หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพสมาร์ทโฟนปริศนา คาดเป็น Sony Xperia รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อม RAM 4 GB ที่กำลังจะเปิดตัวปลายเดือนนี้ ในงาน MWC 2017

ไม่กี่สัปดาห์ก่อนทาง Sony ได้ยืนยันว่าจะนำของใหม่ไปเปิดตัวที่งาน MWC 2017 ปลายเดือนนี้ แม้ว่าจะไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดๆ ออกมาแต่ก็มีทั้งข่าวลือและภาพหลุดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนอารยธรรม Xperia รุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวถึง 5 รุ่นด้วยกัน ซึ่งว่ากันว่าสเปคครอบคลุมตั้งแต่ระดับล่างถึงระดับ high-end เลยทีเดียว ล่าสุดก็มีเบาะแสออกมาเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยเป็นภาพถ่ายที่เชื่อกันว่าเป็นตัวเครื่อง Sony Xperia รุ่นใหม่ล่าสุดจำนวนหลายเครื่องด้วยกัน

    SPONSORED

ภาพหลุดดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ Weibo ของประเทศจีน โดยเผยให้เห็นสมาร์ทโฟนทรงสี่เหลี่ยมอันคุ้นตาคล้ายกับดีไซน์ Omnibalance อันเป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia จำนวน 4 เครื่อง หนึ่งในนั้นเป็นรุ่นที่มี RAM 4 GB และกล้องดิจิทัลด้านหน้าพร้อมไฟแฟลช LED ที่จัดวางในตำแหน่งที่คล้ายกับสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia รุ่นก่อนๆ อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเครื่องใดบ้างที่เป็น Sony Xperia รุ่นใหม่จริงๆ

ข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า Sony มีแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.5 นิ้ว 2 รุ่นภายในปีนี้ โดยรุ่นแรกจะเป็นการสานต่อเทคโนโลยีจาก Xperia Z5 Premium โดยมีหน้าจอความละเอียดระดับ 4K (2160 x 3840 พิกเซล) และอีกรุ่นหนึ่งมีความละเอียดที่ลดลงมาอีกระดับเป็น Quad HD (1440 x 2560 พิกเซล) ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้อาจจะอยู่ในรูปที่หลุดออกมาข้างต้นก็ได้


ภาพเรนเดอร์ Sony Xperia รุ่นใหม่ที่หลุดออกมาเมื่อไม่นานนี้

น่าเสียดายที่ไม่มีข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมจากภาพหลุดชุดนี้เลย เราจึงทำได้แค่สันนิษฐานจากรูปภาพที่มีอยู่เท่านั้น นอกจากนี้หลักฐานที่ยืนยันว่าในภาพเป็นสมาร์ทโฟน Xperia จริงก็ค่อนข้างน้อย จึงยังไม่ควรปักใจเชื่อ และรอชมของจริงกันในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่งาน MWC 2017 กันดีกว่าครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/02/2017

Sony Xperia

ข่าวที่เกี่ยวข้อง