ค้นหาบทความ Techmoblog | ติดต่อโฆษณา
 
   
    ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> Samsung Galaxy S8 อัปเดตสเปก วันเปิดตัว ล่าสุด : สรุปข่าวพร้อมฟีเจอร์ใหม่ของ Samsung Galaxy S8 ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 29 มีนาคมนี้

Samsung Galaxy S8 อัปเดตสเปก วันเปิดตัว ล่าสุด : สรุปข่าวพร้อมฟีเจอร์ใหม่ของ Samsung Galaxy S8 ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 29 มีนาคมนี้


เหลือเวลาอีกไม่กี่วันแล้ว กับการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus ในวันที่ 29 มีนาคม 2017 นี้ ถึงแม้ว่า จะยังไม่มีการยืนยันว่า Samsung Galaxy S8 จะมีดีไซน์และสเปก ตรงตามข่าวลือที่หลุดออกมาหรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้ที่ในปีนี้ Samsung Galaxy S8 จะเป็นรุ่นที่มีการเปลียนดีไซน์แบบครั้งใหญ่ รวมไปถึงการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ อีกมากมาย และจากข่าวลือที่ผ่านมา มาดูบทสรุปก่อนเปิดตัวกันว่า Samsung Galaxy S8 จะมีสเปก, ดีไซน์ และฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

1. มีให้เลือก 2 รุ่น 2 ขนาดหน้าจอ

Samsung Galaxy S8 นั้น คาดว่า จะมีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอ ได้แก่ Samsung Galaxy S8 หน้าจอ 5.7 นิ้ว และ Samsung Galaxy S8 Plus หน้าจอใหญ่ถึง 6.2 นิ้ว โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ คาดว่า จะเป็นหน้าจอขอบโค้งอีกด้วย แตกต่างจาก Samsung Galaxy S7 ที่เป็นหน้าจอเรียบ ขอบไม่โค้ง ส่วนรุ่นหน้าจอขอบโค้งนั้น เป็น Samsung Galaxy S7 edge

 

2. ดีไซน์ใหม่ ด้วยขอบหน้าจอที่เล็กลง

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Samsung Galaxy S8 หนึ่งในนั้นก็คือ ดีไซน์ตัวเครื่อง นั่นเอง ปกติแล้ว รุ่นที่จะเปิดตัวใหม่ มักจะมีแรงบันดาลใจด้านการดีไซน์จากรุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้า อย่างเช่น Samsung Galaxy S7 มีดีไซน์ที่คล้ายกับ Samsung Galaxy S6 แต่สำหรับ Samsung Galaxy S8 ถือว่า เป็นรุ่นที่พลิกโฉมด้านดีไซน์แบบครั้งใหญ่ โดยจะมาพร้อมกับ ขอบหน้าจอที่มีขนาดเล็กลง ทำให้มีพื้นที่ใช้งานเพิ่มขึ้น

 

3. ไร้ปุ่ม Home

ปัจจัยที่มีความเป็นไปได้ เพื่อที่จะทำให้ตัวเครื่องมีพื้นที่ใช้งานเพิ่มขึ้น และขอบหน้าจอที่เล็กลง นั่นก็คือ การตัดปุ่มควบคุมการทำงานออก นั่นเอง จึงคาดกันว่า Samsung Galaxy S8 จะเป็นมือถือซัมซุงรุ่นแรก ที่ไม่มีปุ่ม Home และปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัสซ้ายและขวา อย่างที่คุ้นเคยกันอีกแล้ว โดยจะเปลี่ยนเป็นปุ่มกดแบบสัมผัสบนหน้าจอแทน ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ที่เคยอยู่บนปุ่ม Home จะย้ายตำแหน่งไปที่ด้านหลังตัวเครื่อง

 

4. Bixby ผู้ช่วยส่วนตัว

iPhone มีผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง Siri ทำให้คาดกันว่า Samsung Galaxy S8 ก็จะมีการเพิ่มฟีเจอร์หลักเข้ามา นั่นก็คือ ระบบการสั่งการด้วยเสียง ในชื่อ Bixby ที่ทางซัมซุง ได้เคยพรีวิวกันไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีข้อมูลอย่างละเอียดว่า Bixby จะแตกต่างหรือดีกว่าระบบสั่งการด้วยเสียงแบบอื่น ๆ อย่างไร แต่ทางซัมซุง เผยว่า Bixby จะถูกฝังลงไปในแอปพลิเคชันต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเรียกใช้งานได้ทันที แทนที่จะเป็นการเรียกใช้งานแบบรวม ๆ ดังระบบสั่งการด้วยเสียงทั่วไป

 

5. อัปเกรดฮาร์ดแวร์ให้แรงกว่าเดิม

ปกติแล้ว มือถือรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัว มักจะได้รับการอัปเกรดให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าอยู่แล้ว แต่จะดีขึ้นระดับไหนนั้น คงจะต้องมาวัดใจกันอีกรอบ แต่จากข้อมูลสเปกของ Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus ที่ผ่านมา ทั้งผลการทดสอบ Benchmark และข้อมูลการทดสอบอื่น ๆ เชื่อว่า จะมาพร้อมกับ กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, ระบบการสแกนม่านตา, หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง เริ่มต้นที่ 64 GB, รองรับ microSD Card และ RAM 4 GB ส่วนชิปเซ็ตนั้น จะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นเหมือนเคย นั่นก็คือ รุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 และรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Exynos 8895 ส่วนความละเอียดของหน้าจอ อยู่ที่ 2960 x 1440 พิกเซล ทั้ง 2 รุ่น ในขณะที่ ช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม ไม่ถูกตัดออกไป

อันที่จริง มือถือเรือธง ที่เปิดตัวในปีนี้ ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับกล้องคู่แบบ Dual-Camera แล้ว คงต้องมาลุ้นอีกทีว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับ กล้องคู่ ด้วยหรือไม่ หรือจะเก็บฟีเจอร์นี้ไว้ให้กับรุ่นใหญ่อย่าง Samsung Galaxy Note8

 

6. มีสีใหม่ให้เลือก

จากภาพหลุดที่ผ่านมา เชื่อว่า Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus จะมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ได้แก่ Black Sky, Orchid Grey และ Arctic Silver

 

7. ราคา Samsung Galaxy S8

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีการเปิดเผย ราคา Samsung Galaxy S8 ออกมา แต่สื่อต่างประเทศคาดว่า ราคา Samsung Galaxy S8 จะอยู่ที่ €799 หรือราว ๆ 30,000 บาท ในขณะที่ ราคา Samsung Galaxy S8 Plus จะอยู่ที่ €899 หรือราว ๆ 34,000 บาท แต่เนื่องจาก ราคาวางจำหน่ายในโซนยุโรป จะสูงกว่าโซนเอเชีย ฉะนั้น มีความเป็นไปได้ที่ ราคา Samsung Galaxy S8 จะมีราคาที่ถูกกว่านี้

ถ้าหากย้อนไปช่วงที่ Samsung Galaxy S7 เปิดตัวด้วยราคาที่ 23,900 บาท ส่วน Samsung Galaxy S7 edge รุ่นหน้าจอขอบโค้ง มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 26,900 บาท ฉะนั้น ก็มีแนวโน้มที่ ราคา Samsung Galaxy S8 ในไทย จะไม่แตกต่างจากนี้มากนัก แต่เนื่องจากปีนี้ Samsung Galaxy S8 มีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น (จาก 5.1 นิ้ว เป็น 5.7 นิ้ว), หน่วยความจำภายในเริ่มต้นที่ 64 GB (จากเดิม 32 GB) รวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ หลายอย่าง ซึ่งอาจจะทำให้ Samsung Galaxy S8 มีราคาเปิดตัวสูงกว่า Galaxy S7 ก็เป็นได้

 

โดย Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 29 มีนาคม 2017 นี้ เว็บไซต์ techmoblog รายงานสดเหมือนเช่นเคย ติดตามกันได้ทั้งในหน้าเว็บไซต์ และแฟนเพจ techmoblog ครับ

 

หลุดราคา Samsung Galaxy S8 คาดเริ่มต้นที่ 30,000 บาท

นับถอยหลัง เหลือเวลาอีกเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น กับการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ซึ่งที่ผ่านมานั้น ดูเหมือนว่า ข่าวหลุดทั้งภาพและสเปกของ Samsung Galaxy S8 จะมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด ได้มีข้อมูลราคา Samsung Galaxy S8 เผยออกมาแล้ว

โดยต้นตอข่าวหลุด ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น Evan Blass หรือ @evleaks นั่นเอง ซึ่งระบุว่า Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus นั้น จะมีราคาเริ่มต้นที่ €799 และ €899 ตามลำดับ (ราว ๆ 29,900 บาท และ 33,200 บาท) โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ Black Sky, Orchid Grey และ Arctic Silver

สำหรับอุปกรณ์เสริมบน Samsung Galaxy S8 ซึ่งได้แก่ DeX station, GearVR และ Gear 360 มีราคาอยู่ที่ €150, €129 และ €229 ตามลำดับ (ราว ๆ 5,550 บาท, 4,700 บาท และ 8,500 บาท)

โดยข้อมูลจาก Evan Blass นั้น ส่วนใหญ่เป็นข้อมูลที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับข้อมูลจริง ซึ่งราคาที่หลุดออกมานั้น เป็นราคาวางจำหน่ายในประเทศฝั่งยุโรป ที่ปกติจะมีราคาสูงกว่าประเทศในแถบเอเชียอยู่แล้ว ส่วน Samsung Galaxy S8 ในไทย จะเคาะราคาเริ่มต้นที่เท่าใดนั้น ติดตามกันได้ในงานเปิดตัว Samsung Galaxy S8 สัปดาห์หน้า 29 มีนาคมนี้ - sammobile.com

 

Samsung Galaxy S8 อาจมีฟีเจอร์ถ่าย Slow Motion ที่ระดับ 1,000fps พร้อมระบบจดจำใบหน้าสำหรับทำธุรกรรมการเงิน จ่อเปิดตัว 29 มี.ค. นี้ ในราคาเริ่มต้น 30,000 บาท!

