ค้นหาบทความ Techmoblog | ติดต่อโฆษณา
 
   
    ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> Samsung Galaxy S8 อัปเดตสเปก วันเปิดตัว ล่าสุด : สื่อจีนเผย Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มาพร้อม RAM 6 GB เปิดตัว 29 มีนาคม พร้อมวางจำหน่ายกลางเดือนเมษายนนี้

Samsung Galaxy S8 อัปเดตสเปก วันเปิดตัว ล่าสุด : สื่อจีนเผย Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มาพร้อม RAM 6 GB เปิดตัว 29 มีนาคม พร้อมวางจำหน่ายกลางเดือนเมษายนนี้


เหลือเวลาอีกเพียงไม่นานแล้ว ก็ใกล้จะถึงช่วงเวลาเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ว่าที่มือถือเรือธงในตระกูล Galaxy S รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ในช่วงนี้ มีข่าวอัปเดตแบบวันเว้นวันเลยก็ว่าได้ และล่าสุด ได้มีข้อมูลอัปเดตจากแหล่งข่าวในประเทศจีน ยืนยันว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB อย่างแน่นอน

โดยข้อมูลดังกล่าว มาจากทวิตเตอร์ของผู้ใช้งานรายหนึ่ง ที่มีชื่อว่า @mmdj_china ซึ่งเป็นผู้ที่เคยปล่อยภาพหลุด Samsung Galaxy C5 Pro ออกมาเมื่อเดือนก่อน ซึ่งระบุว่า Samsung Galaxy S8 กับ Samsung Galaxy S8 Plus นั้น จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB พร้อมกับขนาดความจุในตัวเครื่องเริ่มต้นที่ 64 GB (สูงสุด 128 GB) และคาดว่า จะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศจีนในวันที่ 15 เมษายนนี้ ซึ่งค่อนข้างใกล้เคียงกับวันวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ซึ่งคาดว่า จะวางจำหน่ายในวันที่ 14 เมษายน โดยข้อมูลจาก @mmdj_china นั้น ทำให้ข่าวลือที่ว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนี้ มีความเป็นไปได้มากขึ้น

สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับ RAM 6 GB บน Samsung Galaxy S8 นั้น เคยมีรายงานมาแล้วเมื่อ 4 เดือนก่อน แต่จุดที่น่าสังเกต นั่นก็คือ Samsung Galaxy S8 รุ่นที่มาพร้อมกับ RAM 6 GB นั้น อาจจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ประเทศจีน เนื่องจากผู้ใช้สมาร์ทโฟนในจีน นิยมเลือกซื้อรุ่นที่มาพร้อมกับ RAM สูง ๆ และจะแตกต่างกันไปตามประเทศที่วางจำหน่าย งานนี้ คงจะต้องลุ้นกันอีกครั้งว่า Samsung Galaxy S8 รุ่นที่วางจำหน่ายในไทย จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนา 6 GB ด้วยหรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้ว่า ช่วงกลางเดือนเมษายนนี้ น่าจะมีข่าวดีสำหรับผู้ใช้ชาวไทยอย่างแน่นอน - sammobile.com

 

ภาพหลุด Samsung Galaxy S8 มาแล้ว! จ่อมาพร้อมกับบอดี้ขอบจอโค้ง 2 ด้านแบบไร้ปุ่ม Home และกล้องด้านหน้าฝัง Iris Scanner คาดเปิดตัวปลายเดือนมีนาคมนี้

เรียกได้ว่า เหลือเวลาอีกไม่นานแล้ว สำหรับการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในซีรี่ส์ Galaxy S ที่ล่าสุด ได้มีภาพหลุด กรอบตัวเครื่องด้านหน้า ออกมาให้ชมกัน

โดยภาพดังกล่าว มาจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า Benjamin Geskin ซึ่งมีต้นตอมาจากเว็บ Weibo จากจีนนั่นเอง เผยให้เห็น กรอบด้านหน้าตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 ที่คล้ายกับข่าวลือก่อนหน้านั้น นั่นก็คือ Samsung Galaxy S8 จะไม่มีปุ่ม Home แล้ว พร้อมบอดี้ตัวเครื่องขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน นอกจากนี้ หน้าจอแสดงผลยังรองรับระบบสัมผัสคล้าย ๆ กับ 3D Touch บน iPhone 6S และ iPhone 7 อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น ภาพหลุดดังกล่าวยังมีจุดที่น่าสังเกตอีกหลายจุดด้วยกัน ซึ่งได้แก่ ลำโพงสำหรับสนทนาที่มีขนาดเล็กลง และกล้องด้านหน้า อาจฝัง Iris Scanner ไว้ภายใน

สำหรับข้อมูลสเปกอย่างไม่เป็นทางการของ Samsung Galaxy S8 ก็คือ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.8 นิ้ว ส่วนรุ่นหน้าจอใหญ่ในชื่อ Samsung Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว ซึ่งมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า Samsung Galaxy S7 กับ Samsung Galaxy S7 edge รุ่นปัจจุบัน ส่วนชิปเซ็ตนั้น คาดว่าจะเป็น Qualcomm Snapdragon 835 และระบบผู้ช่วยส่วนตัวในชื่อ Bixby ซึ่งเป็นระบบที่ทางซัมซุง ได้พัฒนาขึ้นมาเอง โดยบริษัทผู้ร่วมพัฒนา Bixby ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น Viv บริษัทผู้สร้าง Siri บน iOS นั่นเอง

ส่วนกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 คาดว่า น่าจะเป็นช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ และวางจำหน่ายประมาณเดือนเมษายน - mashable.com

 

ชมคลิปเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus คาดจัดเต็มด้วยจอแทบไร้ขอบ พร้อมชิปเซ็ตระดับท็อป และเซ็นเซอร์สแกนม่านตา จ่อเปิดตัว มี.ค. นี้

ดูเหมือนว่าในช่วงระยะหลังมานี้ จะมีเบาะแสของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับใหม่หลุดออกมาให้รับชมกันแบบไม่ขาดสาย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเรนเดอร์บางส่วน รวมไปถึงภาพตัวเครื่องที่อาจเป็นดีไซน์ของจริง และล่าสุดได้มีคลิปเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ออกมาอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะใกล้เคียงกับของจริงออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อย

ภาพและคลิปเรนเดอร์ชุดนี้ถูกเผยแพร่มาจาก @OnLeaks แหล่งข่าวหลุดชื่อดังที่มักจะปล่อยข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ โดยจะเห็นได้ว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องที่ผลิตด้วยวัสดุประเภทโลหะผสานกระจก ตามรายงานระบุว่า ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบ Super AMOLED ด้วยกันทั้งคู่ แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของขนาดหน้าจอและขนาดตัวเครื่อง ซึ่ง Galaxy S8 รุ่นธรรมดาจะเลือกใช้งานหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ส่วน Galaxy S8 Plus รุ่นท็อปจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว

โดยคาดว่า ทั้ง 2 รุ่นอาจมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษอย่าง เซ็นเซอร์สแกนม่านตา เหมือนกับที่เคยใช้งานบน Galaxy Note 7 นั่นเอง ส่วนที่ด้านล่างมีการเปลี่ยนแปลงพอร์ตเชื่อมต่อจาก microUSB เป็น USB Type-C และจะยังคงใช้งานช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. อยู่เช่นเดิม นอกจากนี้ ยังได้มีการย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจากเดิมที่ฝังไว้กับปุ่มโฮมด้านหน้าของตัวเครื่อง ไปไว้ที่ด้านหลังใกล้กับตำแหน่งกล้องแทน 

นอกจากนี้ หากสังเหตุที่ด้านข้างของเครื่องดีๆ จะเห็นได้ว่ามีปุ่มควบคุมเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งปุ่ม ซึ่งเอาไว้เรียกใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby ที่มีข่าวลือออกมาว่าจะรองรับคำสั่งเสียงได้มากกว่าคู่แข่งที่ 8 ภาษาเลยทีเดียว สำหรับสเปกของทั้ง 2 รุ่นตามข้อมูลล่าสุดมีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว (Galaxy S8) และ 6.2 นิ้ว (Galaxy S8 Plus) พร้อมครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5
  • ชิปเซ็ตประทวลผล Samsung Exynos 8895 หรือ Qualcomm Snapdragon 835
  • หน่วยความจำ RAM สูงสุด 6GB
  • หน่วยความจำภายในสูงสุด 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 256GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 พร้อมระบบ autofocus รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ QHD
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.7 พร้อมเทคโนโลยี dual-pixel รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K
  • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
  • เซ็นเซอร์สแกนม่านตา
  • แบตเตอรี่ความจุ 3250mAh (Galaxy S8) และ 3750mAh (Galaxy S8 Plus) รองรับการชาร์จแบบไร้สาย และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat เวอร์ชันล่าสุด

อย่างไรก็ดี สำหรับใครที่รอ Galaxy S8 อยู่อาจต้องอดใจรอกันอีกสักนิด เนื่องจากทาง Samsung ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า Galaxy S8 จะไม่ถูกเผยโฉมภายในงาน MWC นี้ แต่หลายฝ่ายคาดว่าอาจเผยข้อมูลให้เห็นกลางงานในรูปแบบคลิปวิดีโอแทน และอาจมีการเผยโฉมให้เห็นจริงภายในวันที่ 29 มีนาคมนี้ - gear

เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 คาดมาพร้อมขอบจอโค้ง 2 ด้าน ย้ายปุ่ม Home ไปด้านหลัง จ่อเปิดตัวปลายเดือนมีนาคมนี้

หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการเผยภาพตัวเครื่องจริง Samsung Galaxy S8 ออกมาให้ชมกัน ซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์ใหม่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ล่าสุด มีภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 ที่คาดกันว่า น่าจะเป็นดีไซน์ตัวเครื่องจริง ออกมาให้ชมกันอีกรอบ

จากภาพเรนเดอร์ จะเห็นว่า คล้ายกับภาพหลุดตัวเครื่องจริงที่เผยออกมาก่อนหน้านั้น โดยด้านหน้านั้น เป็นดีไซน์ตัวเครื่องขอบจอโค้ง 2 ด้าน และตัดปุ่ม Home กับปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัสออก ส่วนด้านบน เป็นตำแหน่งของกล้องด้านหน้า, เซ็นเซอร์ต่าง ๆ และอาจจะมีไฟแฟลชที่กล้องด้านหน้าอีกด้วย

