หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แนะนำ 10 ภาพยนตร์สารคดีมีคุณภาพและน่าติดตามบน Netflix เปลี่ยนความเชื่อแบบเดิม ๆ ด้วยมุมมองใหม่ที่อาจจะคาดไม่ถึง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันการชมซีรี่ส์และภาพยนตร์ออนไลน์ กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตัวเลือกในอันดับต้น ๆ นั่นก็คือ Netflix นั่นเอง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่มีภาพยนตร์ให้เลือกชมมากมายทั่วทุกมุมโลก ไม่เพียงแค่จะได้รับชมหนังใหม่ ๆ เท่านั้น แต่ยังมีซีรี่ส์ดังมากมายที่มีฉายเฉพาะบน Netflix เพียงแห่งเดียวอีกด้วย สำหรับใครที่เป็นแฟนของ Netflix แล้วล่ะก็ ในวันนี้ ทีมงาน techmoblog จะมาแนะนำ 10 ภาพยนตร์สารคดีน่าดูบน Netflix ซึ่งบางเรื่องอาจจะเป็นแนวทางในการเปลี่ยนวิถีชีวิต รวมถึงความเชื่อแบบเดิม ๆ กันเลยทีเดียว มีเรื่องใดบ้างนั้น มาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

 

    SPONSORED

1. Hungry for Change

Hungry for Change สารคดีที่จะมาตีแผ่ความลับสุดช็อกของการลดน้ำหนัก, การควบคุมน้ำหนัก และอุตสาหกรรมในวงการอาหารที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งสารคดีเรื่องนี้จะมาแนะนำวิธีการควบคุมน้ำหนักที่ถูกต้อง รวมถึงอาหารการกินเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี และควรปฏิบัติตัวอย่างไรไม่ให้ตกหลุมพรางของการไดเอ็ต คนรักสุขภาพห้ามพลาดสารคดีนี้โดยเด็ดขาด

 

2. Fed Up

ถ้าหากชอบดู Hungry for Change อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือ Fed Up ซึ่งเป็นสารคดีด้านอาหารและสุขภาพที่วงการอุตสาหกรรมอาหารไม่อยากให้คุณได้ดู! ด้วยผลงานการกำกับของ Katie Couric, Laurie David (เจ้าของรางวัลออสการ์จากการกำกับเรื่อง AN INCONVENIENT TRUTH) และผู้กำกับคนเก่งอย่าง Stephanie Soechtig ซึ่ง Fed Up จะเป็นสารคดีที่เปลี่ยนวิถีชิวิตการกินของคุณไปตลอดกาล

 

3. Tiny

สำหรับใครที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ต้องไม่พลาด Tiny สารคดีเกี่ยวกับบ้าน โดยเป็นเรื่องราวของคนสองคนที่พยายามสร้างบ้านขนาดเล็กในพื้นที่จำกัด และพิสูจน์ให้เห็นว่า พื้นที่แคบ ๆ แบบนี้ทำอะไรได้บ้าง

 

4. Cosmos

Cosmos เป็นรายการสารคดีที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ของทุกสิ่งทุกอย่างในเอกภพ ทั้งเรื่องของการกำเนิดของจักรวาล, จุดเริ่มต้นของเอกภพ และเรื่องราวต่าง ๆ ที่อยู่นอกโลก ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของ Ann Druyan และ Seth MacFarlane อดีตพิธีกรงานออสการ์ และผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง Family Guy ใครชอบสารคดีสายวิทย์ น่าจะชอบ

 

5. Fat, Sick & Nearly Dead

Fat, Sick & Nearly Dead เป็นสารคดีด้านสุขภาพอีกรายการหนึ่งที่น่าติดตาม ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Joe Cross ชายผู้มีน้ำหนักเกิน และเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเองขั้นรุนแรง กับภารกิจในการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพที่ดี อยากรู้ว่า การดีท็อกซ์ด้วยผักและผลไม้สกัดเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ในสารคดีนี้

 

6. Forks Over Knives

Forks Over Knives สารคดีด้านอาหารที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับ อาหารไขมันต่ำ, อาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูป รวมถึงการรับประทานอาหารประเภทพืชผักเป็นหลัก ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยหลีกเลี่ยงการทำให้เกิดโรคต่าง ๆ

 

7. Cowspiracy

Cowspiracy เป็นสารคดีที่เปิดเผยความจริงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์เพื่อการบริโภค ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการตัดไม้ทำลายป่า, ก๊าซเรือนกระจก, ภาวะโลกร้อน, ทำให้สัตว์บางชนิดสูญพันธุ์ รวมถึงแหล่งน้ำเน่าเสีย

 

8. In Plane Sight

In Plane Sight สารคดีรำลึกเหตุการณ์ 9/11 เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2011 โศกนาฏกรรมตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ซึ่งนับว่าเป็นวันแห่งความสูญเสีย ครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ

 

9. Zeitgeist

Zeitgeist สารคดีของปีเตอร์ โจเซฟ เกี่ยวกับสำรวจความเชื่อมโยงที่ยังเป็นที่ถกเถียงกันระหว่างองค์กรศาสนา, ตลาดการเงินทั่วโลก, กระบวนทัศน์ด้านการเงินของเศรษฐกิจสังคมของโลก และโครงสร้างอำนาจระหว่างประเทศ

 

10. The Human Experiment

เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า สารเคมีจากพวกขวดกระป๋องสเปรย์ หรือขวดน้ำยาต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น ยาฉีดยุง, น้ำยาเช็ดกระจก, น้ำยาล้างจาน หรือน้ำยาล้างห้องน้ำ สามารถกลับเข้าสู่ร่างกายได้ทางใดบ้าง รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ติดฉลากว่าปลอดภัยนั้น ปลอดภัยตามคำโฆษณาจริงหรือไม่ โดยสารคดี The Human Experiment จะบอกเล่าเรื่องราวเหล่านี้ผ่านทางผู้เชี่ยวชาญ พร้อมข้อควรระวังในการใช้น้ำยาแต่ละประเภท

 

 

--------------------------------------
ที่มา : collective-evolution.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/02/2018

Netflix

ข่าวที่เกี่ยวข้อง