หลังจากที่ Sony ได้เผยโฉม Sony Xperia XZs และ Xperia XZ Premium สองสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพฝัง DRAM แบบใหม่ Sony IMX400 พร้อมเทคโนโลยี Motion Eye Camera ทำให้สามารถถ่ายวิดีโอแบบ Ultra Slow Motion ที่ระดับ 960fps ได้ ซึ่งนับว่าเหนือกว่า Samsung Galaxy S7 ที่ถ่ายได้แค่เพียงระดับ 240fps เท่านั้น แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Galaxy S8 เตรียมปรับปรุงจุดนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังมีรายงานว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์การถ่าย Ultra Slow Motion ที่เหนือกว่า Sony เลยทีเดียว

ตัวอย่างการถ่ายวิดีโอที่ระดับ 960fps จาก Sony Xperia XZ Premium

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Naver สื่อจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้เปิดเผยเอาไว้ว่า ภายในปีนี้ Samsung จะมีการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการถ่ายวิดีโอ รวมไปถึงการปรับปรุงกล้องหน้าให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยในส่วนของกล้องหลังนั้น จะมาพร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอ Slow Motion ที่ระดับ 1,000fps อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่คล้ายกับ Sony Xperia XZ Premium จริง แต่จะไม่เลือกใช้งานเซ็นเซอร์จาก Sony แต่อย่างใด โดยคาดว่าทาง Samsung จะมีการพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องรูปแบบใหม่ ที่ฝัง DRAM เอาไว้ภายในเพื่อช่วยในการประมวลผลนั่นเอง

นอกจากการปรับปรุงกล้องหลังแล้ว ยังมีรายงานจากสื่อต่างประเทศรายใหญ่อย่าง Bloomberg ว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีการตัวตนรูปแบบใหม่ ที่ผสมสานการสแกนลายนิ้วมือ, การสแกนม่านตา และฟีเจอร์จดจำใบหน้าผู้ใช้งาน (Facial Detection) เพื่อยืนยันการทำธุรกรรมทางเงินรูปแบบใหม่ Samsung Pay ที่เริ่มเปิดให้ใช้งานแล้วนั่นเอง โดยแหล่งข่าวระบุว่า ในช่วงที่ผ่านมา ทาง Samsung ได้เข้าไปเจรจากับธนาคารเพื่อนำระบบจดจำใบหน้าไปใช้งานในอนาคตด้วย ซึ่งหากทำสำเร็จจะถือว่า Galaxy S8 เป็นมือถือรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีสแกนใบหน้าเพื่อการชำระเงินบนมือถือเลยทีเดียว

สำหรับสเปกของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ที่มีพื้นที่การแสดงผลกว้างขึ้น พร้อมขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 835 หรือ Exynoss 8895 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM 4GB และอาจมีรุ่น RAM 6GB วางจำหน่ายด้วย ด้านการถ่ายภาพเลือกใช้งานกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ Autofocus ส่วนกล้องหลังจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual-Pixel เช่นเดิม โดยคาดว่า Galaxy S8 จะมีการปรับราคาขึ้นแพงขึ้นกว่าเดิม โดยเริ่มต้นที่ €799 หรือประมาณ 30,000 บาท อย่างไรก็ตาม ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่เหลือเวลาอีกไม่กี่สัปดาห์เราก็จะได้เห็น Galaxy S8 ของจริงแล้ว คงต้องติดตามกันต่อไปครับ - bloomberge, PhoneArena, Sammobile

 

สรุป 8 ฟีเจอร์เด่น ที่คาดว่าน่าจะมีบน Samsung Galaxy S8 ก่อนเปิดตัวทางการ 29 มีนาคมนี้

เหลือเวลาอีกไม่นานแล้ว กับการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus ในวันที่ 29 มีนาคม 2017 ที่จะถึงนี้ ซึ่งที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า ทั้งภาพหลุด, ภาพเรนเดอร์ และสเปกอย่างไม่เป็นทางการของ Samsung Galaxy S8 นั้น จะมีรายงานข่าวกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งข่าวลือต่าง ๆ เหล่านี้ บางส่วนก็ถือว่า เป็นความเป็นไปได้สูงที่จะเผยโฉมบน Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus เช่นกัน โดยในวันนี้ เราจะมาสรุป 8 ฟีเจอร์ที่น่าจะมีบน Samsung Galaxy S8 มาดูกันว่า มีอะไรกันบ้าง

1. พลิกโฉมดีไซน์ใหม่ หน้าจอใหญ่ขึ้น แต่ขอบหน้าจอเล็กลง

จากภาพเรนเดอร์ล่าสุด จะเห็นว่า เมื่อเปรียบเทียบ Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus กับรุ่นก่อนหน้า ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นใหม่นี้ มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น โดย Samsung Galaxy S8 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว และขนาดตัวเครื่อง 148.9 x 68 x 8 มม. ส่วน Samsung Galaxy S8 Plus มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ขนาดตัวเครื่อง 159 x 74 x 8 มม.

นอกจากนี้ จะเห็นว่า ด้านบนและด้านล่างตัวเครื่อง ถูกบีบให้มีขนาดเล็กลง โดยตัวปุ่ม Home แบบ Physical ออก กลายเป็นปุ่มกดบนหน้าจอแทน ซึ่งการตัดปุ่ม Home ออกนี้ ทำให้มีพื้นที่ใช้งานเพิ่มมากขึ้นด้วย

 

2. หน้าจอความละเอียดสูง ในอัตราส่วน 2:1

นอกจาก Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นแล้ว ยังมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมกับความละเอียด 1400 x 2960 พิกเซล ซึ่งทั้ง 2 รุ่น จะมาพร้อมกับอัตราส่วนหน้าจอที่ 18.5:9 ยาวกว่าหน้าจอแบบ FullVision บน LG G6 ที่มาพร้อมอัตราส่วน 18:9) นอกจากนี้ ยังรองรับเทคโนโลยี HDR10 และ DolbyVision อีกด้วย

 

3. เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ย้ายไปด้านหลังตัวเครื่องแทน

ปกติแล้ว มือถือซัมซุง รุ่นก่อนหน้า จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home แต่เนื่องจาก Samsung Galaxy S8 มีข่าวลือว่า จะตัดปุ่ม Home ออก ทำให้คาดกันว่า น่าจะถูกย้ายมาที่ด้านหลังตัวเครื่อง แต่ก็มีอีกกระแสข่าว ที่เผยว่า อาจจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอเลย

 

4. Bixby

Bixby คือผู้ช่วยอัจฉริยะที่ทางซัมซุงพัฒนา มีลักษณะการทำงานคล้ายกับ Siri, Alexas และ Google Assistant ซึ่ง Bixby เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาโดย Viv Labs ที่ทางซัมซุงได้เข้าไปซื้อกิจการ อีกทั้ง Viv Labs ยังเคยพัฒนา Siri ให้กับทาง แอปเปิล มาแล้วก่อนหน้านั้น

 

5. เปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB Type-C

สำหรับฟีเจอร์นี้ไม่น่าจะเป็นพลิกโผแต่อย่างใด เมื่อ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus จะเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB Type-C (USB 3.1) และคาดว่า น่าจะรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วย

 

6. ประสิทธิภาพระดับท็อปฟอร์ม

คงจะเป็นเรื่องที่เดากันได้ไม่ยากว่า Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตเวอร์ชันล่าสุด ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็น Qualcomm Snapdragon 835 ความเร็ว 2.2 GHz หรือ Exynos 8895 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.5 GHz พร้อม RAM ขนาด 4 GB (ในไทยน่าจะได้ใช้ชิปเซ็ต Exynos 8895)

 

7. รองรับเซ็นเซอร์สแกนม่านตา และจดจำใบหน้า

จริง ๆ แล้ว ฟีเจอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) ไม่ใช่ของใหม่บน มือถือซัมซุง เพราะเปิดตัวมาตั้งแต่สมัย Samsung Galaxy Note7 ทำให้คาดว่า ฟีเจอร์ดังกล่าว คงจะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy S8 กับ S8 Plus อย่างแน่นอน รวมไปถึงระบบการจดจำใบหน้า ที่น่าจะมาช่วยเสริมฟังก์ชันการปลดล็อกหน้าจอให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

 

8. ราคาเปิดตัวแพงขึ้น

จากรายงานระบุว่า Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมกับราคาค่าตัวที่แพงขึ้นกว่าเดิม โดยเริ่มต้นที่ €799 สำหรับ Samsung Galaxy S8 ขนาด 64 GB และ €899 สำหรับ Samsung Galaxy S8 Plus ขนาด 64 GB ถ้าตีเป็นเงินไทยแล้ว เริ่มต้นที่ราว ๆ 30,000 บาท ถือว่า เป็นราคาที่สูงพอสมควร แต่ทั้งนี้ ราคาวางจำหน่ายในแต่ละประเทศ จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่างในประเทศนั้น ๆ

 

เปรียบเทียบขนาด Galaxy S8 กับ Galaxy S7 และเรือธงรุ่นอื่นแบบชัดๆ ก่อนเผยโฉมจริง 29 มี.ค. นี้ พร้อมราคาเปิดตัวที่อาจเริ่มเกือบ 30,000 บาท!

ใกล้เข้าไปทุกขณะ สำหรับงานเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ สมาร์ทโฟนเรือธงโฉมใหม่ล่าสุด ซึ่งจะจัดขึ้นภายใต้งานอีเวนท์ Galaxy Unpacked วันที่ 29 มีนาคมนี้ โดยหากใครที่ติดตามข่าวสารในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา คงจะเห็นได้ว่า ข้อมูลของ Galaxy S8 เริ่มปรากฏให้เห็นแบบชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในเรื่องของสเปก รวมถึงดีไซน์ตัวเครื่องที่แท้จริง

แต่ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่ยังคงตกเป็นข้อสงสัยอยู่นั่นก็คือ แท้จริงแล้วขนาดตัวเครื่องของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะใหญ่มากกว่า Galaxy รุ่นก่อนๆ มากเพียงใด และจะส่งผลต่อการใช้งานด้วยหรือไม่? เนื่องจากที่ข่าวลือในช่วงระยะที่ผ่านมาต่างบ่งชี้ว่า Galaxy S8 เลือกใช้งานหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว (ไม่นับพื้นที่ส่วนโค้ง) ซึ่งใหญ่กว่า Galaxy S7 ที่มีจอเพียง 5.1 นิ้ว รวมทั้งยังใหญ่กว่า Galaxy S7 edge ที่มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว

ล่าสุดเราไม่ต้องเดาให้เสียเวลากันอีกต่อไป หลังว็บไซต์ PhoneArena ได้รับข้อมูลขนาดตัวเครื่องที่แท้จริงมาจาก "แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้" พร้อมนำมาเปรียบเทียบเทียบขนาดตัวเครื่องกับ Galaxy S7 ให้ดูกันแบบจะๆ รวมถึงยังนำไปเปรียบเทียบกับคู่แข่งข้ามค่ายอย่าง Google Pixel XL, iPhone 7 Plus รวมถึง LG G6 ที่มาพร้อมกับดีไซน์จอกว้างแทบไร้ขอบคล้ายกันด้วย แต่ Galaxy S8 จะมีขนาดเป็นเช่นไร เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น เราลองไปติดตามพร้อมๆ กันดีกว่าครับ

สำหรับขนาดตัวเครื่องของ Galaxy S8 มีสัดส่วนอยู่ที่ 148.9 x 68 x 8 mm ส่วน Galaxy S8+ ขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยที่ 159 x 74 x 8 mm หากพิจารณาดูแล้วก็มีขนาดใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยมทั่วๆ ไป ซึ่งหากลองเทียบกับเรือธงรุ่นปีที่แล้วอย่าง Galaxy S7 จะพบว่า Galaxy S8 มีขนาดที่สูงกว่าเล็กน้อย (148.9 mm และ 142.2 mm) ส่วนความกว้างแทบจะเท่ากันเลยทีเดียว (68mm และ 69mm) แต่อย่างไรก็ดี เราจะเห็นได้ว่า Galaxy S8 กลับมีพื้นที่การแสดงผลที่ใหญ่กว่า Galaxy S7 อันเนื่องมาจากการตัดปุ่มควบคุมที่ด้านล่างออก รวมถึงการขยายพื้นที่หน้าจอจนพาดยาวไปบริเวณด้านบนนั่นเอง ส่วนทางด้าน Galaxy S8+  มีขนาดตัวเครื่องที่สูงกว่า และกว้างกว่า Galaxy S7 edge ไม่มากเท่าไหร่นัก โดยตัวขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้น พร้อมดีไซน์แบบแทบไร้ขอบนี้ จะทำให้เราได้จอแสดงผลใหญ่เต็มตากว่าที่ 6.1 นิ้ว ในขณะที่ยังรักษาขนาดตัวเครื่องให้ใกล้เคียงกับของเดิมได้