ในขณะที่ด้านหลังตัวเครื่อง ได้มีการย้ายตำแหน่งของปุ่ม Home ด้านหน้า ไปไว้ด้านหลังแทน ซึ่งยังคงเป็นปุ่ม Home แบบที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเหมือนเช่นเคย ในขณะที่ดีไซน์ของกล้องด้านหลัง และไฟแฟลช กับเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ ยังคงมีดีไซน์เหมือนเดิม

อย่างไรก็ดี ภาพเรนเดอร์ชุดนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่า เป็นของจริงหรือไม่ - gsmarena.com

 

หลุดภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 คาดจัดเต็มครั้งใหญ่ด้วยจอโค้ง 6.2 นิ้ว พร้อมชิป Snapdragon 835 RAM 4GB และกล้อง 12 MP ลุ้นเผยโฉม 29 มี.ค. นี้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางสื่อยักษ์ใหญ่แห่งประเทศอังกฤษอย่าง The Guardian ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลด้านสเปกเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S8 ออกมาให้ทราบกัน ล่าสุด Evan Blass เจ้าพ่อแห่งข่าวหลุดชื่อดังที่มักจะเปิดเผยข้อมูลของมือถือรุ่นใหม่อยู่เป็นประจำ ได้เปิดเผยภาพตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S8 ออกมาให้เห็นกันแบบชัดๆ แล้ว พร้อมทั้งเปิดเผยฟีเจอร์เด่นบางส่วนออกมาให้รับทราบเป็นที่เรียบร้อย

ภาพตัวเครื่อง Galaxy S8 รุ่นจอ 6.2 นิ้ว

ข้อมูลของ Evan Blass ที่เปิดเผยออกมาครั้งนี้ค่อนข้างมีความเชื่อมโยงกับ The Guardian พอสมควร โดยระบุเอาไว้ว่า  Galaxy S8 จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ประกอบไปด้วย รุ่นหน้าจอ 5.8 นิ้ว และรุ่นจอ 6.2 นิ้ว โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K Quad HD และจะกินพื้นที่การแสดงผลด้านหน้าเป็นสัดส่วนถึง 83% นอกจากนี้ ทั้ง 2 รุ่นจะเลือกใช้งานหน้าจอแบบขอบโค้ง ทำให้ Galaxy S8 ไม่มีรุ่นหน้าจอแบบแบนราบนั่นเอง

ด้านประสิทธิภาพ จะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งจะถูกขับเคลื่อนด้วยขุมพลังที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย โดยจะแบ่งออกเป็นรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 ตัวล่าสุด และรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Exynos โดยชิปเซ็ตทั้ง 2 ชนิดนี้จะใช้เทคโนโลยีการผลิตบนสถาปัตยกรรมระดับ 10 นาโนเมตรเช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีความแรงกว่าเรือธงรุ่นพี่อย่าง Galaxy S7 ในด้านการประมวลผลกราฟฟิกถึง 23% แต่ใช้พลังงานน้อยกว่าราว 20% ด้วยกัน

สำหรับหน่วยความจำ RAM จะยังคงเลือกใช้ขนาด 4GB อยู่เช่นเดิม แต่จะขยายความจุภายในตัวเครื่องเป็น 64GB  (สามารถเพิ่มความจุผ่าน microSD Card ได้สูงสุด 256GB) ด้านแบตเตอรี่จะมีความจุ 3000mAh สำหรับรุ่น 5.8 นิ้ว ส่วนรุ่น 6.2 นิ้วจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มากกว่าที่ 3500mAh นอกจากนี้ Galaxy S8 จะถูกปรับเปลี่ยนมาใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบใหม่ USB Type-C และจะยังคงมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. อยู่เช่นเดิม

ข้ามมาที่ประสิทธิภาพของกล้องกันบ้าง โดย Galaxy S8 จะมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งทั้งคู่จะมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.7 ซึ่งนับว่าเป็นการปรับปรุงกล้องหน้าให้มีความละเอียดที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับ Galaxy S7 ที่มีความละเอียดเพียง 5 ล้านพิกเซลเท่านั้น นอกจากนี้กล้องจะได้รับการเพิ่มฟังก์ชันใหม่ ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถส่องกล้องไปยังสิ่งต่างๆ เพื่อหาข้อมูลได้ทันที นอกจากนี้จะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนม่านตา iris scanner เหมือนกับที่เคยใช้บน Galaxy Note 7 ด้วย

ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่เคยมีกระแสข่าวว่าจะถูกฝังเอาไว้ใต้หน้าจอ เนื่องจากที่ด้านหน้าของเครื่องไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไปนั้น ตามรายงานระบุว่า Galaxy S8 จะติดตั้งสแกนลายนิ้วมือเอาไว้ที่ด้านหลัง และวางตำแหน่งใกล้กับกล้องแทน

นอกจากนี้ Galaxy S8 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง DeX ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถต่อมือถือเพื่อควบคุมคอมพิวเตอร์ได้ และจะมาพร้อมกับผู้ช่วยอัจฉริยะ AI Assistant ที่มีชื่อว่า Bixby ที่จะก้าวล้ำกว่าคู่แข่งด้วยการรอบรับคำสั่งที่ซับซ้อนได้มากยิ่งขึ้น โดยจะมีปุ่มเรียกใช้งาน Bixby โดยเฉพาะติดตั้งไว้ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง รวมทั้ง Galaxy S8 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีแยกแยะแรงสัมผัสที่คล้ายคลึงกับ Force Touch ของ iPhone ด้วย

สำหรับกำหนดการเปิดตัวนั้น ทาง Samsung ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยว่า Galaxy S8 จะไม่มีการเปิดตัวภายในงาน Mobile World Congress ในเดือนหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งงานดังกล่าวเคยเป็นเวทีสำหรับการเปิดตัวมือถือตระกูล Galaxy S เมื่อช่วงระยะเวลาที่ผ่านมานั่นเอง แต่ Evan Blass ระบุว่างานเปิดตัวภายในปีนี้ งานเปิดตัวจะถูกจัดขึ้นภายในวันที่ 29 มีนาคม โดย Galaxy S8 จะเคาะราคาเริ่มต้นที่ 799 ยูโร (ราว 30,000 บาท) สำหรับรุ่นจอ 5.8 นิ้ว ส่วนรุ่น 6.2 นิ้วจะเปิดตัวมาด้วยราคา 899 ยูโร (ราว 33,000 บาท) และจะเริ่มวางจำหน่ายจริงในวันที่ 21 เมษายน อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งหากพิจารณาจากราคาแล้วอาจค่อนข้างสูงพอสมควร แต่ตัวเลขดังกล่าวสามารถเปลี่ยนผันได้ตามกลุ่มประเทศ ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปครับ - venturebeat.com

 

หลุดภาพ Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไป กล้องด้านหลังไม่นูนแล้ว คาดดีไซน์บางเฉียบกว่าเดิม ลุ้นจ่อเปิดตัวปลายเดือนหน้า!

ปกติแล้ว กล้องด้านหลังของ มือถือ Samsung Galaxy S ในซีรี่ส์ที่ผ่านมา ตัวกล้องจะมีลักษณะที่นูนออกมาเล็กน้อย แต่ภาพล่าสุดนั้น เผยให้เห็นว่า Samsung Galaxy S8 ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นถัดไป ตัวกล้องด้านหลังจะไม่นูนอีกต่อไป

โดยภาพดังกล่าว ถูกโพสต์บนเว็บไซต์ออนไลน์ชื่อดังของประเทศจีนอย่าง Weibo ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบ กล้องด้านหลังระหว่าง Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S8 โดยมีการระบุรายละเอียดว่า Samsung Galaxy S6 ตัวกล้องจะนูนออกมาจากฝาด้านหลังที่ 1.3 มม. ส่วน Samsung Galaxy S7 นูนออกมาเพียงเล็กน้อยที่ 0.7 มม. ในขณะที่ Samsung Galaxy S8 ที่มีกำหนดการเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้นั้น ตัวกล้องจะไม่มีลักษณะนูนเหมือนรุ่นก่อนหน้า

ถึงแม้ว่า ข้อมูลข้างต้น จะยังไม่ยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่ แต่ก็มีแนวโน้มความเป็นไปได้พอสมควร สังเกตได้จาก มือถือ Samsung Galaxy A (2017) รุ่นใหม่ ที่ตัวกล้องก็ไม่มีลักษณะนูนออกมาเช่นกัน - phonearena.com

 

หลุดดีไซน์ชุดใหญ่ Samsung Galaxy S8 ทั้งภาพและคลิป จอเกือบไร้ขอบ ไม่มีปุ่มโฮม อาจไม่ตัดช่องหูฟัง ลุ้นเปิดตัวกุมภาพันธ์นี้

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีเบาะแสของ Samsung Galaxy S8 ออกมาจากหลายแหล่งพร้อมๆ กัน โดยมีทั้งภาพเรนเดอร์และคลิปวิดีโอซึ่งเผยให้เห็นความเป็นไปได้ของดีไซน์ตัวเครื่องได้อย่างชัดเจนและสอดคล้องกับรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์หน้าจอขอบบนและขอบล่างที่บางลงอย่างเห็นได้ชัด และปุ่มโฮมแบบเก่าที่หายไป

ภาพเรนเดอร์ชุดแรกมาจากเว็บไซต์ GSMArena ซึ่งระบุว่าได้รับมาจากผู้ผลิตเคสสมาร์ทโฟนรายหนึ่ง จากภาพแสดงให้เห็นว่าปุ่มโฮมแบบเก่าได้ถูกตัดออกไป และขอบจอด้านบนและด้านล่างเล็กลงจนเห็นได้ชัด โดยรวมมีดีไซน์พื้นฐานมาจาก Galaxy S7 Edge แต่ที่แตกต่างจากข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้คือกล้องดิจิทัลด้านหลังไม่ได้เป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) และยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรอยู่ตามที่เห็นด้านล่าง

 

