กลับไปเวอร์ชั่นเก่า

หลุดสเปก Xiaomi Mi Mix 2 ว่าที่มือถือ RAM 8GB รุ่นใหม่ มาพร้อม Snapdragon 835 และจอไซส์ใหญ่ 6.4 นิ้ว

Xiaomi Mi Mix นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนเมื่อปีที่แล้วไม่ใช่น้อย ด้วยดีไซน์แบบไร้ขอบ edge-to-edge พร้อมสเปกแบบจัดเต็มรอบด้าน ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Xiaomi เตรียมสานต่อความสำเร็จครั้งนี้อีกรอบ หลังมีกระแสข่าวถึงการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อกับหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบเต็มพื้นที่มากกว่าเดิมถึง 93% ภายใต้โปรเจ็กต์ Mi Mix 2 และล่าสุดก็ได้มีสเปกภายในของ Mi Mix 2 หลุดออกมาให้อัปเดตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคราวนี้จัดเต็มยิ่งกว่าเดิมด้วย RAM ถึง 8GB เลยทีเดียว

    SPONSORED

เมื่อไม่นานมานี้ รายชื่อของ Xiaomi Mi Mix 2 ได้ไปปรากฏอยู่บน GearBest เว็บไซต์ขายของออนไลน์ในต่างประเทศ พร้อมเปิดเผยให้เห็นสเปกภายในแบบครบถ้วน โดย Xiaomi Mi Mix 2 รอบนี้ มีการปรับเปลี่ยนคุณสมบัติภายในหลายจุด โดยเริ่มจากเทคโนโลยีการแสดงผล ที่เปลี่ยนมาเป็นแบบ AMOLED พร้อมเลือกใช้ขุมพลังตัวใหม่ล่าสุด Snapdragon 835 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM สูงสุดขนาด 8GB พร้อม ROM ไซส์ใหญ่ถึง 256GB ด้วยการ ด้านการถ่ายภาพเพิ่มความละเอียดกล้องหน้า และหลังมากกว่าขึ้นเป็น 19 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซลตามลำดับ สำหรับฟีเจอร์เด่นเบื้องต้นของ Xiaomi Mi Mix 2 ตามข้อมูลที่ปรากฏล่าสุด มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด 2540 x 1440 พิกเซล
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.45GHz
  • หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 540
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB / 6GB / 8GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 128GB / 256GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 19 ล้านพิกเซล
  • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
  • รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด (Dual nano-sim)
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย MIUI 9

สำหรับ Xiaomi Mi Mix 2 คาดว่าจะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ รุ่น RAM 4GB + ROM 128GB, รุ่น RAM 6GB + ROM 128GB และรุ่น RAM 8GB + ROM 256GB อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เนื่องจากภาพตัวเครื่องที่เห็นด้านต้นรวมทั้งยังไม่มีข้อมูลกำหนดการเปิดตัวที่แน่ชัด แต่หากพิจารณาจากกระบวนการพัฒนาที่เริ่มต้นแล้ว คาดว่าปลายปีนี้ เราอาจได้เห็น Xiaomi Mi Mix 2 ตัวจริงเสียงจริงก็เป็นได้ครับ - gearbest, phonearena

Xiaomi Mi Mix 2 มือถือไร้ขอบรุ่นใหม่เริ่มพัฒนาแล้ว คาดมาพร้อมจอไร้ขอบเต็มพื้นที่ยิ่งกว่าเดิม และไม่มีปุ่มควบคุมอีกต่อไป

 

 

ในช่วงเดือนตุลาคมของปีที่ผ่านมา Xiaomi ได้สร้างเสียงฮือฮาในวงการสมาร์ทโฟน ด้วยการเปิดตัว Xiaomi Mi Mix มือถือที่มาพร้อมกับจุดเด่นเฉพาะตัวอย่างหน้าจอแบบไร้ขอบ พร้อมการซ่อนเซ็นเซอร์ต่างๆ เอาไว้ภายใต้หน้าจอเอาไว้แบบแนบเนียน และจัดเต็มด้วยสเปกไฮเอนด์รอบด้าน ล่าสุด ดูเหมือนว่าภายในปีนี้เรากำลังจะได้เห็นมือถือไร้ขอบจาก Xiaomi อีกครั้ง และอาจก้าวข้ามความไร้ขอบยื่งกว่าเดิมด้วย

Philippe Starck (ซ้าย) และ Lei Jun (ขวา)

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Lei Jun ซีอีโอของ Xiaomi ได้ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อสังคมออนไลน์ในจีน Weibo เอาไว้ว่า Xiaomi Mi Mix รุ่นใหม่อยู่ในกระบวนการพัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยครั้งนี้ยังคงร่วมมือกับ Philippe Starck ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศสที่เคยช่วยสร้างสรรค์ Mi Mix รุ่นแรกให้เกิดขึ้นจริงนั่นเอง อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่ Lei Jun ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเบื้องลึกเกี่ยวกับ Mi Mix รุ่นใหม่ให้ทราบมากนัก แต่มีข่าวลือเปิดเผยออกมาว่า Xiaomi ตั้งเป้าที่จะทำให้ Mi Mix รุ่นใหม่มีสัดส่วนหน้าจอแสดงผลถึง 93% ทำให้จะมีความไร้ขอบมากกว่ารุ่นก่อนที่มีเคยมีสัดส่วนที่ 91.3% ส่วนตัวเครื่องยังคงผลิตด้วยเซรามิคเพื่อเสริมความแข็งแกร่งเช่นเดิม

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Xiaomi พยายามหาทางที่จะทำให้ด้านหน้าของสมาร์ทโฟนครอบคลุมด้วยหน้าจอแสดงผลแบบทั้งหมด อีกทั้ง Mi Mix 2 อาจเป็นสมาร์ทโฟนจากผู้ผลิตประเทศจีนรุ่นแรก ที่ไม่มีปุ่มควบคุมใดๆ ด้วย อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะด่วนสรุปว่า Mi Mix 2 จะมีคุณสมบัติเหมือนกับข้อมูลด้านต้นจริง เนื่องจากภายกระบวนการพัฒนาอาจมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมได้ แต่ยังคงเป็นที่น่าสนใจว่า ทาง Xiaomi แท้จริงแล้วจะใส่ไม้เด็ดอะไรให้แก่ Mi Mix 2 กันแน่ แต่หากพิจารณาจากกระแสข่าวที่ยักษ์ใหญ่หลายค่ายอย่าง Samsung และ Apple ก็เตรียมพลิกโฉมสมาร์ทโฟนตัวเองด้วยดีไซน์ไร้ขอบเช่นเดียวกัน ไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้ เราอาจได้เห็นการยกระดับมาตรฐานมือถือไร้ขอบขึ้นไปอีกขั้นก็เป็นได้

 

---------------------------------------
ที่มา : Android Central, Android Authority, Phandroid

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/04/2017

xiaomi Xiaomi mi Mix Xiaomi Mi Mix 2


8k Like 100 Share
8 กรกฎาคม 2559