ข้ามมาที่การเปรียบเทียบแบบข้ามค่ายกันบ้าง โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า iPhone 7 Plus มีขนาดตัวเครื่องที่สูงกว่า Galaxy S8 แบบเห็นได้ชัด แต่กลับมีขนาดหน้าจอที่เล็กกว่าราว 0.2 นิ้ว ส่วนทางด้าน Google Pixel XL ถึงแม้ว่าจะสามารถดีไซน์ตัวเครื่องให้มีขนาดเล็กกว่า iPhone 7 Plus พร้อมใช้งานหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วเท่ากันได้ แต่เมื่อเทียบกับดีไซน์ Galaxy S8 ยังแล้ว Pixel XL ยังคงมีขนาดใหญ่กว่า และมีหน้าจอที่เล็กกว่าอยู่ดี

ปิดท้ายด้วยการเปรียบเทียบกับ LG G6 สมาร์ทโฟนดีไซน์แทบไร้ขอบที่มาพร้อมกับส่วนหน้าจอแบบใหม่ 9:18 รวมทั้งยังมีการออกแบบที่คล้ายคลึงกับ Galaxy S8 ด้วย ซึ่งพบว่าทั้ง 2 รุ่นนั้นมีขนาดตัวเครื่องที่เท่ากัน แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของความกว้างที่ LG G6 จะมีหน้าจอที่กว้างกว่า เนื่องหน้าเลือกใช้งานจอแบบแบนราบ ไม่มีส่วนโค้ง ส่วน Galaxy S8 จะได้เปรียบในเรื่องของพื้นที่การแสดงผลที่สูงกว่าครับ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ข้อมูลจาก PhoneArena คงจะช่วยคลายข้อสงสัยถึงขนาดตัวเครื่องของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่ต้องการเปลี่ยนจาก Galaxy S7 ไปใช้งาน Galaxy S8 อาจต้องปรับความคุ้นเคยด้านการหยิบจับเล็กน้อย เนื่องจากมีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่กว่า ส่วนใครที่กำลังจาก S7 edge ไปใช้ Galaxy S8 คงไม่พบปัญหาเท่าไหร่นัก เนื่องจากขนาดตัวเครื่องโดยรวมยังเทียบเท่ากัน แต่หากข้ามรุ่นไปใช้งาน Galaxy S8+ ก็ต้องทำความคุ้นเคยกับขนาดตัวเครื่องที่สูงขึ้นบ้างเล็กน้อย ซึ่งก็แลกกับหน้าจอแสดงผลที่กว้างใหญ่เต็มตากว่าเดิม

สำหรับ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB และหน่วยความจำภายในความจุ 64GB บนตัวเครื่องแบบกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 พร้อมสีใหม่สีม่วง Violet โดยเบื้องต้นคาดว่า Gaalxy S8 จะมีราคาเริ่มต้นทะลุ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,900 บาท ตามข้อมูลของ Roland Quandt แหล่งข่าวหลุดชื่อดังบน Twitter แต่ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะมีราคาตามนี้จริงหรือไม่ รวมทั้งจะมีฟีเจอร์เด็ดอะไรแอบซ่อนเอาไว้อีกบ้าง อีกไม่นานคงได้รู้กันครับ - PhoneArena, GSMArena

 

หลุดอีกภาพถ่ายเครื่องจริง Galaxy S8 และ S8 Plus ชัดเจนทุกมุมมอง พร้อมราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 29,600 บาท และอาจมาพร้อมสีใหม่ สีม่วง Violet!

ช่วงนี้ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus มีข้อมูลหลุดออกมาบ่อยแบบวันต่อวันเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็เป็นไปตามธรรมชาติของสมาร์ทโฟนรุ่นดังที่ยิ่งใกล้วันเปิดตัวก็ยิ่งมีข่าวออกมามากขึ้น คราวนี้เป็นภาพถ่ายตัวเครื่องแบบชัดๆ จากผู้ผลิตกระจกกันรอยรายหนึ่ง คราวนี้ดูเหมือนว่าผู้ที่แอบปล่อยภาพหลุดนี้ออกมาจะระวังตัวมากเป็นพิเศษ ถึงกับเบลอหน้าตัวเองที่สะท้อนอยู่บนจอเลยทีเดียว

เป็นไปได้ว่า ผู้ผลิตกระจกกันรอยรายนี้น่าจะได้รับ Samsung Galaxy S8 เครื่องตัวอย่างมาเพื่อเป็นต้นแบบการดีไซน์กระจกกันรอย เนื่องจากในครั้งนี้ Samsung Galaxy S8 มีแต่รุ่นจอขอบโค้งเท่านั้น ทำให้ยากที่จะออกแบบกระจกกันรอยให้พอดี ซึ่งหากเป็นเช่นนี้จริงตัวเครื่องที่เห็นในภาพหลุดชุดนี้น่าจะมีดีไซน์ที่เหมือนกับตอนวางจำหน่ายจริงๆ ที่สุดแล้ว ซึ่งดีไซน์โดยรวมเหมือนกับภาพหลุดชุดก่อนหน้านี้มาก ขอบเครื่องด้านบนประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์สแกนม่านตา ลำโพงสนทนา กล้องดิจิทัลด้านหน้า เซ็นเซอร์รับแสงและตรวจจับระยะห่าง (proximity) รวมไปถึงไฟแจ้งเตือน ด้านล่างตัวเครื่องมีพอร์ต USB Type-C ช่องลำโพง และช่องเสียบหูฟัง ที่น่าสนใจคือมีการเทียบขนาดตัวเครื่องของ Galaxy S8 หน้าจอ 5.8 นิ้ว กับ Galaxy S8 Plus หน้าจอ 6.2 นิ้วด้วย ทำให้เราเห็นความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่นได้อย่างชัดเจน (หน้าจอ 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว)

นอกจากดีไซน์และสเปกแล้วสิ่งที่เราอยากทราบที่สุดในตอนนี้ก็คือราคา ซึ่งในที่สุดก็มีตัวเลขหลุดออกมาแล้ว โดยคาดว่า Samsung Galaxy S8 ขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว จะมีราคาเปิดตัวที่ 799 ยูโร หรือประมาณ 29,600 บาท ส่วน Galaxy S8 Plus ขนาดจอ 6.2 นิ้ว จะเปิดตัวที่ 899 ยูโรหรือราวๆ 33,300 บาท หากตัวเลขดังกล่าวเป็นความจริง จะนับเป็นราคาสมาร์ทโฟนเรือธง Samsung ที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา นอกจากราคาแล้วทางแหล่งข่าวยังระบุด้วยว่า ทั้ง Galaxy S8 และ S8 Plus จะมีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ สีเงิน Silver, สีดำ Black และสีม่วง Violet ซึ่งเป็นสีใหม่ที่ไม่เคยมีในสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นไหนมาก่อนอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีภาพตัวเครื่องสีม่วงออกมาให้ชมกันว่าจะสวยงามแค่ไหน อย่างไรก็ดีข้อมูลนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Samsung จึงอาจคลาดเคลื่อนได้

Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ แต่วันวางจำหน่ายอาจเลื่อนไปเป็นวันที่ 28 เมษายน (จากเดิม 21 เมษายน) เนื่องจากมีรายงานว่าผลิตชิปเซ็ตประมวลผลไม่ทันกำหนด ส่วนในบ้านเราจะนำเข้ามาจำหน่ายเมื่อไหร่นั้นต้องรอดูประกาศจากทาง Samsung ประเทศไทยกันอีกทีครับ - PhoneArena

 

หลุดชุดใหญ่ทั้งภาพ คลิป และ Benchmark ของ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ยืนยันมาพร้อม ชิป Snapdragon 835 และ RAM 4 GB ทั้งสองรุ่น ต่างแค่ขนาดจอและความจุแบตเตอรี

ยิ่งใกล้วันเปิดตัวก็ยิ่งมีข้อมูลใหม่ๆ หลุดออกมามากขึ้นสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus สมาร์ทโฟนเรือธงที่หลายคนจับตามอง ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีข้อมูลหลายอย่างหลุดออกมาในเวลาไล่เลี่ยกันทั้งภาพและคลิป และที่น่าสนใจคือ Benchmark ของทั้ง 2 รุ่นครับ

ภาพหลุดตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8

สำหรับภาพหลุดชุดนี้เป็นภาพถ่ายตัวเครื่องขณะทำงานทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านล่างของ Galaxy S8 ทำให้เห็นดีไซน์ของตัวเครื่องค่อนข้างชัดเจน โดยมีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขอบโค้งพร้อมขอบจอด้านบนและด้านล่างที่บางลงมาก ขอบด้านบนมีกล้องดิจิทัลและเซ็นเซอร์สแกนม่านตา ขอบล่างไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไป โดยเปลี่ยนไปใช้ปุ่มโฮฒแบบ on-screen แทน ดีไซน์โดยรวมตรงตามข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ แต่ด้านล่างตัวเครื่องแสดงให้เห็นลำโพง พอร์ต USB Type-C และช่องเสียบหูฟัง ขัดกับข่าวลือบางกระแสก่อนหน้านี้ที่ว่า Galaxy S8 อาจตัดช่องหูฟังออกแบบ iPhone 7

คลิปวิดีโอ Samsung Galaxy S8

ต่อมาเป็นคลิปวิดีโอสั้นๆ 2 คลิป คลิปแรกแสดงให้เห็น Galaxy S8 ขณะทำงาน ภาพที่ออกมาค่อนข้างเบลอทำให้เห็นรายละเอียดต่างๆ ไม่ครบ ส่วนคลิปที่ 2 จะชัดกว่าคลิปแรก แต่ตัวเครื่องยังไม่ได้เปิดใช้งาน ด้านหน้าเห็นรายละเอียดไม่ชัดเนื่องจากหน้าจอเป็นสีดำกลืนไปกับตัวเครื่องทั้งหมด ส่วนด้านหลังจะเห็นกล้องดิจิทัลด้านหลังพร้อมไฟแฟลชอย่างชัดเจน ยืนยันว่าไม่ใช่กล้องคู่แน่นอน ซึ่งคาดว่าจะเป็นกล้องแบบ Dual-Pixel เทคโนโลยีเดียวกับที่มีใน Galaxy S7 และ Galaxy Note 7 และป้ายที่แปะเอาไว้อย่างชัดเจนว่า "ข้อมูลลับ ห้ามถ่ายรูป ห้ามขาย ห้ามเผยแพร่" นับว่าคนถ่ายท้าทายอำนาจมืดจริงๆ

Benchmark ของ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus

หลังจากที่เห็นภาพตัวเครื่องวับๆ แวมๆ กันมานานในที่สุดก็มีข้อมูลด้านเทคนิคออกมาแล้ว โดยเป็น Benchmark ของ Samsung Galaxy S8 (SM-G950U) และ Samsung Galaxy S8 Plus (SM-G955U) จากฐานข้อมูลของ Geekbench ซึ่งระบุว่าทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่องและชิปเซ็ตที่คาดว่าเป็น Snapdragon 835 octa-core ความเร็ว 1.9 GHz จากผลคะแนนการทดสอบของทั้งสองรุ่นที่ใกล้เคียงกันมาก ทำให้เชื่อว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมีสเปกเหมือนกันเกือบทั้งหมด ยกเว้น Galaxy S8 Plus จะมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 6.2 นิ้ว และความจุแบตเตอรีที่มากขึ้นเป็น 3,500 mAh (รุ่นธรรมดามีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้วและแบตเตอรีความจุ 3,000 mAh)

Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นการในวันที่ 29 มีนาคมที่จะถึงนี้ ก่อนจะถึงวันเปิดตัวคงมีข้อมูลหลุดออกมาเพิ่มเติมอีกซึ่งต้องคอยติดตามกันอย่างใกล้ชิดครับ - The Next Web, PhoneArena

 

ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 มาแล้ว! ยืนยัน ตัวเครื่องไร้ปุ่ม Home พร้อมบอดี้ขอบจอโค้ง จ่อเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

หลังจากประกาศวันจัดงานเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus ในวันที่ 29 มีนาคม 2017 ที่จะถึงนี้ ล่าสุด ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 เผยออกมาให้ชมกันแล้ว

โดยภาพเรนเดอร์ดังกล่าว มาจากทวิตเตอร์ของ Evan Blass หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ @evleaks นั่นเอง ซึ่งเผยให้เห็นว่า Samsung Galaxy S8 ไม่มีปุ่ม Home และปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัสแล้ว แต่เปลี่ยนเป็นปุ่มสัมผัสบนหน้าจอแทน ส่วนดีไซน์ตัวเครื่อง เป็นแบบขอบจอโค้ง 2 ด้าน ในอัตราส่วน 18:9 หรือ 2:1 แบบเดียวกับ LG G6 ซึ่งภาพเรนเดอร์นี้ คล้ายกับภาพหลุดตัวเครื่องจริง ที่เผยให้ชมกันเมื่อวานนี้อีกด้วย

สำหรับสเปกของ Samsung Galaxy S8 นั้น ทาง Evan Blass ยังไม่ได้เผยรายละเอียดออกมา แต่จากข่าวลือก่อนหน้านั้น เผยว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ส่วน Samsung Galaxy S8+ จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว

ส่วนดีไซน์ของ Samsung Galaxy S8 จะเป็นไปตามภาพเรนเดอร์นี้หรือไม่ ติดตามกันได้ในงานเปิดตัว Samsung Galaxy S8 วันที่ 29 มีนาคมนี้ - phonearena.com

 

ยืนยันแล้ว Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 29 มีนาคมนี้!

ถึงแม้ว่างานมหกรรมมือถือสุดยิ่งใหญ่ MWC ปีนี้ Samsung จะไม่ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S8 แต่อย่างไรก็ดี ภายในงานดังกล่าว ทาง Samsung ได้ออกมาประกาศยืนยันถึงกำหนดการเปิดตัว Galaxy S8 ออกมาให้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยงานอีเวนท์ Galaxy Unpacked จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มีนาคม ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐฯ พร้อมกับร่อนบัตรเชิญอย่างเป็นทางการในรูปแบบคลิปวิดีโอออกมาเป็นที่เรียบร้อย

จากคลิปวิดีโอจะเห็นได้ว่า มีภาพของโทรศัพท์ที่เกิดขึ้นในยุคต่างๆ ไล่ตั้งแต่ช่วงปี 1980 มาจนถึงปี 2000 โดยจะเห็นได้หน้ามือถือในแต่ละยุคนั้นมีวิวัฒนาการด้านขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนเข้าสู่ปี 2017 ที่หน้าจอแสดงผลเริ่มกินพื้นที่ตัวเครื่องด้านหน้าเกือบทั้งหมด จนแทบไร้ขอบ ซึ่งหากสังเกตุรูปมือถือใน 2017 ตามคลิปวิดีโอแล้ว จะเห็นได้ว่าค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับรูปเรนเดอร์ Galaxy S8 ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก ซึ่งน่าจะเป็นการบอกใบ้ถึงดีไซนตัวเครื่องที่แท้จริงนั่นเอง

ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะพลิกโฉมการออกแบบด้วยดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบ edge-to-edge แทนที่ปุ่มโฮมและปุ่มควบคุมต่างๆ ในรูปแบบแถบสัมผัสบนหน้าจอแบบ On-Screen พร้อมทั้งจะมีการย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังใกล้กับตำแหน่งกล้องด้านหลัง ด้านคุณสมบัติภายในตัวเครื่อง เตรียมจัดเต็มด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM 4GB พร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby  บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่น อย่างไรก็ตาม ข้อมูลสเปกด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ภายในอนาคต คงต้องติดตตามกันต่อไปครับ - engadget

Samsung Galaxy S8 จ่อวางจำหน่ายทั่วโลก 21 เมษายนนี้ คาดมาพร้อมจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้ว และ RAM 4 GB บนบอดี้กันน้ำกันฝุ่น

อัปเดตข่าว Samsung Galaxy S8 ล่าสุด เมื่อทางสื่อ ET News จากเกาหลีใต้ เผยว่า Samsung Galaxy S8 ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นถัดไป ที่คาดว่า น่าจะเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนั้น จะวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 21 เมษายนนี้ (จากเดิม 14 เมษายน) และคาดว่า น่าจะรวมประเทศไทยด้วยเช่นกัน

โดยทาง ET News เผยว่า ได้รับข้อมูลดังกล่าวมาจากผู้ให้บริการเครือข่ายรายหนึ่งในเกาหลีใต้ ซึ่งเผยว่า Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus อาจจะเปิดพรีออเดอร์เร็วกว่าที่คาด จึงสันนิษฐานกันว่า วันที่ 14 เมษายน นั้น อาจจะเป็นวันเปิดพรีออเดอร์ ก่อนจะวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 21 เมษายน ก็เป็นได้

สำหรับสเปกของ Samsung Galaxy S8 กับ Samsung Galaxy S8 Plus ก็คือ มาพร้อมกับชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุด Qualcomm Snapdragon 835, RAM 4 GB และกล้องด้านหน้า-หลัง 12 MP โดย Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ส่วน Samsung Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว, รองรับ Iris Scanner สำหรับสแกนม่านตา และบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่น - sammobile.com

 

หลุดสเปก Samsung Galaxy S8+ เผยจอขอบโค้ง 6.2 นิ้วใหญ่เต็มตา และ RAM 4 GB

ยังคงมีข้อมูลหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องกับ Samsung Galaxy S8 หนึ่งในเรือธงที่น่าจับตามองที่สุดในปีนี้ หลังจากที่เพิ่งจะมีภาพตัวเครื่องแบบชัดเจนออกมาไม่ทันไร วันนี้ก็มีสเปกชีตของ Samsung Galaxy S8+ หลุดออกมาสู่โลกออนไลน์แล้ว ซึ่งต้นตอข่าวหลุดก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่คือ Evan Blass (@evleaks) เจ้าพ่อข่าวหลุดชื่อดังนั่นเอง

จากสเปกชีตดังกล่าว ทำให้เราได้เห็นคุณสมบัติของ Samsung Galaxy S8+ อย่างชัดเจนเกือบทุกด้านดังนี้ :

 • รองรับ 4G LTE
 • หน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 6.2 นิ้ว (6.1 นิ้วไม่นับขอบโค้ง) Quad HD
 • กล้องด้านหลังเทคโนโลยี Dual-Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
 • กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • กันน้ำ-กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
 • เซ็นเซอร์สแกนม่านตา
 • รองรับฟังก์ชัน Samsung Knox ซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและแอปพลิเคชัน
 • หน่วยความจำภายใน 64 GB เสริมหน่วยความจำภายนอกผ่าน microSD ได้ (ไม่แถมมากับตัวเครื่อง)
 • รองรับ Samsung Pay
 • รองรับระบบชาร์จแบตเตอรีไร้สาย (จำเป็นต้องใช้แท่นวางชาร์จ และต้องซื้อแยก)
 • มาพร้อมหูฟังที่ได้รับการปรับแต่งโดย AKG

แม้ว่าข้อมูลบางอย่าง เช่นชิปเซ็ตและเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการจะไม่ได้เปิดเผยออกมา แต่เชื่อว่า Samsung Galaxy S8+ จะใช้ชิปเซ็ตตัวท็อป Snapdragon 835 หรือ Exynos 9810 และระบบปฏิบัติการล่าสุด Android 7.0 Nougat แน่นอน และดูเหมือนว่าในครั้งนี้ตัวเครื่องจะมีดีไซน์แบบขอบโค้ง 2 ด้าน (Dual-Edge) ทั้งรุ่นธรรมดาและรุ่นท็อป โดยความแตกต่างจะอยู่ที่ขนาดหน้าจอแทน และด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นใน Galaxy S8+ นี้เอง จึงเป็นไปได้สูงว่าจะมีการเพิ่มความจุแบตเตอรีให้มากขึ้นด้วย

เป็นที่น่าสังเกตว่าในสเปกชีตไม่มีการระบุถึงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่เลย ซึ่งอาจจะมีจริงๆ แต่ไม่ได้ระบุไว้ หรืออาจจะถูกตัดออกโดยเอาเทคโนโลยีสแกนม่านตามาแทนเลยก็เป็นได้ อีกจุดหนึ่งคือระบบชาร์จแบตเตอรีไร้สายที่จำเป็นต้องซื้อแท่นวางแยกต่างหาก นอกจากนี้ RAM 4GB อาจทำให้แฟนๆ จำนวนหนึ่งผิดหวังอยู่พอสมควรเพราะในปีนี้เรือธงหลายๆ แบรนด์เริ่มขยับไปที่ RAM 6GB กันหมดแล้ว อย่างไรก็ตามเคยมีข่าวว่า Galaxy S8 จะมีรุ่น RAM 6GB สำหรับวางจำหน่ายในประเทศจีนด้วย ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่ารุ่นที่จะมาวางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นจะมี RAM เท่าไรกันแน่

Samsung Galaxy S8 และ S8+ มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ หมายความว่าเราจะไม่ได้เห็นเรือธงตัวนี้ในงาน MWC2017 แน่นอน - @evleaks

 

Samsung Galaxy S8 หลุดภาพชุดใหม่! พลิกโฉมด้วยดีไซน์ไร้ขอบ พร้อมสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง และกล้องหลังแบบเรียบเนียน จ่อเปิดตัว 29 มี.ค. นี้

เรียกได้ว่ายิ่งเข้าใกล้ช่วงกำหนดเวลาเปิดตัว ยิ่งมีข้อมูลออกมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ซีรีส์สมาร์ทโฟนเรือธงประจำปี 2017 ซึ่งก่อนหน้านี้ Galaxy S8 ได้เปิดเผยตัวตนในฐานะภาพตัวเครื่องขณะทำงานออกมาให้รับชมกัน ล่าสุดมีภาพตัวเครื่องหลุดออกมาให้เห็นอีกหนึ่งชุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพดังกล่าวมีต้นตอมาจากสื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีน ซึ่งได้เปิดเผยให้เห็นถึงตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 ออกมาให้รับชมกัน ซึ่งภาพหลุดตัวเครื่องครั้งนี้ช่วยยืนยันดีไซน์ที่ของ Galaxy S8 ที่กำลังจะถูกพลิกโฉมได้เป็นอย่างดี โดยจะสังเกตุได้ว่าที่ด้านล่างหน้าจอไม่มีปุ่มโฮม และปุ่มควบคุมแบบ capacitive อีกต่อไปแล้ว โดยจะหันไปใช้งานแถบสัมผัสแบบ On-screen แทน นอกจากนี้ ยังได้มีการปรับเปลี่ยนพอร์ตเชื่อมต่อที่ด้านล่างเป็น USB Type-C และยังคงมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. อยู่เช่นเดิม