ภาพหลุดชุดต่อไปมาจากผู้ผลิตเคสสมาร์ทโฟนอีกเช่นกัน โดยถูกพบบนเว็บไซต์ MobileFun ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือจากอังกฤษ เรนเดอร์ดังกล่าวเป็นภาพตัวอย่างสินค้ายี่ห้อ Olixar แสดงให้เห็นตัวสินค้าที่เป็นเคสของ Samsung Galaxy S8 แบบใสและแบบสีดำอยู่บนตัวเครื่อง ทำให้เราได้เห็นดีไซน์ของว่าที่เรือธงตัวนี้ได้ชัดเจนซึ่งสอดคล้องกับเรนเดอร์ชุดแรกเป็นส่วนใหญ่ ทั้งขอบจอบนและล่างที่แคบลง จอขอบโค้ง Dual-Edge และปุ่มโฮมที่หายไป แต่แตกต่างกันตรงตำแหน่งของไฟแฟลชที่คราวนี้ย้ายมาอยู่ด้านบนตัวกล้องแทน ตามที่เห็นด้านล่าง

นอกจากภาพเรนเดอร์แล้วยังมีคลิปวิดีโออีกด้วย ในคราวนี้เป็นคลิปวิดีโอที่มาจาก Samsung โดยตรงเลยทีเดียว คลิปดังกล่าวดูเหมือนจะเป็นโฆษณาของหน้าจอ AMOLED อุปกรณ์ตัวอย่างที่ปรากฏในคลิปมีดีไซน์คล้ายกับเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S8 ด้านบนอย่างมาก อย่างไรก็ตามสมาร์ทโฟนในคลิปไม่มีจอขอบโค้ง ขัดกับข้อมูลเดิมที่ว่า Samsung Galaxy S8 จะมีเฉพาะรุ่นจอขอบโค้งเท่านั้น สามารถชมคลิปดังกล่าวได้ด้านล่าง (ภาษาเกาหลี)

อีกจุดหนึ่งที่น่าสังเกตก็คือ ทั้งภาพเรนเดอร์และตัวเครื่องที่เห็นในคลิปวิดีโอ ไม่มีปากกา S Pen ให้เห็นเลย แม้จะมีรายงานว่า Samsung Galaxy S8 จะรองรับ S Pen ก็ตาม เป็นไปได้ว่าตัวเครื่องอาจจะรองรับ S Pen จริงแต่ต้องซื้อแยก

ข้อมูลสเปคล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะมีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว หรือ 6.2 นิ้ว สัดส่วนหน้าจออาจครอบคลุมพื้นที่ด้านหน้าถึง 90% ขึ้นไป และจะมีเฉพาะรุ่นขอบจอโค้ง (edge) เท่านั้น ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895RAM 6 GB หรืออาจสูงถึง  8 GB, รองรับระบบ NFC สำหรับกล้องดิจิทัลหลักอาจเป็นกล้องคู่ Dual-Camera ไม่มีปุ่มโฮมแบบ Physical และอาจย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปอยู่ด้านหลังตัวเครื่องหรือฝังลงใต้หน้าจอ นอกจากนี้ยังคาดว่าจะรองรับปากกา S Pen แบบตระกูล Note อีกด้วย สำหรับวันเปิดตัวคาดว่าอาจเป็นเดือนกุมภาพันธ์ หรือเดือนเมษายน

อย่างไรก็ตาม ทั้งเรนเดอร์และคลิปวิดีโอที่ออกมานี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ 100% ว่า Samsung Galaxy S8 จะมีหน้าตาเป็นแบบนี้จริงๆ หรือไม่ เนื่องจากยังมีข้อมูลหลายอย่างที่ยังคลุมเครือและทาง Samsung ก็ยังไม่ได้ออกมายืนยันถึงข้อมูลใดๆ จึงต้องคอยติดตามเบาะแสเพิ่มเติมกันต่อไป

--------------------------------------- 
ที่มา : Phone Arena (1)(2)(3)Samsung DisplayMobileFun

 

8 ฟีเจอร์เด่นที่อาจได้เห็นบน Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไป ลุ้นจ่อเปิดตัวปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปในซีรี่ส์ Galaxy S มีข่าวคราวให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งสเปกที่ถูกอัปเกรดให้ล้ำหน้ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ ที่ฝังเซ็นเซอร์บนหน้าจอ, มาพร้อมกล้องคู่แบบ Dual-Camera หรือว่าจะเป็น หน้าจอแบบชิดขอบ และอาจจะเปิดตัวถึง 3 รุ่น ซึ่งเพิ่ม Galaxy S8 Plus เข้ามา มาดูกันดีกว่าว่า 8 ฟีเจอร์เด็ดที่คาดว่า น่าจะมีบน Samsung Galaxy S8 จะมีอะไรกันบ้าง

1. หน้าจอใหญ่ขึ้น ขอบหน้าจอเล็กลง

วงในส่วนใหญ่เชื่อว่า Samsung น่าจะมีปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้กับ Samsung Galaxy S8 ในครั้งนี้ โดยคาดกันว่า ขอบหน้าจอจะมีขนาดที่เล็กลง ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่หน้าจอให้มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเพิ่มขนาดตัวเครื่อง ส่วนรุ่น edge ยังคงมีขอบจอโค้งทั้ง 2 ด้านเหมือนเดิม นอกจากนี้ ยังคาดว่า นอกเหนือจากขอบหน้าจอซ้ายและขวาจะเล็กลงแล้ว ยังรวมถึงขอบด้านบนและด้านล่างอีกด้วย

 

2. เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ฝังบนหน้าจอ

สำหรับ Samsung Galaxy S7 นั้น มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home อยู่แล้ว แต่ Samsung Galaxy S8 จะล้ำหน้ามากขึ้น ด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ที่ถูกฝังไว้ในหน้าจอแสดงผล นั่นหมายความว่า ผู้ใช้สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกที่ตำแหน่งใดก็ได้บนหน้าจอ อย่างไรก็ดี เทคโนโลยีนี้ถือว่า ไม่ใช่ของใหม่ เพราะเคยมีบริษัทพัฒนามาได้สำเร็จแล้ว นั่นก็คือ CrucialTek และ Synaptics

 

3. หน้าจอแสดงผลที่สามารถแยกแยะแรงกดได้

สำหรับเทคโนโลยีการแยกแยะแรงกดบนหน้าจอแสดงผลนั้น ไม่ใช่ของใหม่เช่นกัน เพราะเคยมีผู้ผลิตสมาร์ทโฟนบางราย สามารถทำได้สำเร็จแล้ว อย่างเช่น เทคโนโลยี 3D Touch บน iPhone 6S และ iPhone 7 หรือจะเป็น 3D Press บนมือถือ Meizu ซึ่งมีเทคนิคการใช้งานคล้ายกับ แต่มีชื่อเรียกที่ต่างกันออกไป สำหรับ Samsung Galaxy S8 นั้น ก็คาดว่า น่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีดังกล่าวบนหน้าจอด้วย ซึ่งวงในเผยว่า ทางซัมซุง ได้เริ่มทดสอบใช้งานกับ Samsung Galaxy S8 แล้วอีกด้วย

 

4. รองรับปากกา S Pen

ปกติแล้ว ปากกา S Pen จะรองรับเฉพาะมือถือในตระกูล Galaxy Note เท่านั้น แต่ในปีนี้ คาดว่า จะเป็นครั้งแรกที่นำ ปากกา S Pen มาใช้กับมือถือในตระกูล Galaxy S ด้วย โดยรุ่นที่จะรองรับ คาดว่า น่าจะเป็น Galaxy S8 Plus ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.2 นิ้วนั่นเอง แต่ปากกา S Pen สำหรับ มือถือ Galaxy S นั้น จะแตกต่างจาก Galaxy Note ตรงที่ เป็นอุปกรณ์เสริมที่มีวางจำหน่ายแยก ไม่ได้เป็นแบบเก็บได้ในตัวเหมือน Samsung Galaxy Note

 

5. ลำโพงเสียงแบบสเตอริโอ

ปกติแล้ว มือถือซัมซุง แต่ละรุ่น ไม่ค่อยชูจุดเด่นในเรื่องระบบเสียงเท่าใดนัก แต่สำหรับ Samsung Galaxy S8 นั้น คาดว่า จะมาพร้อมกับลำโพงเสียงแบบสเตอริโอ หลังจากที่ ซัมซุง ได้ทุ่มเงินกว่า 8 พันล้านเหรียญเข้าซื้อกิจการของแบรนด์ Harman ซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องระบบเสียงโดยเฉพาะ ทำให้คาดว่า น่าจะมีการปรับปรุงเรื่องระบบเสียงกับ Samsung Galaxy S8 เช่นกัน

 

6. กล้องเซลฟี่พร้อมระบบ Autofocus

นอกจาก Samsung Galaxy S8 จะปรับกล้องหน้าละเอียดขึ้นจาก 5 ล้านพิกเซล เป็น 8 ล้านพิกเซลแล้ว ยังจะเพิ่มระบบ Autofocus พร้อมกับไฟแฟลชแบบ LED ที่กล้องด้านหน้าด้วย แต่จากการเปิดตัว Samsung Galaxy A7 (2016) เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่มาพร้อมกับ กล้องด้านหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ก็มีความเป็นไปได้ว่า Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมกับกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลเช่นกัน

 

7. สามารถใช้งานเสมือนเป็นพีซีเครื่องหนึ่งได้

ก่อนหน้านั้น เคยมีภาพหลุด Presentation เกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของซัมซุง ที่คล้ายคลึงกับฟีเจอร์ Continuum บน Windows 10 กับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น มอนิเตอร์, เมาส์ หรือคีย์บอร์ด เพื่อให้สามารถใช้งานได้เหมือนกับเป็นพีซีเครื่องหนึ่งได้ ซึ่งคาดกันว่า Samsung Galaxy S8 น่าจะรองรับฟีเจอร์นี้เช่นกัน

 

8. อัปเกรดสเปกเร็วและแรงกว่าเดิม

อันนี้ไม่ต้องเดาก็คงจะทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า Samsung Galaxy S8 จะถูกอัปเกรดสเปกให้เร็วและแรงกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างแน่นอน แต่จะแรงขึ้นขนาดไหนนั้น คงเป็นเรื่องที่ต้องลุ้นกันต่อไป ซึ่งคาดว่า Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมกับ RAM ขนาด 6-8 GB พร้อมชิปเซ็ตเวอร์ชันใหม่อย่าง Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 ในขณะที่อีกแหล่งข่าวลือ คาดว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Exynos M2 แบบ Octa-Core Processor

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงแค่การคาดเดาเท่านั้น แต่ไม่แน่ว่า บางฟีเจอร์อาจจะถูกนำมาใช้งานจริง ซึ่งคงต้องลุ้นกันอีกทีในงานเปิดตัว โดยงานเปิดตัว Samsung Galaxy S8 นั้น คาดว่า น่าจะเผยโฉมในงาน MWC 2017 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ - phonearena.com

 

หลุดภาพ Samsung Galaxy S8 จากผู้ผลิตเคส โชว์ชัดมาพร้อมดีไซน์ไร้ปุ่มโฮม พร้อมจอขอบโค้ง มีลุ้นฝังสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอสุดล้ำ!

