มกระบวนการผลิตในช่วงปลายปี 2019 นี้ โดยเซ็นเซอร์กล้องด้านหลังแบบ 3 มิติจะรองรับเทคโนโลยี ToF (Time-of-Flight) ซึ่งจะเป็นตัวช่วยวัดระยะวัตถุด้วยการใช้แสงเลเซอร์ หรือแสง LED สะท้อนกับวัตถุ ทำให้สามารถสร้างแผนที่แบบ 3 มิติได้อย่างถูกต้องและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ด้าน iPhone รุ่นปี 2020 นี้ ก็มีข่าวลือว่า จะอัปเกรดด้วยการเพิ่มเลนส์ ToF เช่นกัน แต่ iPad Pro จะเปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวก่อนในเดือนมีนาคม ปี 2020 หรือปีหน้านี้ ในขณะที่ iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัวในเดือนกันยายน

สำหรับข้อมูลข้างต้นนั้น ทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ขาประจำ ได้เคยเผยก่อนหน้านั้นว่า มีความเป็นไปได้กว่า 50% ที่กล้องของ iPad Pro จะรองรับเทคโนโลยี ToF ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกปี 2020 นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/08/2019

ipad pro

ข่าวที่เกี่ยวข้อง