ภาพตัวเครื่องที่แหล่งข่าวอ้างว่าเป็น Galaxy S8+ 

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคือ เนื่องจาก Galaxy S8 ไม่มีปุ่มโฮมที่ด้านหน้าอีกต่อไปแล้ว ทำให้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถูกย้ายไปติดตั้งที่บริเวณด้านหลังแทน ส่วนกล้องหลังก็ได้รับการปรับปรุงด้านดีไซน์ให้มีความเรียบเนียนไปกับตัวเครื่องด้วย อีกทั้ง หากสังเกตุที่ด้านบนจะเห็นได้ว่ามีการติดตั้งเซ็นเซอร์เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งชิ้น ซึ่งคาดว่าจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนม่านตา Iris Scanner นั่นเอง

นอกจากนี้ @VenyaGeskin1 แหล่งข่าวแห่งหนึ่งประจำ Twitter ได้เผยแพร่ภาพตัวเครื่องของ Galaxy S8 ออกมาให้รับชมกัน ซึ่งเปิดเผยให้เห็นถึงการจัดเรียงไอคอนแอป และปุ่ม On-screen แต่อย่างไรก็ดี หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตุว่าภาพจาก @VenyaGeskin1 ครั้งนี้อาจเป็นการตัดต่อเท่านั้น เนื่องจากมีข้อสงสัยในหลายจุด แต่นับว่าเป็นการช่วยเติมเต็มให้เห็นภาพของ Galaxy S8 ขณะทำงานได้ชัดเจนเลยทีเดียว

สำหรับ Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะถูกเผยโฉมในงาน MWC ปลายเดือนนี้ในรูปแบบคลิปวิดีโอความยาว 1 นาที และอาจมีการประกาศกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้รับทราบด้วย ซึ่งหากข้อมูลด้านต้นเป็นเรื่องจริง ก็เหลือเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ที่เราจะได้เห็นข้อมูลเพิ่มเติมอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S8 กันแล้ว - sammobile, gsmarena

หลุดภาพ Samsung Galaxy S8 ขณะทำงาน! โชว์ชัดมาพร้อมจอแทบไร้ขอบ แทนที่ปุ่มโฮมด้วยแถบสัมผัสบนหน้าจอ มีลุ้นเซ็นเซอร์สแกนม่านตา คาดเปิดตัว 29 มี.ค. นี้!

เรียกได้ว่ามีข้อมูลหลุดออกมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงโฉมใหม่ล่าสุด โดยก่อนหน้านี้เราได้รับทราบข้อมูลบางส่วนกันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นราคาเปิดตัวเบื้องต้น รวมไปถึงภาพตัวเครื่องที่คาดว่าน่าจะเป็นดีไซน์ที่แท้จริง แต่ล่าสุดมีภาพตัวเครื่องหลุดออกมาให้เห็นกันอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้แตกต่างจากครั้งที่ผ่านๆ มาก เนื่องจากเป็นภาพตัวเครื่องขณะเปิดใช้งานให้เห็นกันแบบชัดๆ เลยทีเดียว

โดยภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาจากผู้ผลิตฟิล์มกระจกรายหนึ่งในประเทศจีน ที่ได้เปิดเผยให้เห็นภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 ขณะทำงานกันแบบชัดๆ โดยจากจะเห็นได้ว่าภาพ Galaxy S8 รอบนี้มีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับที่ Evan Blass เคยเปิดเผยเอาไว้เป็นอย่างมาก โดย Galaxy S8 ได้มีการขยายพื้นที่การแสดงผลให้ใหญ่เต็มตามากขึ้น จนขอบบริเวณด้านบนและด้านล่างเหลือน้อยลงกว่าเดิม นอกจากนี้ ที่ด้านล่างได้มีการตัดปุ่มโฮมรวมไปถึงปุ่มควบคุมต่างๆ ออกตรงตามกับข่าวลือ และหันไปใช้งานแถบสัมผัส Navigation Bar ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่เคยฝังเอาไว้ใต้ปุ่มโฮมนั้น จะถูกย้ายไปไว้ที่ด้านหลังใกล้กับตำแหน่งกล้องแทน

หากสังเกตุจากภาพดีๆ จะเห็นได้ว่า บริเวณด้านบนมีเซ็นเซอร์เพิ่มขึ้นมา ซึ่งคาดว่าอาจเป็นเซ็นเซอร์สแกนม่านตา Iris Scanner เหมือนกับที่เคยใช้บน Samsung Galaxy Note 7 นั่นเอง นอกจากนี้ ภาพชุดดังกล่าวยังได้เปิดเผยให้เห็นฟีเจอร์บางส่วนด้วย โดยจะเห็นได้ว่า Galaxy S8 ยังคงมีหน้าอินเทอร์เฟสของแถบ Apps edge ที่คล้ายคลึงกับ Galaxy S7 edge อยู่เช่นเดิม รวมไปถึงฟีเจอร์ Always-on Display ด้วย

ภาพโลโก Galaxy S8+ ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

สำหรับ Galaxy S8 คาดว่าจะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Galaxy S8 รุ่นธรรมดา (จอ 5.8 นิ้ว) และ Galaxy S8+ (จอ 6.2 นิ้ว) โดยทั้ง 2 รุ่นจะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 หรือ ชิปเซ็ต Exynos ตัวใหม่ล่าสุดที่คาดว่าจะใช้ชื่อ Exynos 9810 โดยจะทำงานควบคู่กับหน่วยความจำ RAM สูงสุดขนาด 6GB พร้อมหน่วยความความจำภายใน 64GB ด้วยกัน

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งสเปกภายในอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต แต่คาดว่าภายในช่วงงาน MWC ที่กำลังจะจัดขึ้นช่วงอาทิตย์หน้านี้ เราอาจได้เห็นข้อมูลเพิ่มเติมของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ Plus มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรากฏตัวในรูปแบบวิดีโอความยาว 1 นาที รวมถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปครับ - androidpure, phonearena

สื่อจีนเผย Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มาพร้อม RAM 6 GB เปิดตัว 29 มีนาคม พร้อมวางจำหน่ายกลางเดือนเมษายนนี้

เหลือเวลาอีกเพียงไม่นานแล้ว ก็ใกล้จะถึงช่วงเวลาเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ว่าที่มือถือเรือธงในตระกูล Galaxy S รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ในช่วงนี้ มีข่าวอัปเดตแบบวันเว้นวันเลยก็ว่าได้ และล่าสุด ได้มีข้อมูลอัปเดตจากแหล่งข่าวในประเทศจีน ยืนยันว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB อย่างแน่นอน

โดยข้อมูลดังกล่าว มาจากทวิตเตอร์ของผู้ใช้งานรายหนึ่ง ที่มีชื่อว่า @mmdj_china ซึ่งเป็นผู้ที่เคยปล่อยภาพหลุด Samsung Galaxy C5 Pro ออกมาเมื่อเดือนก่อน ซึ่งระบุว่า Samsung Galaxy S8 กับ Samsung Galaxy S8 Plus นั้น จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB พร้อมกับขนาดความจุในตัวเครื่องเริ่มต้นที่ 64 GB (สูงสุด 128 GB) และคาดว่า จะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศจีนในวันที่ 15 เมษายนนี้ ซึ่งค่อนข้างใกล้เคียงกับวันวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ซึ่งคาดว่า จะวางจำหน่ายในวันที่ 14 เมษายน โดยข้อมูลจาก @mmdj_china นั้น ทำให้ข่าวลือที่ว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนี้ มีความเป็นไปได้มากขึ้น

สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับ RAM 6 GB บน Samsung Galaxy S8 นั้น เคยมีรายงานมาแล้วเมื่อ 4 เดือนก่อน แต่จุดที่น่าสังเกต นั่นก็คือ Samsung Galaxy S8 รุ่นที่มาพร้อมกับ RAM 6 GB นั้น อาจจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ประเทศจีน เนื่องจากผู้ใช้สมาร์ทโฟนในจีน นิยมเลือกซื้อรุ่นที่มาพร้อมกับ RAM สูง ๆ และจะแตกต่างกันไปตามประเทศที่วางจำหน่าย งานนี้ คงจะต้องลุ้นกันอีกครั้งว่า Samsung Galaxy S8 รุ่นที่วางจำหน่ายในไทย จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนา 6 GB ด้วยหรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้ว่า ช่วงกลางเดือนเมษายนนี้ น่าจะมีข่าวดีสำหรับผู้ใช้ชาวไทยอย่างแน่นอน - sammobile.com

 

ภาพหลุด Samsung Galaxy S8 มาแล้ว! จ่อมาพร้อมกับบอดี้ขอบจอโค้ง 2 ด้านแบบไร้ปุ่ม Home และกล้องด้านหน้าฝัง Iris Scanner คาดเปิดตัวปลายเดือนมีนาคมนี้

เรียกได้ว่า เหลือเวลาอีกไม่นานแล้ว สำหรับการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในซีรี่ส์ Galaxy S ที่ล่าสุด ได้มีภาพหลุด กรอบตัวเครื่องด้านหน้า ออกมาให้ชมกัน

โดยภาพดังกล่าว มาจากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า Benjamin Geskin ซึ่งมีต้นตอมาจากเว็บ Weibo จากจีนนั่นเอง เผยให้เห็น กรอบด้านหน้าตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 ที่คล้ายกับข่าวลือก่อนหน้านั้น นั่นก็คือ Samsung Galaxy S8 จะไม่มีปุ่ม Home แล้ว พร้อมบอดี้ตัวเครื่องขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน นอกจากนี้ หน้าจอแสดงผลยังรองรับระบบสัมผัสคล้าย ๆ กับ 3D Touch บน iPhone 6S และ iPhone 7 อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น ภาพหลุดดังกล่าวยังมีจุดที่น่าสังเกตอีกหลายจุดด้วยกัน ซึ่งได้แก่ ลำโพงสำหรับสนทนาที่มีขนาดเล็กลง และกล้องด้านหน้า อาจฝัง Iris Scanner ไว้ภายใน

สำหรับข้อมูลสเปกอย่างไม่เป็นทางการของ Samsung Galaxy S8 ก็คือ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.8 นิ้ว ส่วนรุ่นหน้าจอใหญ่ในชื่อ Samsung Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว ซึ่งมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า Samsung Galaxy S7 กับ Samsung Galaxy S7 edge รุ่นปัจจุบัน ส่วนชิปเซ็ตนั้น คาดว่าจะเป็น Qualcomm Snapdragon 835 และระบบผู้ช่วยส่วนตัวในชื่อ Bixby ซึ่งเป็นระบบที่ทางซัมซุง ได้พัฒนาขึ้นมาเอง โดยบริษัทผู้ร่วมพัฒนา Bixby ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น Viv บริษัทผู้สร้าง Siri บน iOS นั่นเอง

ส่วนกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 คาดว่า น่าจะเป็นช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ และวางจำหน่ายประมาณเดือนเมษายน - mashable.com