แม้ว่าเพิ่งจะเริ่มต้นปี 2017 ได้ไม่นาน แต่ข่าวของว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S8 ยังถูกปล่อยออกมาให้อัปเดตกันแบบไม่ขาดสาย โดยก่อนหน้านี้เคยมีการเผยแพร่รูปภาพตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S8 จากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งในประเทศจีน ทำให้เห็นดีไซน์แบบไร้ปุ่มโฮมที่เปลี่ยนไปกันแบบชัดๆ อย่างไรก็ตาม ในขณะนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ตัวเครื่องที่ได้เห็นนั้นเป็นของจริงหรือไม่ หรืออาจแค่ถูกตัดต่อด้วยโปรแกรม Photoshop เท่านั้น แต่ล่าสุดมีบริษัทผู้ผลิตเคสรายหนึ่ง ได้ตอกย้ำกระแสการดีไซน์แบบไร้ปุ่มโฮมอีกครั้ง หลังเผยภาพของ Samsung Galaxy S8 ที่ถูกประกอบกับเคสแบบพิเศษให้เห็นกันอย่างชัดเจน

เมื่อเร็วๆ นี้ มีการค้นพบว่า Ghostek แบรนด์ผู้ผลิตเคสให้แก่สมาร์ทโฟน ได้มีการวางจำหน่ายเคส Atomic 3 Series ซึ่งเป็นเคสกันน้ำของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ แต่คราวนี้ไม่ใช่มือถือธรรมดาทั่วๆ ไป เพราะมันกลับเป็น Samsung Galaxy S8 ที่ยังไม่ได้รับการเผยโฉมสู่สายตาชาวโลกอย่างเป็นทางการ โดยจากภาพด้านต้นจะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy S8 ได้ขยายพื้นที่หน้าจอแสดงผลให้ใหญ่มากขึ้น จนกินขอบบนและขอบล่างจนเหลือพื้นที่น้อยลงกว่าเดิม รวมทั้ง ปุ่มโฮมและปุ่มควบคุมต่างๆ ที่เคยอยู่ด้านล่างได้ถูกตัดออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่าอาจมีการหันไปใช้งานแถบ Navigation Bar แทนนั่นเอง

ลองจับมาเปรียบเทียบกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดมาก่อนหน้านี้ จะเห็นว่ามีหน้าตาใกล้เคียงกันมาก

นอกจากนี้ หากสังเกตุที่บริเวณด้านหน้าและด้านหลังแล้ว จะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy S8 ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดตั้งอยู่เลย ซึ่งค่อนข้างสวนทางกับกระแสข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า อาจมีการย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังแทน แต่หากมองอีกมุมหนึ่ง มีความเป็นไปได้ว่า Samsung Galaxy S8 อาจมีการผสานปุ่มโฮมให้อยู่ใต้หน้าจอแทนตามกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ทันที

อย่างไรก็ตาม ภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 ที่หลุดออกมาจากผู้ผลิตเคสรายนี้ยังคงมีข้อสงสัยอยู่บ้าง เนื่องจากบริเวณด้านหลังของตัวเครื่องไม่มีไฟแฟลช LED  อีกทั้งตัวเคสก็ไม่ได้ถูกออกแบบเพื่อเหลือพื้นที่ให้กับไฟแฟลชกล้องด้วย แต่ดีไซน์ของ Samsung Galaxy S8 จะออกมาในรูปแบบภาพเรนเดอร์ข้างต้นหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ - PhoneArena, Ghostek

 

สื่อเกาหลีใต้ชี้ Samsung Galaxy S8 เตรียมเปิดตัวเมษายนนี้ พร้อมเดินไลน์ผลิตเต็มกำลังในเดือนมีนาคม ตั้งเป้า 10 ล้านเครื่องก่อนวันเปิดตัว

เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาเราได้เห็นข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ Samsung Galaxy S8 เรือธงตัวเก็งรุ่นต่อไปของยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้กันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็คาดกันว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ แต่ใครที่กำลังรอเรือธงรุ่นนี้อยู่อาจต้องรอต่อไปอีกนิด เพราะรายงานล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวในเดือนเมษายนนี้ในอีเวนท์พิเศษที่จะจัดขึ้นที่กรุงนิวยอร์ค และจะเริ่มเดินไลน์ผลิตก่อนหน้านั้น 1 เดือน

ETNews สื่อจากเกาหลีใต้รายงานว่า ทาง Samsung ได้เริ่มนัดแนะกับซัพพลายเออร์ในเรื่องการผลิต Samsung Galaxy S8 แล้ว โดยจะจัดส่งชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ภายในไปยังโรงงานผลิตตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป และจะเริ่มเดินไลน์ผลิตเต็มกำลังได้ภายในเดือนมีนาคม โดยล็อตแรกจะผลิตจำนวน 5 ล้านเครื่อง ตามมาด้วยล็อตที่สองอีก 5 ล้านเครื่องในช่วงเดือนเมษายน

เมื่อต้นปีที่แล้ว Samsung สามารถทำยอดขาย Galaxy S7 ในเดือนแรกที่เปิดตัวได้ถึง 10 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่า Galaxy S6 กว่า 20% และในปีนี้ Samsung ก็คาดหวังว่าจะทุบสถิติเดิมได้อีกครั้ง ส่วนหนึ่งก็เพื่อชดเชยรายได้ที่หายไปจากเหตุการณ์เรียกคืน Galaxy Note 7 อย่างไรก็ตาม บางแหล่งข่าวรายงานว่า Galaxy S8 อาจมีราคาแพงกว่ารุ่นที่แล้วถึง 20% ซึ่งหากเป็นความจริงก็ต้องรอดูกันว่า ผู้ใช้จะยอมจ่ายแพงขึ้นเพื่อเรือธงรุ่นใหม่นี้หรือไม่

จากข้อมูลล่าสุด คาดว่า Samsung Galaxy S8 จะใช้หน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895, RAM 6 GB หรืออาจสูงถึง  8 GB, รองรับระบบ NFC สำหรับดีไซน์จะเป็นสมาร์ทโฟนไร้ขอบ สัดส่วนหน้าจออาจครอบคลุมพื้นที่ด้านหน้าถึง 90% ขึ้นไป และจะมีเฉพาะรุ่นขอบจอโค้ง (edge) เท่านั้น สำหรับกล้องดิจิทัลหลักอาจเป็นกล้องคู่ Dual-Camera และอาจย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังอาจรองรับปากกา S Pen แบบตระกูล Note อีกด้วย -Phonearena

 

Samsung Galaxy S8 อาจรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ได้ คาดในอนาคต อาจไม่มีซีรี่ส์ Galaxy Note แล้ว

ปกติแล้ว ปากกา S Pen เป็นอุปกรณ์เสริมที่รองรับเฉพาะสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy Note และแท็บเล็ตเพียงบางรุ่นเท่านั้น แต่รายงานล่าสุด เผยว่า Samsung Galaxy S8 อาจรองรับปากกา S Pen ได้ด้วยเช่นกัน

โดยเว็บไซต์ SamMobile เผยว่า Samsung Galaxy S8 ที่จะเปิดตัวช่วงต้นปีหน้านั้น จะมีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกัน ซึ่งรุ่นต้นแบบนั้น ได้มีการติดตั้งปากกา S Pen มาให้ในตัว แต่ทาง ซัมซุง อาจจะตัดสินใจให้ ปากกา S Pen บน Samsung Galaxy S8 เป็นอุปกรณ์เสริมภายนอก (External Accessory) ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ ปากกา S Pen บน Galaxy S8 อาจจะไม่มีช่องเก็บปากกาเหมือน Galaxy Note

ถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริง มีความเป็นไปได้ที่ Samsung Galaxy S8 Plus อาจมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า Samsung Galaxy Note7 ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.7 นิ้ว ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีข่าวลืออีกด้วยว่า ถ้าหากซัมซุง ตัดสินใจเพิ่ม ปากกา S Pen ให้กับสมาร์ทโฟนในซีรี่ส์ Galaxy S8 ก็มีความเป็นไปได้ที่ สมาร์ทโฟนในซีรี่ส์ Galaxy Note จะไม่มีอีกต่อไป หลังจากเกิดปัญหาครั้งใหญ่กับ Samsung Galaxy Note7

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับปากกา S Pen หรือไม่ - sammobile.com

 

Galaxy S8 อาจมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตาแบบ Galaxy Note 7 และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วด้านหลังตัวเครื่อง

เป็นที่จับตามองมาตลอดสำหรับอนาคตของสมาร์ทโฟนเรือธงตระกูล Galaxy S ซึ่งที่ผ่านมาก็มีข้อมูลใหม่ๆ ออกมาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดคือเรื่องเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่คาดว่าจะไม่ได้อยู่ใต้ปุ่มโฮมแบบ physical เดิมๆ แต่อาจจะถูกฝังอยู่ใต้หน้าจอแทน ประจวบเหมาะกับที่ Synaptics เปิดตัวเซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบ optical รุ่นแรกของโลกที่ฝังใต้หน้าจอและสแกนผ่านกระจก 2.5D ได้ ยิ่งทำให้ข่าวนี้ดูมีเค้ามูลมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามรายงานล่าสุดจากเกาหลีใต้กลับระบุว่า เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออาจจะไม่ได้อยู่ใต้ปุ่มโฮม หรือใต้หน้าจอ แต่จะไปอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่องแทน

ข้อมูลนี้มาจาก Naver แหล่งข่าวจากเกาหลีใต้ ซึ่งรายงานว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะย้ายไปอยู่บริเวณด้านหลังตัวเครื่องใต้กล้องดิจิทัล (ซึ่งอาจเป็นกล้องคู่) และอาจจะมีเซ็นเซอร์สแกนม่านตาแบบใน Galaxy Note 7 ด้วย หากข่าวที่ว่านี้เป็นจริง เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ optical ก็คงไม่จำเป็น ขัดกับรายงานล่าสุดที่ระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะใช้เซ็นเซอร์ optical รุ่นใหม่จาก Synaptics โดยฝังอยู่ใต้หน้าจอ

ดีไซน์ที่เอาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปติดตั้งที่ด้านหลังตัวเครื่องนั้นเป็นที่นิยมกันมาสักพักใหญ่แล้วโดยเฉพาะในสมาร์ทโฟนฝั่งจีน ซึ่งโดยทั่วไปดีไซน์แบบนี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเพราะเมื่อเราถือสมาร์ทโฟนปลายนิ้วของเราจะอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่องอยู่แล้วทำให้สแกนได้สะดวกขึ้น

Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress ที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ยังมีเวลาอีกราว 2 เดือนจนกว่าจะถึงวันเปิดตัว ระหว่างนี้ข้อมูลใหม่ๆ ก็คงจะถูกเปิดเผยออกมามากยิ่งขึ้นและเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นตามลำดับ - Phone Arena

 

Samsung Galaxy S8 อาจตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. และฝังปุ่มโฮมใต้หน้าจอตามรอยคู่แข่ง จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า!

