หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รวม 10 อุปกรณ์เสริมสุดเจ๋ง ให้การถ่ายรูปจากมือถือ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

[9-เมษายน-2556] สำหรับความสามารถของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ไม่เพียงจะใช้โทรออก รับสายได้เท่านั้น แต่ยังสามารถทำอะไรได้มากมาย ทั้งการใช้เป็นระบบนำทาง ท่องอินเทอร์เน็ต ฟังเพลง ดูหนัง รวมไปถึงกล้องถ่ายรูป ที่สามารถใช้งานแทนกล้องคอมแพคได้สบายๆ จึงทำให้อุปกรณ์เสริมบนสมาร์ทโฟน ใช่ว่าจะมีเคส ป้องกันรอยขีดข่วนเท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อีกมากมายที่น่าสนใจ มาดูกันครับว่า 10 อันดับอุปกรณ์เสริมสุดเจ๋งบนสมาร์ทโฟน มีอะไรกันบ้าง

Photojojo Lens Set

    SPONSORED

Photojojo Lens Set เป็นชุดเลนส์ที่ประกอบด้วยเลนส์ทั้งหมด 4 แบบครับ ได้แก่ เลนส์ Wide, Macro, Fisheye และ Telephoto ซึ่งราคาขายอยู่ที่ชุดละ $49 (ประมาณ 1,500 บาท)

GripTight

    SPONSORED

ปกติแล้ว อุปกรณ์เสริมประเภทขาตั้งกล้องที่ใช้สำหรับบนสมาร์ทโฟนนั้น มักจะใช้ได้เฉพาะรุ่นเท่านั้น แต่ GripTight เป็น grip ที่สามารถใช้งานได้กับ สมาร์ทโฟนทุกรุ่น และขาตั้งกล้องทุกรูปแบบครับ ราคาอยู่ที่ $19.95 หรือประมาณ 600 บาท

Steadicam Smoothee

Steadicam Smoothee เป็นอุปกรณ์เสริมที่คล้ายขาตั้งกล้องครับ เป็นตัวยึดสมาร์ทโฟนขณะใช้ถ่ายวิดีโอ หรือถ่ายภาพนิ่งนั่นเอง ซึ่งมีมือจับ ไว้สำหรับหมุนตัวเครื่องไปซ้ายขวาด้วย ราคาอยู่ที่ $149 หรือประมาณ 4,500 บาทครับ

Hama Wireless Data Reader

Hama Wireless Data Reader เป็นตัวสำหรับถ่ายโอนภาพถ่ายจาก SD card ลง iPhone และ iPad ผ่าน Wi-Fi ครับ ซึ่งรองรับอุปกรณ์ iOS เวอร์ชั่น 5.0 ขึ้นไป และไม่จำเป็นต้องใช้ iTunes ครับ ถือว่า สะดวกมากทีเดียว

iRigMic

iRigMic เป็นไมโครโฟนสำหรับใช้บน iPhone ที่มีคุณภาพเทียบเท่าไมโครโฟนแบบ condensor ครับ นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งานบน iPod touch และ iPad อีกด้วย ราคาอยู่ที่ $50 หรือประมาณ 1,500 บาท

Glif+

Glif+ คือ mount สำหรับ iPhone มีไว้เชื่อมต่อกับขาตั้งกล้อง และสามารถปรับมุมของ iPhone ให้ตามทิศทางที่ต้องการ ราคาอยู่ที่ $30 หรือประมาณ 900 บาท

iPhone Shutter Remote

บ่อยครั้งที่การถ่ายรูปตัวเอง มักจะมีปัญหาก็คือ ติดแขนที่ยื่นถ่ายออกไปมาด้วย แต่ปัญหาดังกล่าว กำลังจะหมดไปด้วย iPhone Shutter Remote หรือตัวกดปุ่ม shutter ให้กับ iPhone นั่นเอง ซึ่งเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และรองรับระยะได้ไกล 30 ฟุตครับ ราคาอยู่ที่ $40 หรือประมาณ 1,200 บาท

Camera Table Dolly

Camera Table Dolly มีไว้สำหรับถ่ายภาพวิดีโอในลักษณะที่ต้องเดินถ่ายภาพครับ แต่การที่มี Camera Table Dolly ยึดไว้ จะช่วยไม่ทำให้คลิปที่ได้ออกมานั้น เกิดการสั่นขณะเดินถ่ายนั่นเอง คล้ายๆ กับเวลาถ่ายหนัง แล้วต้องมีรางเลื่อนนั่นเอง ราคาอยู่ที่ $90 หรือประมาณ 2,700 บาทครับ

The Bikepod

Bikepod เป็นตัวยึดมือถือ ให้ติดเข้ากับจักรยานครับ ถือว่า เก๋ดีเหมือนกัน ราคาอยู่ที่ $25 หรือประมาณ 750 บาท

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

Update : 09/04/2013

สมาร์ทโฟน มือถือ อุปกรณ์เสริม มือถือ