 

ชมคลิปเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus คาดจัดเต็มด้วยจอแทบไร้ขอบ พร้อมชิปเซ็ตระดับท็อป และเซ็นเซอร์สแกนม่านตา จ่อเปิดตัว มี.ค. นี้

ดูเหมือนว่าในช่วงระยะหลังมานี้ จะมีเบาะแสของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับใหม่หลุดออกมาให้รับชมกันแบบไม่ขาดสาย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเรนเดอร์บางส่วน รวมไปถึงภาพตัวเครื่องที่อาจเป็นดีไซน์ของจริง และล่าสุดได้มีคลิปเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ออกมาอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะใกล้เคียงกับของจริงออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อย

ภาพและคลิปเรนเดอร์ชุดนี้ถูกเผยแพร่มาจาก @OnLeaks แหล่งข่าวหลุดชื่อดังที่มักจะปล่อยข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ โดยจะเห็นได้ว่า Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องที่ผลิตด้วยวัสดุประเภทโลหะผสานกระจก ตามรายงานระบุว่า ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบ Super AMOLED ด้วยกันทั้งคู่ แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของขนาดหน้าจอและขนาดตัวเครื่อง ซึ่ง Galaxy S8 รุ่นธรรมดาจะเลือกใช้งานหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ส่วน Galaxy S8 Plus รุ่นท็อปจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว

โดยคาดว่า ทั้ง 2 รุ่นอาจมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษอย่าง เซ็นเซอร์สแกนม่านตา เหมือนกับที่เคยใช้งานบน Galaxy Note 7 นั่นเอง ส่วนที่ด้านล่างมีการเปลี่ยนแปลงพอร์ตเชื่อมต่อจาก microUSB เป็น USB Type-C และจะยังคงใช้งานช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. อยู่เช่นเดิม นอกจากนี้ ยังได้มีการย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจากเดิมที่ฝังไว้กับปุ่มโฮมด้านหน้าของตัวเครื่อง ไปไว้ที่ด้านหลังใกล้กับตำแหน่งกล้องแทน 

นอกจากนี้ หากสังเหตุที่ด้านข้างของเครื่องดีๆ จะเห็นได้ว่ามีปุ่มควบคุมเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งปุ่ม ซึ่งเอาไว้เรียกใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby ที่มีข่าวลือออกมาว่าจะรองรับคำสั่งเสียงได้มากกว่าคู่แข่งที่ 8 ภาษาเลยทีเดียว สำหรับสเปกของทั้ง 2 รุ่นตามข้อมูลล่าสุดมีดังต่อไปนี้

 • หน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว (Galaxy S8) และ 6.2 นิ้ว (Galaxy S8 Plus) พร้อมครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5
 • ชิปเซ็ตประทวลผล Samsung Exynos 8895 หรือ Qualcomm Snapdragon 835
 • หน่วยความจำ RAM สูงสุด 6GB
 • หน่วยความจำภายในสูงสุด 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 256GB
 • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 พร้อมระบบ autofocus รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ QHD
 • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.7 พร้อมเทคโนโลยี dual-pixel รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
 • เซ็นเซอร์สแกนม่านตา
 • แบตเตอรี่ความจุ 3250mAh (Galaxy S8) และ 3750mAh (Galaxy S8 Plus) รองรับการชาร์จแบบไร้สาย และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว
 • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat เวอร์ชันล่าสุด

อย่างไรก็ดี สำหรับใครที่รอ Galaxy S8 อยู่อาจต้องอดใจรอกันอีกสักนิด เนื่องจากทาง Samsung ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า Galaxy S8 จะไม่ถูกเผยโฉมภายในงาน MWC นี้ แต่หลายฝ่ายคาดว่าอาจเผยข้อมูลให้เห็นกลางงานในรูปแบบคลิปวิดีโอแทน และอาจมีการเผยโฉมให้เห็นจริงภายในวันที่ 29 มีนาคมนี้ - gear

เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 คาดมาพร้อมขอบจอโค้ง 2 ด้าน ย้ายปุ่ม Home ไปด้านหลัง จ่อเปิดตัวปลายเดือนมีนาคมนี้

หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการเผยภาพตัวเครื่องจริง Samsung Galaxy S8 ออกมาให้ชมกัน ซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์ใหม่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ล่าสุด มีภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 ที่คาดกันว่า น่าจะเป็นดีไซน์ตัวเครื่องจริง ออกมาให้ชมกันอีกรอบ

จากภาพเรนเดอร์ จะเห็นว่า คล้ายกับภาพหลุดตัวเครื่องจริงที่เผยออกมาก่อนหน้านั้น โดยด้านหน้านั้น เป็นดีไซน์ตัวเครื่องขอบจอโค้ง 2 ด้าน และตัดปุ่ม Home กับปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัสออก ส่วนด้านบน เป็นตำแหน่งของกล้องด้านหน้า, เซ็นเซอร์ต่าง ๆ และอาจจะมีไฟแฟลชที่กล้องด้านหน้าอีกด้วย

ในขณะที่ด้านหลังตัวเครื่อง ได้มีการย้ายตำแหน่งของปุ่ม Home ด้านหน้า ไปไว้ด้านหลังแทน ซึ่งยังคงเป็นปุ่ม Home แบบที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเหมือนเช่นเคย ในขณะที่ดีไซน์ของกล้องด้านหลัง และไฟแฟลช กับเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ ยังคงมีดีไซน์เหมือนเดิม

อย่างไรก็ดี ภาพเรนเดอร์ชุดนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่า เป็นของจริงหรือไม่ - gsmarena.com

 

หลุดภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 คาดจัดเต็มครั้งใหญ่ด้วยจอโค้ง 6.2 นิ้ว พร้อมชิป Snapdragon 835 RAM 4GB และกล้อง 12 MP ลุ้นเผยโฉม 29 มี.ค. นี้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางสื่อยักษ์ใหญ่แห่งประเทศอังกฤษอย่าง The Guardian ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลด้านสเปกเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S8 ออกมาให้ทราบกัน ล่าสุด Evan Blass เจ้าพ่อแห่งข่าวหลุดชื่อดังที่มักจะเปิดเผยข้อมูลของมือถือรุ่นใหม่อยู่เป็นประจำ ได้เปิดเผยภาพตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S8 ออกมาให้เห็นกันแบบชัดๆ แล้ว พร้อมทั้งเปิดเผยฟีเจอร์เด่นบางส่วนออกมาให้รับทราบเป็นที่เรียบร้อย

ภาพตัวเครื่อง Galaxy S8 รุ่นจอ 6.2 นิ้ว

ข้อมูลของ Evan Blass ที่เปิดเผยออกมาครั้งนี้ค่อนข้างมีความเชื่อมโยงกับ The Guardian พอสมควร โดยระบุเอาไว้ว่า  Galaxy S8 จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ประกอบไปด้วย รุ่นหน้าจอ 5.8 นิ้ว และรุ่นจอ 6.2 นิ้ว โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K Quad HD และจะกินพื้นที่การแสดงผลด้านหน้าเป็นสัดส่วนถึง 83% นอกจากนี้ ทั้ง 2 รุ่นจะเลือกใช้งานหน้าจอแบบขอบโค้ง ทำให้ Galaxy S8 ไม่มีรุ่นหน้าจอแบบแบนราบนั่นเอง

ด้านประสิทธิภาพ จะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งจะถูกขับเคลื่อนด้วยขุมพลังที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย โดยจะแบ่งออกเป็นรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 ตัวล่าสุด และรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Exynos โดยชิปเซ็ตทั้ง 2 ชนิดนี้จะใช้เทคโนโลยีการผลิตบนสถาปัตยกรรมระดับ 10 นาโนเมตรเช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีความแรงกว่าเรือธงรุ่นพี่อย่าง Galaxy S7 ในด้านการประมวลผลกราฟฟิกถึง 23% แต่ใช้พลังงานน้อยกว่าราว 20% ด้วยกัน

สำหรับหน่วยความจำ RAM จะยังคงเลือกใช้ขนาด 4GB อยู่เช่นเดิม แต่จะขยายความจุภายในตัวเครื่องเป็น 64GB  (สามารถเพิ่มความจุผ่าน microSD Card ได้สูงสุด 256GB) ด้านแบตเตอรี่จะมีความจุ 3000mAh สำหรับรุ่น 5.8 นิ้ว ส่วนรุ่น 6.2 นิ้วจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มากกว่าที่ 3500mAh นอกจากนี้ Galaxy S8 จะถูกปรับเปลี่ยนมาใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบใหม่ USB Type-C และจะยังคงมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. อยู่เช่นเดิม

ข้ามมาที่ประสิทธิภาพของกล้องกันบ้าง โดย Galaxy S8 จะมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งทั้งคู่จะมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.7 ซึ่งนับว่าเป็นการปรับปรุงกล้องหน้าให้มีความละเอียดที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับ Galaxy S7 ที่มีความละเอียดเพียง 5 ล้านพิกเซลเท่านั้น นอกจากนี้กล้องจะได้รับการเพิ่มฟังก์ชันใหม่ ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถส่องกล้องไปยังสิ่งต่างๆ เพื่อหาข้อมูลได้ทันที นอกจากนี้จะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนม่านตา iris scanner เหมือนกับที่เคยใช้บน Galaxy Note 7 ด้วย

ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่เคยมีกระแสข่าวว่าจะถูกฝังเอาไว้ใต้หน้าจอ เนื่องจากที่ด้านหน้าของเครื่องไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไปนั้น ตามรายงานระบุว่า Galaxy S8 จะติดตั้งสแกนลายนิ้วมือเอาไว้ที่ด้านหลัง และวางตำแหน่งใกล้กับกล้องแทน

นอกจากนี้ Galaxy S8 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง DeX ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถต่อมือถือเพื่อควบคุมคอมพิวเตอร์ได้ และจะมาพร้อมกับผู้ช่วยอัจฉริยะ AI Assistant ที่มีชื่อว่า Bixby ที่จะก้าวล้ำกว่าคู่แข่งด้วยการรอบรับคำสั่งที่ซับซ้อนได้มากยิ่งขึ้น โดยจะมีปุ่มเรียกใช้งาน Bixby โดยเฉพาะติดตั้งไว้ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง รวมทั้ง Galaxy S8 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีแยกแยะแรงสัมผัสที่คล้ายคลึงกับ Force Touch ของ iPhone ด้วย

สำหรับกำหนดการเปิดตัวนั้น ทาง Samsung ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยว่า Galaxy S8 จะไม่มีการเปิดตัวภายในงาน Mobile World Congress ในเดือนหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งงานดังกล่าวเคยเป็นเวทีสำหรับการเปิดตัวมือถือตระกูล Galaxy S เมื่อช่วงระยะเวลาที่ผ่านมานั่นเอง แต่ Evan Blass ระบุว่างานเปิดตัวภายในปีนี้ งานเปิดตัวจะถูกจัดขึ้นภายในวันที่ 29 มีนาคม โดย Galaxy S8 จะเคาะราคาเริ่มต้นที่ 799 ยูโร (ราว 30,000 บาท) สำหรับรุ่นจอ 5.8 นิ้ว ส่วนรุ่น 6.2 นิ้วจะเปิดตัวมาด้วยราคา 899 ยูโร (ราว 33,000 บาท) และจะเริ่มวางจำหน่ายจริงในวันที่ 21 เมษายน อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งหากพิจารณาจากราคาแล้วอาจค่อนข้างสูงพอสมควร แต่ตัวเลขดังกล่าวสามารถเปลี่ยนผันได้ตามกลุ่มประเทศ ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปครับ - venturebeat.com

 

หลุดภาพ Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไป กล้องด้านหลังไม่นูนแล้ว คาดดีไซน์บางเฉียบกว่าเดิม ลุ้นจ่อเปิดตัวปลายเดือนหน้า!