ในช่วงระยะหลังเราจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของบางค่ายบางรุ่น เริ่มมีการตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ออกจากตัวเครื่องกันบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็น LeEco Le Pro 3Moto ZHTC Bolt หรือ iPhone 7 แต่ดูเหมือนว่านอกเหนือจากรายชื่อสมาร์ทโฟนที่กล่าวมาข้างต้น จะยังคงมีแบรนด์ยักษ์ใหญ่อีกค่ายหนึ่งที่เตรียมตัดช่องหูฟังออกเช่นเดียวกัน และหันไปใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบอื่นอย่างเดียวเท่านั้นเพื่อช่วยในเรื่องของการปรับปรุงดีไซน์ตัวเครื่อง

พอร์ต USB Type-C ที่ Samsung Galaxy S8 อาจหันไปใช้งานอย่างเต็มตัว

เว็บไซต์ Sammobile สื่อด้านข่าวสารสมาร์ทโฟนของต่างประเทศ ได้เปิดเผยรายงานแบบเอ็กซ์คลูซีฟจากแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อ ซึ่งยืนยันว่า Samsung Galaxy S8 เตรียมตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ออก ซึ่งหมายความว่าหูฟังที่มีช่องเสียบแบบปกติจะไม่สามารถใช้การได้อีกต่อไป โดยจะหันไปใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C เพียงอย่างเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า Samsung Galaxy S8 อาจมีการผสานปุ่มโฮมรวมไปถึงปุ่มกดต่างๆ อยู่ภายใต้หน้าจอเหมือน iPhone รุ่นต่อไปที่ตกเป็นข่าวลือด้านนี้เช่นเดียวกัน

Harman บริษัทที่ Samsung เข้าซื้อด้วยมูลค่า 2.8 แสนล้านบาท

ทั้งนี้ การตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ออก อาจมีส่วนช่วยทำให้ Samsung Galaxy S8 มีขนาดตัวเครื่องที่บางลงยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยขยายพื้นที่ด้านในสำหรับแบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้ ทางบริษัทอาจตัดสินใจติดตั้งลำโพงแบบคู่ซึ่งคาดการณ์กันว่าจะมีการร่วมมือกับ Harman บริษัทที่ Samsung เข้าซื้อกิจการไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งฟังแล้วอาจจะคุ้นๆ เพราะเป็นบริษัทที่ขึ้นชื่อในด้านของเครื่องเสียงจากแบรนด์ harman/kardon นั่นเอง 

สำหรับ Samsung Galaxy S8 มีแผนกำหนดการเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 ที่งาน Mobile World Congress ซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศสเปนตามโปสเตอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่เราได้ทราบด้านต้นก็ยังไม่สามารถยืนยันอะไรได้มากนักถึงดีไซน์ตัวเครื่องของจริงก่อนวันงานเปิดตัว ซึ่งไม่แน่ว่าทาง Samsung อาจเก็บเซอร์ไพรส์อะไรดีๆ ไว้กับ Samung Galaxy S8 หลังจากที่เรือธงรุ่นปัจจุบันอย่าง Samsung Galaxy Note 7 ประสบปัญหาจนยุติการวางจำหน่ายก็เป็นได้ - 9TO5Mac, SamMobile (1), (2)

 

Samsung วางแผนขยายหน้าจอ Galaxy S8 สูงสุด 6.2 นิ้วโดยไม่เพิ่มขนาดตัวเครื่อง อาจใช้ดีไซน์ไร้ขอบ หวังดึงกลุ่มผู้ใช้ Galaxy Note กลับมา

แม้ว่าปัญหา Galaxy Note 7 จะยังไม่ได้ถูกสะสางให้เรียบร้อยเสียทีเดียว แต่ Samsung เองก็ไม่ยอมหยุดอยู่กับที่ เดินหน้าพัฒนาเรือธงรุ่นต่อไป Galaxy S8 อย่างเต็มกำลัง ซึ่งก็มีข่าวคราวออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดมีรายงานว่า Samsung ตัดสินใจจะขยายขนาดหน้าจอแสดงผลของ Galaxy S8 ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมโดยไม่เพิ่มขนาดตัวเครื่อง เพื่อดึงดูดผู้ใช้ตระกูล Galaxy Note ที่นิยมมือถือหน้าจอใหญ่ให้กลับมา หลังจากที่ Samsung ต้องเสียลูกค้ากลุ่มนี้ไปจำนวนมากจากเหตุการณ์แบตเตอรีลุกไหม้ใน Galaxy Note 7


หนึ่งในภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S8 ที่ศิลปินทำออกมา

The Investor Korea รายงานว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวออกมา 2 รุ่นด้วยกัน คือรุ่นหน้าจอ 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว (Galaxy S7 มีหน้าจอ 5.1 นิ้ว และ S7 edge มีหน้าจอ 5.7 นิ้ว) โดยจะยังรักษาขนาดตัวเครื่องเอาไว้เท่าเดิม ซึ่งการจะทำเช่นนี้ได้คงต้องดีไซน์ออกมาเป็นสมาร์ทโฟนไร้ขอบเท่านั้นซึ่งสอดคล้องกับข่าวก่อนหน้านี้ ด้วยเหตุนี้ Galaxy S8 จะไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไป โดยอาจฝังไว้ใต้หน้าจอแสดงผลโดยใช้เทคโนโลยีอัลตร้าโซนิคแบบ Xiaomi Mi Mix โดยรุ่นท็อปอาจจะใช้ชื่อต่อท้ายว่า "Plus" แทน "Edge"


Galaxy Note มีจุดเด่นที่หน้าจอใหญ่และปากกา S-Pen

การตัดสินใจของ Samsung ในครั้งนี้ทำให้เกิดข้อสังเกตว่า ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้กำลังพยายามจะเอา Galaxy S และ Galaxy Note มารวมเอาไว้ในซีรีส์เดียวกันหรือเปล่า และหากเป็นเช่นนั้นจริง สมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy Note อาจไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปและอาจจะหายไปตลอดกาล หรืออาจถูกแทนที่ด้วยซีรีส์ใหม่ที่ไม่ได้มีคุณสมบัติเด่นเหมือนกับ Galaxy Note เสียทีเดียวก็เป็นได้

จากข้อมูลล่าสุด คาดว่า Samsung Galaxy S8 จะใช้หน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 830 หรือ Exynos 8895, RAM 6 GB หรืออาจสูงถึง  8 GB, รองรับระบบ NFC สำหรับดีไซน์จะเป็นสมาร์ทโฟนไร้ขอบ สัดส่วนหน้าจออาจครอบคลุมพื้นที่ด้านหน้าถึง 90% ขึ้นไป และจะมีเฉพาะรุ่นขอบจอโค้ง (edge) เท่านั้น โดยมีกำหนดเปิดตัวในวันที่  26 กุมภาพันธ์ 2017 และจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป - The Investor (Korea) , GSM Arena

 

Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบคล้าย Xiaomi Mi Mix หลังวงในเผยเบาะแสเตรียมเผยโฉมหน้าจอที่กินพื้นที่กว่า 90% ในปีหน้า

กระแสสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบภายในปีนี้เรียกได้ว่ากำลังมาแรงเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ทาง Xiaomi แบรนด์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน เพิ่งได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi Mix สมาร์ทโฟนที่เข้าใกล้ความไร้ขอบไปทุกขณะเนื่องจากบริเวณด้านบนและด้านข้างของหน้าจอเหลือขอบเพียงนิดเดียวเท่านั้น ซึ่งดูเหมือนว่าหนึ่งในยักษ์ใหญ่แห่งวงการสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung อาจนำเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบไปใช้งานกับ Samsung Galaxy S8 ด้วยเช่นกัน

Xiaomi Mi Mix ที่มีพื้นที่แสดงผลจนเลยขอบบริเวณด้านบน

ภายในงาน iMID Display Exihibition ที่จัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Park Wong-sang พนักงานตำแหน่ง Principal Engineer ซึ่งทำงานอยู่ในส่วนการผลิตหน้าจอของบริษัท Samung ได้เปิดเผยเบาะแสบางอย่างไว้ในบทสัมภาษณ์ว่า Samsung เตรียมเปิดตัวหน้าจอที่กินพื้นที่ในการแสดงผลมากกว่า 90% ภายในช่วงปี 2017 ซึ่งหากข้อมูลข้างต้นเป็นจริงก็จะทำให้หน้าจอแสดงผลแบบใหม่ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับ Xiaomi Mi Mix ซึ่งมีสัดส่วนพื้นที่หน้าจอถึง 91.3% 

อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวรายดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยถึงรุ่นสมาร์ทโฟน Samsung ที่จะถูกนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปประยุกต์ใช้งาน แต่หากพิจารณาดูแล้ว ค่อนข้างมีความเป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่มีคิวเปิดตัวปีหน้าอย่าง Samsung Galaxy S8 ที่เตรียมพร้อมปรับโฉมครั้งใหญ่ก็มีสิทธิมาพร้อมกับหน้าจอแบบไร้ขอบเช่นเดียวกัน นอกเหนือจากระบบผู้ช่วยอัจฉริยะที่ฉลาดขึ้น รวมไปถึงกล้องหลังแบบคู่ Dual-Camera ที่คาดว่าจะถูกติดตั้งมาให้ด้วย

แหล่งข่าวรายเดิมยังระบุว่า บริษัทอาจเตรียมยกระดับพื้นที่หน้าจอให้สูงถึงจนแตะสัดส่วน 99% ภายในอนาคตที่กำลังจะถึง ซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างกับสมาร์ทโฟนทั่วไปบนท้องตลาดที่มีสัดส่วนหน้าจอราว 80% เท่านั้น โดยหากทำได้จะทำให้บริเวณขอบและมุมของเครื่อง ถูกปกคลุมไปด้วยพื้นที่แสดงผลทั้งหมด 

นอกจากนี้แหล่งข่าววงในรายหนึ่งทำการเปิดเผยว่า Samsung กำลังพัฒนาอุปกรณ์สำหรับโลก Virtual Reality ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ OLED แบบยืดหยุ่นได้ ทำให้สามารถโค้งงอรับกับดวงตาของผู้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งไม่แน่ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวอาจเปิดตัวมาพร้อมๆ กับ Samsung Galaxy S8 ด้วยก็เป็นได้ เพราะเรือธงรุ่นดังกล่าวมีสิทธิที่จะรองรับแพลตฟอร์ม Daydream เพื่อนำมาใช้งานควบคู่กัน แต่ข้อมูลด้านต้นจะเป็นจริงได้แค่ไหนนั้น คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ - The Investor

 

หลุดสเปก Samsung Galaxy S8 edge จ่อมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ 4K พร้อม RAM 6 GB บนดีไซน์แบบใหม่ คาดเปิดตัวกุมภาพันธ์ปีหน้า

หลังจากที่ทาง ซัมซุง ได้ยกเลิกการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note7 ทั่วโลก ทำให้สมาร์ทโฟนที่คาดว่า จะเป็นรุ่นความหวังของซัมซุง นั่นก็คือ Samsung Galaxy S8 นั่นเอง ซึ่งที่ผ่านมา ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 มาตลอด และล่าสุด ได้มีข้อมูลสเปก Samsung Galaxy S8 edge หลุดออกมา เรียกได้ว่า มาพร้อมกับสเปกที่เร็วและแรงสมการรอคอยเลยทีเดียว

ภาพดังกล่าว ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกรายหนึ่งบนเว็บไซต์ Weibo ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบสเปก ระหว่าง Xiaomi Mi Note 2 กับ Samsung Galaxy S8 edge โดยระบุว่า Samsung Galaxy S8 edge มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 830 หรือ Exynos 8895, RAM 6 GB หรือ 8 GB, รองรับ NFC และจ่อเปิดตัววันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 ก่อนวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม

สำหรับ Samsung Galaxy S8 edge รุ่น RAM 8 GB นั้น ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการ เนื่องจากในตอนนี้ ทางซัมซุง ยังไม่เปิดตัว RAM ขนาด 8 GB สำหรับสมาร์ทโฟน แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่รุ่นนี้ จะเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ส่วนรุ่นที่วางจำหน่ายทั่วโลก น่าจะมาพร้อมกับ RAM ขนาด 6 GB

ในส่วนของดีไซน์ Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 edge ในตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมา แต่คาดว่า น่าจะไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมมากนัก ส่วนข้อมูลข้างต้น จะเป็นความจริงมากน้อยแค่ไหน คงต้องติดตามกันต่อไป - phonearena.com

 

Samsung Galaxy S8 อาจปรับโฉมครั้งใหญ่! ด้วยปุ่มโฮมผสานเข้ากับหน้าจอไร้ขอบทั้งตัวเครื่อง พร้อมกล้องคู่ Dual-Camera และเซ็นเซอร์สแกนม่านตา จ่อเปิดตัว 26 กุมภาพันธ์ปีหน้า

ห่างหายกันไปซักพักสำหรับข่าวคราวของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จากแบรนด์ยักษ์ใหญ่แห่งประเทศเกาหลีใต้ โดยเบื้องต้นเราได้ทราบข้อมูลจากสื่อภายในประเทศ รวมไปถึงแหล่งข่าวหลุด ถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy S8 ไม่ว่าจะเป็นการยกเลิกผลิตหน้าจอแบบเรียบให้มีแต่รุ่นจอโค้งอย่างเดียว หรือกล้องหลังแบบคู่ ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดีไซน์ตัวเครื่อง รวมถึงงานเปิดตัวมาให้อัปเดตกันแล้วครับ

เว็บไซต์ ETNews สื่อในประเทศเกาหลีใต้ ทำการเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ด้วยการตัดปุ่มโฮมจากเดิมที่เคยอยู่บริเวณด้านล่างตัวเครื่องออกไป ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะถูกฝังไว้ใต้กระจกหน้าจอคล้ายกับ Xiaomi Mi 5s แทน สำหรับหน้าจอการแสดงผลจะถูกพลิกโฉมครั้งใหญ่เช่นกัน ด้วยการขยายหน้าจอจนพาดเลยบริเวณขอบบนและล่าง ส่งผลให้ Samsung Gakaxy S8 กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบเกือบทั้งตัวเครื่องไปโดยทันที

นอกจากนี้ยังเปิดเผยด้วยว่า เรือธงรุ่นใหม่จาก Samsung เตรียมใช้งานกล้องคู่ Dual-Camera เหมือนกับที่หลายแบรนด์เริ่มติดตั้งให้กับสมาร์ทโฟนของตัวเองกันแล้ว เพื่อให้ภาพถ่ายมีความชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม เบื้องต้นคาดว่าอาจมาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และ 8 ล้านพิกเซล ซึ่งในขณะนี้ทางบริษัทอยู่ในกระบวนการตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะใช้งานระหว่างกล้องคู่แบบ all-in-one ที่แบ่งเป็นเลนส์รับภาพ 2 ชนิดต่อโมดูลเพียงตัวเดียว หรือกล้องคู่แบบแยกโมดูลแต่ละตัว อย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ที่ Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกล้องคู่เริ่มมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น เมื่อมีการค้นพบข้อมูลขอยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าล่าสุดจากทางบริษัท ที่เผยให้เห็นการจดทะเบียนการใช้งานกล้อง 2 ชนิด ประกอบไปด้วย LightUp Camera และ Light+ Camera โดยรายละเอียดประกอบระบุว่า "เซ็นเซอร์กล้องเพื่อใช้ในการเพิ่มความสว่างและความชัดเจนของภาพดิจิทัล และรูปภาพที่ถูกถ่ายในสภาวะแสงน้อย"

ขณะที่ประสิทธิภาพการประมวลผล จะได้รับอัปเกรดมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม หลังจากมีการเปิดเผยว่า ทางบริษัทเตรียมผลิตเชิงพาณิชย์สำหรับ Qualcomm Snapdragon 830 ที่จะถูกสร้างบนสถาปัตยกรรมระดับ 10 นาโนเมตร ภายในช่วงสิ้นปีที่กำลังจะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า Samsung Galaxy S8 ยังคงใช้ชิปเซ็ตประมวลผลทั้ง 2 ชนิดเช่นเดิม ได้แก่ รุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 830 และชิปเซ็ต Exynos ตัวใหม่

 

สำหรับข้อมูลวันเปิดตัวก็ได้รับเปิดเผยออกมาแล้วเช่นเดียวกัน โดย Ricciolo แหล่งข่าวหลุดชั้นดีบน Twitter ได้ทำการโพตส์ภาพโปรโมทงาน Mobile World Congress ประจำปี 2017 (MWC17) ซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศสเปน วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 ที่มีอีเวนท์ "Samsung Galaxy Unpacked" หรืองานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy อย่างชัดเจน และหากสังเหตุภาพดีๆ จะเห็นว่าภายในรูปดวงตามีตัวเลข 8 ซ่อนอยู่ จึงทำให้กลายเป็นกระแสข่าวถึงความเป็นไปได้ของ Samsung Galaxy S8 ที่อาจมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) เหมือนกับที่ใช้บน Samsung Galaxy Note 7 นั่นเอง - phonearena (1), (2), wccftech
 

Samsung Galaxy S8 อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้านอย่างเดียวและยกเลิกหน้าจอแบบไม่โค้งมน คาดเตรียมเปิดตัวช่วงกุมภาพันธ์ปีหน้า

โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนเรือธงจาก Samsung ภายใต้ตระกูลซีรีส์ S ตั้งแต่ปี 2015 ขึ้นไป จะทำการผลิตออกมาทั้งหมด 2 รุ่น คือรุ่นหน้าจอปกติแบบเรียบ และรุ่นหน้าจอขอบโค้งที่ใช้ชื่อ edge ต่อท้าย แบบที่เห็นใน Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge รวมถึง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge แต่ดูเหมือนว่าทาง Samsung เตรียมเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรือธงรุ่นต่อไป หลังมีรายงานว่า Samsung Galaxy S8 จะมีแต่รุ่นหน้าจอแบบขอบโค้งทั้งสองด้านเท่านั้น พร้อมเตรียมยกเลิกรุ่นหน้าจอแบบปกติ

Samsung Galaxy S7 มีทั้งรุ่นหน้าจอปกติ และหน้าจอขอบโค้ง

เว็บไซต์ Korea Herald สื่อรายใหญ่ในประเทศเกาหลี ซึ่งอ้างว่าได้ข้อมูลมาจากบริษัทผู้ผลิต เปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์รุ่นต่อไปอย่าง Samsung Galaxy S8 ที่มีคิวจ่อเปิดตัวภายในต้นปีหน้า จะมีทั้งหมด 2 รุ่นเหมือนกับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge เรือธงที่เปิดตัวไปเมื่อไปช่วงต้นปีนี้ ประกอบไปด้วย รุ่นหน้าจอ 5.1 นิ้ว และรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ทั้ง 2 รุ่นจะเลือกใช้งานหน้าจอแบบขอบโค้งทั้งสองด้าน ขณะที่รุ่นหน้าจอแบบปกติจะถูกยกเลิกไป สอดคล้องกับ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นล่าสุดที่เลือกใช้หน้าจอแบบขอบโค้งเพียงอย่างเดียวเช่นกัน 

อย่างไรก็ดีข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นจริงหรือไม่ ทั้งนี้ยังมีข้อสงสัยว่า Samsung Galaxy S8 จะใช้ชื่อรุ่น edge กับหน้าจอทั้งสองขนาด เพื่อบ่งบอกถึงหน้าจอขอบโค้งเหมือนกับที่เคยใช้กับ Samsung Galaxy S6 edge และ Samsung Galaxy S7 edge ด้วยหรือไม่ ซึ่งไม่แน่ว่าทาง Samsung อาจตัดสินใจใส่ชื่อรุ่น "+" (Plus) เพื่อเป็นการแบ่งแยกประเภทของทั้ง 2 รุ่น เหมือนกับที่ใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดอย่าง Samsung Galaxy S6 edge+ ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าฟีเจอร์เด่นและคุณสมบัติอื่นๆ จะมีอะไรบ้าง - 9to5google

Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปเผยข้อมูลล่าสุด! พบใช้หน้าจอความละเอียด 4K พร้อมกล้องหลังแบบคู่และฟีเจอร์สแกนม่านตา จ่อเปิดตัวเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า!