ปกติแล้ว กล้องด้านหลังของ มือถือ Samsung Galaxy S ในซีรี่ส์ที่ผ่านมา ตัวกล้องจะมีลักษณะที่นูนออกมาเล็กน้อย แต่ภาพล่าสุดนั้น เผยให้เห็นว่า Samsung Galaxy S8 ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นถัดไป ตัวกล้องด้านหลังจะไม่นูนอีกต่อไป

โดยภาพดังกล่าว ถูกโพสต์บนเว็บไซต์ออนไลน์ชื่อดังของประเทศจีนอย่าง Weibo ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบ กล้องด้านหลังระหว่าง Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S8 โดยมีการระบุรายละเอียดว่า Samsung Galaxy S6 ตัวกล้องจะนูนออกมาจากฝาด้านหลังที่ 1.3 มม. ส่วน Samsung Galaxy S7 นูนออกมาเพียงเล็กน้อยที่ 0.7 มม. ในขณะที่ Samsung Galaxy S8 ที่มีกำหนดการเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้นั้น ตัวกล้องจะไม่มีลักษณะนูนเหมือนรุ่นก่อนหน้า

ถึงแม้ว่า ข้อมูลข้างต้น จะยังไม่ยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่ แต่ก็มีแนวโน้มความเป็นไปได้พอสมควร สังเกตได้จาก มือถือ Samsung Galaxy A (2017) รุ่นใหม่ ที่ตัวกล้องก็ไม่มีลักษณะนูนออกมาเช่นกัน - phonearena.com

 

หลุดดีไซน์ชุดใหญ่ Samsung Galaxy S8 ทั้งภาพและคลิป จอเกือบไร้ขอบ ไม่มีปุ่มโฮม อาจไม่ตัดช่องหูฟัง ลุ้นเปิดตัวกุมภาพันธ์นี้

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีเบาะแสของ Samsung Galaxy S8 ออกมาจากหลายแหล่งพร้อมๆ กัน โดยมีทั้งภาพเรนเดอร์และคลิปวิดีโอซึ่งเผยให้เห็นความเป็นไปได้ของดีไซน์ตัวเครื่องได้อย่างชัดเจนและสอดคล้องกับรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์หน้าจอขอบบนและขอบล่างที่บางลงอย่างเห็นได้ชัด และปุ่มโฮมแบบเก่าที่หายไป

ภาพเรนเดอร์ชุดแรกมาจากเว็บไซต์ GSMArena ซึ่งระบุว่าได้รับมาจากผู้ผลิตเคสสมาร์ทโฟนรายหนึ่ง จากภาพแสดงให้เห็นว่าปุ่มโฮมแบบเก่าได้ถูกตัดออกไป และขอบจอด้านบนและด้านล่างเล็กลงจนเห็นได้ชัด โดยรวมมีดีไซน์พื้นฐานมาจาก Galaxy S7 Edge แต่ที่แตกต่างจากข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้คือกล้องดิจิทัลด้านหลังไม่ได้เป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) และยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรอยู่ตามที่เห็นด้านล่าง

 

ภาพหลุดชุดต่อไปมาจากผู้ผลิตเคสสมาร์ทโฟนอีกเช่นกัน โดยถูกพบบนเว็บไซต์ MobileFun ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือจากอังกฤษ เรนเดอร์ดังกล่าวเป็นภาพตัวอย่างสินค้ายี่ห้อ Olixar แสดงให้เห็นตัวสินค้าที่เป็นเคสของ Samsung Galaxy S8 แบบใสและแบบสีดำอยู่บนตัวเครื่อง ทำให้เราได้เห็นดีไซน์ของว่าที่เรือธงตัวนี้ได้ชัดเจนซึ่งสอดคล้องกับเรนเดอร์ชุดแรกเป็นส่วนใหญ่ ทั้งขอบจอบนและล่างที่แคบลง จอขอบโค้ง Dual-Edge และปุ่มโฮมที่หายไป แต่แตกต่างกันตรงตำแหน่งของไฟแฟลชที่คราวนี้ย้ายมาอยู่ด้านบนตัวกล้องแทน ตามที่เห็นด้านล่าง

นอกจากภาพเรนเดอร์แล้วยังมีคลิปวิดีโออีกด้วย ในคราวนี้เป็นคลิปวิดีโอที่มาจาก Samsung โดยตรงเลยทีเดียว คลิปดังกล่าวดูเหมือนจะเป็นโฆษณาของหน้าจอ AMOLED อุปกรณ์ตัวอย่างที่ปรากฏในคลิปมีดีไซน์คล้ายกับเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S8 ด้านบนอย่างมาก อย่างไรก็ตามสมาร์ทโฟนในคลิปไม่มีจอขอบโค้ง ขัดกับข้อมูลเดิมที่ว่า Samsung Galaxy S8 จะมีเฉพาะรุ่นจอขอบโค้งเท่านั้น สามารถชมคลิปดังกล่าวได้ด้านล่าง (ภาษาเกาหลี)

อีกจุดหนึ่งที่น่าสังเกตก็คือ ทั้งภาพเรนเดอร์และตัวเครื่องที่เห็นในคลิปวิดีโอ ไม่มีปากกา S Pen ให้เห็นเลย แม้จะมีรายงานว่า Samsung Galaxy S8 จะรองรับ S Pen ก็ตาม เป็นไปได้ว่าตัวเครื่องอาจจะรองรับ S Pen จริงแต่ต้องซื้อแยก

ข้อมูลสเปคล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะมีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว หรือ 6.2 นิ้ว สัดส่วนหน้าจออาจครอบคลุมพื้นที่ด้านหน้าถึง 90% ขึ้นไป และจะมีเฉพาะรุ่นขอบจอโค้ง (edge) เท่านั้น ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895RAM 6 GB หรืออาจสูงถึง  8 GB, รองรับระบบ NFC สำหรับกล้องดิจิทัลหลักอาจเป็นกล้องคู่ Dual-Camera ไม่มีปุ่มโฮมแบบ Physical และอาจย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปอยู่ด้านหลังตัวเครื่องหรือฝังลงใต้หน้าจอ นอกจากนี้ยังคาดว่าจะรองรับปากกา S Pen แบบตระกูล Note อีกด้วย สำหรับวันเปิดตัวคาดว่าอาจเป็นเดือนกุมภาพันธ์ หรือเดือนเมษายน

อย่างไรก็ตาม ทั้งเรนเดอร์และคลิปวิดีโอที่ออกมานี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ 100% ว่า Samsung Galaxy S8 จะมีหน้าตาเป็นแบบนี้จริงๆ หรือไม่ เนื่องจากยังมีข้อมูลหลายอย่างที่ยังคลุมเครือและทาง Samsung ก็ยังไม่ได้ออกมายืนยันถึงข้อมูลใดๆ จึงต้องคอยติดตามเบาะแสเพิ่มเติมกันต่อไป

--------------------------------------- 
ที่มา : Phone Arena (1)(2)(3)Samsung DisplayMobileFun

 

8 ฟีเจอร์เด่นที่อาจได้เห็นบน Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไป ลุ้นจ่อเปิดตัวปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปในซีรี่ส์ Galaxy S มีข่าวคราวให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งสเปกที่ถูกอัปเกรดให้ล้ำหน้ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ ที่ฝังเซ็นเซอร์บนหน้าจอ, มาพร้อมกล้องคู่แบบ Dual-Camera หรือว่าจะเป็น หน้าจอแบบชิดขอบ และอาจจะเปิดตัวถึง 3 รุ่น ซึ่งเพิ่ม Galaxy S8 Plus เข้ามา มาดูกันดีกว่าว่า 8 ฟีเจอร์เด็ดที่คาดว่า น่าจะมีบน Samsung Galaxy S8 จะมีอะไรกันบ้าง

1. หน้าจอใหญ่ขึ้น ขอบหน้าจอเล็กลง

วงในส่วนใหญ่เชื่อว่า Samsung น่าจะมีปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้กับ Samsung Galaxy S8 ในครั้งนี้ โดยคาดกันว่า ขอบหน้าจอจะมีขนาดที่เล็กลง ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่หน้าจอให้มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเพิ่มขนาดตัวเครื่อง ส่วนรุ่น edge ยังคงมีขอบจอโค้งทั้ง 2 ด้านเหมือนเดิม นอกจากนี้ ยังคาดว่า นอกเหนือจากขอบหน้าจอซ้ายและขวาจะเล็กลงแล้ว ยังรวมถึงขอบด้านบนและด้านล่างอีกด้วย

 

2. เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ฝังบนหน้าจอ

สำหรับ Samsung Galaxy S7 นั้น มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home อยู่แล้ว แต่ Samsung Galaxy S8 จะล้ำหน้ามากขึ้น ด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ที่ถูกฝังไว้ในหน้าจอแสดงผล นั่นหมายความว่า ผู้ใช้สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกที่ตำแหน่งใดก็ได้บนหน้าจอ อย่างไรก็ดี เทคโนโลยีนี้ถือว่า ไม่ใช่ของใหม่ เพราะเคยมีบริษัทพัฒนามาได้สำเร็จแล้ว นั่นก็คือ CrucialTek และ Synaptics

 

3. หน้าจอแสดงผลที่สามารถแยกแยะแรงกดได้

สำหรับเทคโนโลยีการแยกแยะแรงกดบนหน้าจอแสดงผลนั้น ไม่ใช่ของใหม่เช่นกัน เพราะเคยมีผู้ผลิตสมาร์ทโฟนบางราย สามารถทำได้สำเร็จแล้ว อย่างเช่น เทคโนโลยี 3D Touch บน iPhone 6S และ iPhone 7 หรือจะเป็น 3D Press บนมือถือ Meizu ซึ่งมีเทคนิคการใช้งานคล้ายกับ แต่มีชื่อเรียกที่ต่างกันออกไป สำหรับ Samsung Galaxy S8 นั้น ก็คาดว่า น่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีดังกล่าวบนหน้าจอด้วย ซึ่งวงในเผยว่า ทางซัมซุง ได้เริ่มทดสอบใช้งานกับ Samsung Galaxy S8 แล้วอีกด้วย

 

4. รองรับปากกา S Pen

ปกติแล้ว ปากกา S Pen จะรองรับเฉพาะมือถือในตระกูล Galaxy Note เท่านั้น แต่ในปีนี้ คาดว่า จะเป็นครั้งแรกที่นำ ปากกา S Pen มาใช้กับมือถือในตระกูล Galaxy S ด้วย โดยรุ่นที่จะรองรับ คาดว่า น่าจะเป็น Galaxy S8 Plus ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.2 นิ้วนั่นเอง แต่ปากกา S Pen สำหรับ มือถือ Galaxy S นั้น จะแตกต่างจาก Galaxy Note ตรงที่ เป็นอุปกรณ์เสริมที่มีวางจำหน่ายแยก ไม่ได้เป็นแบบเก็บได้ในตัวเหมือน Samsung Galaxy Note