หลังจากที่ห่างหายไปซักพักสำหรับข่าวคราวของ Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปภายใต้โค้ดเนม Project Dream ที่ตั้งเป้าหมายเป็นสมาร์ทโฟนรองรับยุค VR อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการเผยภาพคอนเซ็ปท์กันมาให้ชมกันบ้างแล้ว ล่าสุดมีข้อมูลว่า Samsung Galaxy S8 จะเลือกใช้งานกล้องคู่ที่ด้านหลัง และมีฟีเจอร์สแกนม่านตา พร้อมจ่อทำการเปิดตัวภายในต้นปีหน้านี้

โดยบัญชีผู้ใช้ i ice universe บนเว็บไซต์ Weibo ในประเทศจีน ซึ่งก่อนหน้านี่มีประวัติการปล่อยข่าวลือที่น่าเชื่อถือ ได้ทำการเปิดเผยว่ายอดเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Samsung Galaxy S8 จะเลือกใช้งานกล้องหลังคู่ Dual-camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล โดยจะเลือกใช้เซ็นเซอร์กล้องจากทั้ง Samsung และ Sony ขณะที่กล้องหน้าจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์สแกนม่านตา สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องนั้นคาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 4K พร้อมขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 830 และหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB


อย่างไรก็ตามข้อมูลข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่ ทั้งนี้มีรายงานว่า Samsung Galaxy S8 จะทำการเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ Samsung Galaxy S7 ได้ทำการเปิดตัวไป ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับกล้องคู่ที่หลายค่ายเริ่มใช้งานกันแล้วหรือไม่ รวมถึงฟีเจอร์เด่นด้านอื่นที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาว่าจะน่าสนใจเพียงใด - androidpure
 

Samsung อาจเริ่มทำการพัฒนา Samsung Galaxy S8 แล้วในชื่อ Project Daydream

การเปิดตัวแพลตฟอร์ม Daydream ของ Google ในงาน Google I/O เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการเข้าสู่ยุค Virtual Reality (VR) อย่างจริงจัง Samsung ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแถวหน้าของโลกก็เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคใหม่อย่างเต็มที่ และล่าสุดก็มีรายงานว่า Samsung อาจจะเริ่มโครงการพัฒนา Samsung Galaxy S8 แล้ว โดยมุ่งเน้นให้เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับประสบการณ์ VR อย่างเต็มรูปแบบ

โครงการพัฒนา Samsung Galaxy S8 มีชื่อโครงการว่า Project Dream ซึ่งมีเป้าหมายให้เรือธงรุ่นต่อไปนี้เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับยุค Virtual Reality ที่แท้จริงด้วยหน้าจอแสดงผล 4K คมชัดทุกอณู พร้อมหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม 10 นาโนเมตร และจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2017 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

ที่ผ่านมา Samsung ได้จัดแสดงเทคโนโลยีการแสดงผลใหม่ๆ หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ 5.5 นิ้วความละเอียดระดับ Ultra HD และเทคโนโลยี Bio Blue ที่ลดการปล่อยแสงสีฟ้าลง ให้โทนสีดูอบอุ่นสดใสขึ้น และเป็นมิตรกับดวงตามากขึ้นด้วย แม้จะยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า Samsung จะนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ใน Galaxy S8 หรือไม่ แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความพยายามของ Samsung ในการก้าวสู่ยุคของแพลตฟอร์ม VR ได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลสเปคทั่วไปของ Samsung Galaxy S8 ยังคงไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด แต่หากทาง Samsung ได้เริ่มพัฒนาสุดยอดเรือธงรุ่นต่อไปขึ้นจริงๆ แล้ว อีกไม่นานคงจะมีข้อมูลต่างๆ ถูกเผยแพร่ออกมาเรื่อยๆ อย่างแน่นอน - PhoneArena

ชมการเล่นเกมบนแพลตฟอร์ม VR ด้านล่างครับ 

 

จำนวนคนดู : 330,207 ครั้ง

เมื่อวันที่ : 20 กุมภาพันธ์ 2560


TAGS :  Samsung Galaxy S8

ชอบบทความนี้กด Like หรือ Share บทความด้านล่างครับ
   Tablet (แท็บเล็ต) และ Smartphone (สมาร์ทโฟน) แนะนำจาก Lazada   
Samsung Galaxy A7 (2016) (ซัมซุง Galaxy A7 (2016))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy A7 (2016)
CPU: ชิปเซ็ต Exynos..
GPU: Mali-T720MP2 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 16,990 บาท  
-9 %

ราคา 15,490 บาท
(2016-02-02)
iPhone 6S (ไอโฟน 6S)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone 6S
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: PowerVR GT7600..
Ram: 2 GB
ราคา 26,900 บาท  
-13 %

ราคา 23,490 บาท
(2015-09-10)
Samsung Galaxy J7 Version 2 (2016) (ซัมซุง Galaxy J7 Version 2 (2016))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy J7 Version 2 (2016)
CPU: ชิปเซ็ต 64-bit..
GPU: Mali-T830 MP2 ..
Ram: 2 GB
ราคา 8,990 บาท  
-18 %

ราคา 7,399 บาท
(2016-05-31)
iPhone SE (ไอโฟน SE)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone SE
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: Hexa-Core Powe..
Ram: 2 GB
ราคา 29,900 บาท  
-52 %

ราคา 14,290 บาท
(2016-03-22)
    ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

    ข่าวและบทความในหมวดหมู่เดียวกัน
HMD ยืนยัน Nokia 6 ไม่ได้วางจำหน่ายแบบ Flash Sale แต่สาเหตุที่สินค้าหม
Samsung Galaxy S8 Plus ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นจอใหญ่ 6.2 นิ้ว จ่อมาพร้อ
5 มือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาทสำหรับคนงบน้อย มีรุ่นใดให้เลือกบ้าง มาดูก
Bixby ระบบ AI บน Samsung Galaxy S8 จ่อรองรับได้ถึง 8 ภาษา มากกว่า Goog
[Android Tips] 10 วิธีเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลบน Android ทั้งสมาร์ทโฟน แ
   

  แสดงความคิดเห็นรีวิว Samsung Galaxy S7 อัพเดทสเปคและราคา อัพเดทล่าสุด

รีวิว อัพเดทข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหว Samsung Galaxy S7 สเปคและราคา อัพเดทล่าสุด...(อ่านต่อ…)
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พร้อมระบบเสียง APTX หนักแน่นคมชัด ในราคาที่จับต้องได้เพียง 1,490 บาท
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พ
เมื่อวันที่ : 14 กรกฏาคม 2559
   
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
เมื่อวันที่ : 01 กรกฏาคม 2559
   
[รีวิว] OPPO Mirror 5 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ด้วยพื้นผิวด้านหลังแบบกระจกคริสตัล และกรอบตัวเครื่องแบบโลหะ พร้อมกล้องด้านหน้าแบบเซลฟี่ 5 ล้านพิกเซล ในราคาไม่ถึงหมื่น
[รีวิว] OPPO Mirror 5 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ด้วยพื้นผิวด้านหลังแบบกระจกคริสตัล และกรอบตัวเครื่องแบบโลหะ
เมื่อวันที่ : 05 สิงหาคม 2558
   
[รีวิว] Samsung Galaxy V Plus สมาร์ทโฟน 2 ซิม ราคาสุดประหยัด พร้อมดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวก มีเงินแค่ 3,000 บาท ก็ซื้อได้
[รีวิว] Samsung Galaxy V Plus สมาร์ทโฟน 2 ซิม ราคาสุดประหยัด พร้อมดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวก มีเงินแค่
เมื่อวันที่ : 05 สิงหาคม 2558
   
[รีวิว] Xiaomi Mi 4 มือถือสเปคระดับไฮเอนด์ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และกล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ในราคาแค่หมื่นเดียว
[รีวิว] Xiaomi Mi 4 มือถือสเปคระดับไฮเอนด์ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และกล้องด้านหน้า ความละเอียด
เมื่อวันที่ : 05 สิงหาคม 2558
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เปรียบเทียบสเปก iPhone 7 vs iPhone 6S ต่างกันอย่างไร? อะไรได้รับการอัปเกรดบ้าง? ดูกันชัดๆ ที่นี่
เมื่อวันที่ : 08 กันยายน 2559
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A9 Pro ที่สุดของสมาร์ทโฟน A-Series ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh พร้อมหน้าจอไซส์
เมื่อวันที่ : 28 กรกฏาคม 2559
   
5 พฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยงหากไม่อยากให้แบต iPhone เสื่อมเร็วก่อนเวลาอันควร
เมื่อวันที่ : 14 ธันวาคม 2559
   
[รีวิว] vivo V5 สมาร์ทโฟนเจ้าของฉายา Perfect Selfie ด้วยกล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัว แรง
เมื่อวันที่ : 14 ธันวาคม 2559
   
7 ฟีเจอร์หลักของ AirPods หูฟังไร้สายนวัตกรรมล่าสุดจาก Apple จะโดดเด่นคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่ ไปดูก
เมื่อวันที่ : 15 ธันวาคม 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด
True SMART 4G M1 Plus True SMART 4G M1 ZTE Nubia Z11 mini S

 
Sony Xperia X Compact
ราคา 16,990 บาท อัพเดต (08-ก.พ.-2560)
Lenovo Vibe C
ราคา 2,990 บาท อัพเดต (08-ก.พ.-2560)
Huawei MediaPad M3
ราคา 12,900 บาท อัพเดต (08-ก.พ.-2560)
Huawei Nova Plus
ราคา 12,990 บาท อัพเดต (07-ก.พ.-2560)
Motorola Moto M
ราคา 9,990 บาท อัพเดต (07-ก.พ.-2560)
Asus ZenPad 3S 10 (Z500KL)
ราคา ไม่ระบุ บาท อัพเดต (27-ม.ค.-2560)
vivo V5 Lite
ราคา ไม่ระบุ บาท อัพเดต (20-ม.ค.-2560)
   


Samsung Galaxy S8 Plus ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นจอใหญ่ 6.2 นิ้ว จ่อมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3500 mAh เท่า Galaxy Note7 คาดเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ปลายเดือนมีนาคมนี้
เมื่อวันที่ : 10 กุมภาพันธ์ 2560
   
Bixby ระบบ AI บน Samsung Galaxy S8 จ่อรองรับได้ถึง 8 ภาษา มากกว่า Google Assistant
เมื่อวันที่ : 08 กุมภาพันธ์ 2560
   
Samsung Galaxy S8 หลุดข้อมูลชุดใหม่ ปรับโฉมด้วยดีไซน์แทบไร้ขอบ แรงขึ้นด้วยขุมพลัง Snapdragon 835 พร้อมสแกนม่านตา และผู้ช่วย AI ลุ้นเปิดตัว มี.ค. นี้
เมื่อวันที่ : 25 มกราคม 2560
   
ลือ Samsung Galaxy S8 อาจเปิดตัวปลายเดือนมีนาคม พร้อม "มาร์เก็ตติ้งแคมเปญที่จะทุบทุกสถิติ" และอาจมีราคาเปิดตัว 30,000 บาทขึ้นไป
เมื่อวันที่ : 24 มกราคม 2560
   
Samsung Galaxy S8 จ่อเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby เพื่อหาข้อมูลต่างๆ ผ่านกล้องมือถือได้แบบสุดล้ำ ลุ้นเผยโฉมจริงเร็วๆ นี้
เมื่อวันที่ : 20 มกราคม 2560
   
Samsung Galaxy S8 ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นถัดไป จ่อมาพร้อมระบบสแกนม่านตา และอัปเกรดกล้องด้านหน้า 16 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับระบบโฟกัสภาพแบบอัตโนมัติแล้ว
เมื่อวันที่ : 17 มกราคม 2560
   
หลุดภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 โชว์ชัดดีไซน์ไร้ปุ่มโฮม พร้อมจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน ลุ้นเปิดตัว 18 เมษายนนี้
เมื่อวันที่ : 06 มกราคม 2560
   
Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อม RAM ไซส์ใหญ่ถึง 8GB พร้อมรุ่น Plus ที่มีหน้าจอ 6 นิ้ว และกล้องหลังแบบคู่!
เมื่อวันที่ : 26 ธันวาคม 2559
   
Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อม Beast Mode เพื่อรีดประสิทธิภาพตัวเครื่องให้ถึงขีดสุดโดยเฉพาะ
เมื่อวันที่ : 22 ธันวาคม 2559
   
Synaptics เปิดตัวเซ็นเซอร์สแกนนิ้วฝังใต้จอแบบ optical รุ่นแรกของโลก สแกนผ่านกระจก 2.5D ได้ คาดนำมาใช้กับ Samsung Galaxy S8 เป็นรุ่นแรก
เมื่อวันที่ : 15 ธันวาคม 2559
   
รวม 10 เรือธงรุ่นเด็ดที่เตรียมเปิดตัวปีหน้า รุ่นไหมมีจุดเด่นอย่างไร ไปดูกัน!
เมื่อวันที่ : 08 ธันวาคม 2559
   
Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมกล้องหน้าที่ดีขึ้นด้วยระบบ "Autofocus" ถ่ายภาพคมชัดกว่าเดิม เอาใจคอเซลฟี
เมื่อวันที่ : 30 พฤศจิกายน 2559
   
Samsung Galaxy S8 จ่ออัปเกรด RAM ให้มากขึ้นเป็น 6GB พร้อม ROM ไซส์ยักษ์ 256GB เตรียมเผยโฉมต้นปีหน้า
เมื่อวันที่ : 28 พฤศจิกายน 2559
   
Samsung Galaxy S8 จ่อมาพร้อมกับเทคโนโลยีแยกแยะแรงกดบนหน้าจอ คล้าย 3D Touch บน iPhone 7 คาดเปลี่ยนดีไซน์แบบครั้งใหญ่ เปิดตัวต้นปีหน้า!
เมื่อวันที่ : 15 พฤศจิกายน 2559
   
Samsung Galaxy S8 เตรียมใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ AI Assistant โฉมใหม่ล่าสุด และอาจดีกว่าคู่แข่งรายอื่น
เมื่อวันที่ : 07 พฤศจิกายน 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เกาะติดราคา iPhone 4 iPhone 3Gs iPad 1 และ iPd2 (ราคา ไอโฟน และ ไอแพด 1 และ ไอแพด 2)
ราคา iPhone 4S และราคา iPhone
ราคา iPad Air (iPad 5) ipad 4
ราคา iPhone 6 iPhone 6 Plus อั
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (21)
ข่าว Tablet Android Windows 7 และข่าวเปิดตัว ล่าสุด
iPad mini (ไอแพด มินิ) สรุปข้อ
New iPad / iPad 3 (ไอแพด 3) [9
iPad 4 (ไอแพด 4) เปิดตัวแล้ว ส
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (765)
ข่าวสารเฉพาะ iPhone 4 และ iPhone 5 ผลการทดสอบ App เด็ด ภาพหลุด เสปค เครื่อง
iPhone 5 (ไอโฟน 5) : สรุปข้อมู
iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อัป
iPhone 6S : ทรูมูฟ เอช จัดโปรแ
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (990)
ข่าว คนรัก Android แอนดรอยน์ ทั้ง Tablet และ Smartphone
iPhone 6 ราคา อัปเดต สเปค พร้อ
Samsung Galaxy S 3 (III) ซัมซุ
[รีวิว] Samsung Galaxy S4 (S I
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (1977)
ข่าวสารน่าสนใจอื่น (Other IT News)
Apple Watch เปิดตัวรุ่นพิเศษ H
รีวิว iPod touch 5 (gen 5) (รี
[Tip & Trick] วิธีการสมัคร App
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (3496)
ข่าว IT เทคโนโลยี อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S8 อัปเดตสเปก วันเปิดตัว iPhone Pro (ไอโฟน โปร) อาจจะเป็นชื่อของ ชมคอนเซ็ปท์ Nokia 3 มือถือน้องเล็กรุ่นล่

 
เน็ตเร็วเน็ตช้าวัดกันตรงไหน? นอกจากค่า Mbps แล้วเร
อัพเดตเมื่อวันที่ (31-ม.ค.-2560)
Pokemon Go : รวมรายชื่อโปเกมอนใหม่ทุกตัว ตารางฟักไ
อัพเดตเมื่อวันที่ (17-ก.พ.-2560)
Pokemon GO : อัปเดตได้แล้ว! เวอร์ชันใหม่เพิ่มโปเกม
อัพเดตเมื่อวันที่ (17-ก.พ.-2560)
Apple ออกโรงต้านกฎหมาย Right to Repair ในสหรัฐฯ ไม
อัพเดตเมื่อวันที่ (17-ก.พ.-2560)
Xiaomi Mi Mix 2 มือถือไร้ขอบรุ่นใหม่เริ่มพัฒนาแล้ว
อัพเดตเมื่อวันที่ (17-ก.พ.-2560)
Huawei Mate 9 เรือธงกล้องคู่ฝ่าด่านทดสอบความแกร่งส
อัพเดตเมื่อวันที่ (17-ก.พ.-2560)
ASUS ZenFone 3 Go มือถือรุ่นเล็กโฉมใหม่ ด้วยจอ 5 น
อัพเดตเมื่อวันที่ (17-ก.พ.-2560)
Samsung Galaxy S6 และ S6 edge จ่อได้อัปเดต Android
อัพเดตเมื่อวันที่ (17-ก.พ.-2560)
Apple ประกาศจัดงาน WWDC 2017 แล้ว เจอกัน 5 มิถุนาย
อัพเดตเมื่อวันที่ (17-ก.พ.-2560)
ไม่ต้องจำสูตร! ประสานมือปล่อยท่า "ฮาโดเคน" ได้ด้วย
อัพเดตเมื่อวันที่ (16-ก.พ.-2560)
   


เนื้อหาแนะนำ ภายในเว็บไซต์ ... ติดตามข่าวสารอัพเดทจากเรา ..
หน้าแรก (Home) แค็ตตาล็อก Gadget (สินค้า IT) ออกใหม่ บทความเด่นในเว็บไซต์  
อัพเดทราคา iPhone, iPad, iPad Air และ iPad Mini
รวมข่าว Tablet ราคา Tablet
iPhone 5s iPhone 6 ข่าว ไอโฟน ล่าสุด
ข่าว Android คนรัก แอนดรอยด์
รวมบทความ Review Tablet
รวมบทความ Review มือถือ Smartphone
รวมบทความ Review Notebook และ Gadget ที่น่าสนใจ
Catalog Tablet
Catalog มือถือ Smartphone
ราคา Tablet
ราคา มือถือ Smartphone
แอนดรอยด์คืออะไร (What is Android ?)
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ iPhone 5S
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 3
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Apple Smart Watch (iWatch)
รีวิว Samsung Galaxy S4 (ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 4)
รีวิว iPad Mini 2 (with Retina Display)
ราคา iPad ในไทยทั้ง iPad Air, iPad 2 และ iPad 4 (ไอแพด)
   
 
 

 © Copyright 2009 Techmoblog.com All rights reserved.
  Contact us | Term of services
WWW.TECHMOBLOG.COM
Tech your life ....