 

5. ลำโพงเสียงแบบสเตอริโอ

ปกติแล้ว มือถือซัมซุง แต่ละรุ่น ไม่ค่อยชูจุดเด่นในเรื่องระบบเสียงเท่าใดนัก แต่สำหรับ Samsung Galaxy S8 นั้น คาดว่า จะมาพร้อมกับลำโพงเสียงแบบสเตอริโอ หลังจากที่ ซัมซุง ได้ทุ่มเงินกว่า 8 พันล้านเหรียญเข้าซื้อกิจการของแบรนด์ Harman ซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องระบบเสียงโดยเฉพาะ ทำให้คาดว่า น่าจะมีการปรับปรุงเรื่องระบบเสียงกับ Samsung Galaxy S8 เช่นกัน

 

6. กล้องเซลฟี่พร้อมระบบ Autofocus

นอกจาก Samsung Galaxy S8 จะปรับกล้องหน้าละเอียดขึ้นจาก 5 ล้านพิกเซล เป็น 8 ล้านพิกเซลแล้ว ยังจะเพิ่มระบบ Autofocus พร้อมกับไฟแฟลชแบบ LED ที่กล้องด้านหน้าด้วย แต่จากการเปิดตัว Samsung Galaxy A7 (2016) เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่มาพร้อมกับ กล้องด้านหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ก็มีความเป็นไปได้ว่า Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมกับกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลเช่นกัน

 

7. สามารถใช้งานเสมือนเป็นพีซีเครื่องหนึ่งได้

ก่อนหน้านั้น เคยมีภาพหลุด Presentation เกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของซัมซุง ที่คล้ายคลึงกับฟีเจอร์ Continuum บน Windows 10 กับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น มอนิเตอร์, เมาส์ หรือคีย์บอร์ด เพื่อให้สามารถใช้งานได้เหมือนกับเป็นพีซีเครื่องหนึ่งได้ ซึ่งคาดกันว่า Samsung Galaxy S8 น่าจะรองรับฟีเจอร์นี้เช่นกัน

 

8. อัปเกรดสเปกเร็วและแรงกว่าเดิม

อันนี้ไม่ต้องเดาก็คงจะทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า Samsung Galaxy S8 จะถูกอัปเกรดสเปกให้เร็วและแรงกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างแน่นอน แต่จะแรงขึ้นขนาดไหนนั้น คงเป็นเรื่องที่ต้องลุ้นกันต่อไป ซึ่งคาดว่า Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมกับ RAM ขนาด 6-8 GB พร้อมชิปเซ็ตเวอร์ชันใหม่อย่าง Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 ในขณะที่อีกแหล่งข่าวลือ คาดว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Exynos M2 แบบ Octa-Core Processor

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงแค่การคาดเดาเท่านั้น แต่ไม่แน่ว่า บางฟีเจอร์อาจจะถูกนำมาใช้งานจริง ซึ่งคงต้องลุ้นกันอีกทีในงานเปิดตัว โดยงานเปิดตัว Samsung Galaxy S8 นั้น คาดว่า น่าจะเผยโฉมในงาน MWC 2017 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ - phonearena.com

 

หลุดภาพ Samsung Galaxy S8 จากผู้ผลิตเคส โชว์ชัดมาพร้อมดีไซน์ไร้ปุ่มโฮม พร้อมจอขอบโค้ง มีลุ้นฝังสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอสุดล้ำ!

แม้ว่าเพิ่งจะเริ่มต้นปี 2017 ได้ไม่นาน แต่ข่าวของว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S8 ยังถูกปล่อยออกมาให้อัปเดตกันแบบไม่ขาดสาย โดยก่อนหน้านี้เคยมีการเผยแพร่รูปภาพตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S8 จากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งในประเทศจีน ทำให้เห็นดีไซน์แบบไร้ปุ่มโฮมที่เปลี่ยนไปกันแบบชัดๆ อย่างไรก็ตาม ในขณะนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ตัวเครื่องที่ได้เห็นนั้นเป็นของจริงหรือไม่ หรืออาจแค่ถูกตัดต่อด้วยโปรแกรม Photoshop เท่านั้น แต่ล่าสุดมีบริษัทผู้ผลิตเคสรายหนึ่ง ได้ตอกย้ำกระแสการดีไซน์แบบไร้ปุ่มโฮมอีกครั้ง หลังเผยภาพของ Samsung Galaxy S8 ที่ถูกประกอบกับเคสแบบพิเศษให้เห็นกันอย่างชัดเจน

เมื่อเร็วๆ นี้ มีการค้นพบว่า Ghostek แบรนด์ผู้ผลิตเคสให้แก่สมาร์ทโฟน ได้มีการวางจำหน่ายเคส Atomic 3 Series ซึ่งเป็นเคสกันน้ำของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ แต่คราวนี้ไม่ใช่มือถือธรรมดาทั่วๆ ไป เพราะมันกลับเป็น Samsung Galaxy S8 ที่ยังไม่ได้รับการเผยโฉมสู่สายตาชาวโลกอย่างเป็นทางการ โดยจากภาพด้านต้นจะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy S8 ได้ขยายพื้นที่หน้าจอแสดงผลให้ใหญ่มากขึ้น จนกินขอบบนและขอบล่างจนเหลือพื้นที่น้อยลงกว่าเดิม รวมทั้ง ปุ่มโฮมและปุ่มควบคุมต่างๆ ที่เคยอยู่ด้านล่างได้ถูกตัดออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่าอาจมีการหันไปใช้งานแถบ Navigation Bar แทนนั่นเอง

ลองจับมาเปรียบเทียบกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดมาก่อนหน้านี้ จะเห็นว่ามีหน้าตาใกล้เคียงกันมาก

นอกจากนี้ หากสังเกตุที่บริเวณด้านหน้าและด้านหลังแล้ว จะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy S8 ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดตั้งอยู่เลย ซึ่งค่อนข้างสวนทางกับกระแสข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า อาจมีการย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังแทน แต่หากมองอีกมุมหนึ่ง มีความเป็นไปได้ว่า Samsung Galaxy S8 อาจมีการผสานปุ่มโฮมให้อยู่ใต้หน้าจอแทนตามกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ทันที

อย่างไรก็ตาม ภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 ที่หลุดออกมาจากผู้ผลิตเคสรายนี้ยังคงมีข้อสงสัยอยู่บ้าง เนื่องจากบริเวณด้านหลังของตัวเครื่องไม่มีไฟแฟลช LED  อีกทั้งตัวเคสก็ไม่ได้ถูกออกแบบเพื่อเหลือพื้นที่ให้กับไฟแฟลชกล้องด้วย แต่ดีไซน์ของ Samsung Galaxy S8 จะออกมาในรูปแบบภาพเรนเดอร์ข้างต้นหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ - PhoneArena, Ghostek

 

สื่อเกาหลีใต้ชี้ Samsung Galaxy S8 เตรียมเปิดตัวเมษายนนี้ พร้อมเดินไลน์ผลิตเต็มกำลังในเดือนมีนาคม ตั้งเป้า 10 ล้านเครื่องก่อนวันเปิดตัว

เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาเราได้เห็นข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ Samsung Galaxy S8 เรือธงตัวเก็งรุ่นต่อไปของยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้กันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็คาดกันว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ แต่ใครที่กำลังรอเรือธงรุ่นนี้อยู่อาจต้องรอต่อไปอีกนิด เพราะรายงานล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวในเดือนเมษายนนี้ในอีเวนท์พิเศษที่จะจัดขึ้นที่กรุงนิวยอร์ค และจะเริ่มเดินไลน์ผลิตก่อนหน้านั้น 1 เดือน

ETNews สื่อจากเกาหลีใต้รายงานว่า ทาง Samsung ได้เริ่มนัดแนะกับซัพพลายเออร์ในเรื่องการผลิต Samsung Galaxy S8 แล้ว โดยจะจัดส่งชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ภายในไปยังโรงงานผลิตตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป และจะเริ่มเดินไลน์ผลิตเต็มกำลังได้ภายในเดือนมีนาคม โดยล็อตแรกจะผลิตจำนวน 5 ล้านเครื่อง ตามมาด้วยล็อตที่สองอีก 5 ล้านเครื่องในช่วงเดือนเมษายน

เมื่อต้นปีที่แล้ว Samsung สามารถทำยอดขาย Galaxy S7 ในเดือนแรกที่เปิดตัวได้ถึง 10 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่า Galaxy S6 กว่า 20% และในปีนี้ Samsung ก็คาดหวังว่าจะทุบสถิติเดิมได้อีกครั้ง ส่วนหนึ่งก็เพื่อชดเชยรายได้ที่หายไปจากเหตุการณ์เรียกคืน Galaxy Note 7 อย่างไรก็ตาม บางแหล่งข่าวรายงานว่า Galaxy S8 อาจมีราคาแพงกว่ารุ่นที่แล้วถึง 20% ซึ่งหากเป็นความจริงก็ต้องรอดูกันว่า ผู้ใช้จะยอมจ่ายแพงขึ้นเพื่อเรือธงรุ่นใหม่นี้หรือไม่

จากข้อมูลล่าสุด คาดว่า Samsung Galaxy S8 จะใช้หน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895, RAM 6 GB หรืออาจสูงถึง  8 GB, รองรับระบบ NFC สำหรับดีไซน์จะเป็นสมาร์ทโฟนไร้ขอบ สัดส่วนหน้าจออาจครอบคลุมพื้นที่ด้านหน้าถึง 90% ขึ้นไป และจะมีเฉพาะรุ่นขอบจอโค้ง (edge) เท่านั้น สำหรับกล้องดิจิทัลหลักอาจเป็นกล้องคู่ Dual-Camera และอาจย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังอาจรองรับปากกา S Pen แบบตระกูล Note อีกด้วย -Phonearena

 

Samsung Galaxy S8 อาจรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ได้ คาดในอนาคต อาจไม่มีซีรี่ส์ Galaxy Note แล้ว

ปกติแล้ว ปากกา S Pen เป็นอุปกรณ์เสริมที่รองรับเฉพาะสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy Note และแท็บเล็ตเพียงบางรุ่นเท่านั้น แต่รายงานล่าสุด เผยว่า Samsung Galaxy S8 อาจรองรับปากกา S Pen ได้ด้วยเช่นกัน

โดยเว็บไซต์ SamMobile เผยว่า Samsung Galaxy S8 ที่จะเปิดตัวช่วงต้นปีหน้านั้น จะมีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกัน ซึ่งรุ่นต้นแบบนั้น ได้มีการติดตั้งปากกา S Pen มาให้ในตัว แต่ทาง ซัมซุง อาจจะตัดสินใจให้ ปากกา S Pen บน Samsung Galaxy S8 เป็นอุปกรณ์เสริมภายนอก (External Accessory) ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ ปากกา S Pen บน Galaxy S8 อาจจะไม่มีช่องเก็บปากกาเหมือน Galaxy Note

ถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริง มีความเป็นไปได้ที่ Samsung Galaxy S8 Plus อาจมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า Samsung Galaxy Note7 ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.7 นิ้ว ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีข่าวลืออีกด้วยว่า ถ้าหากซัมซุง ตัดสินใจเพิ่ม ปากกา S Pen ให้กับสมาร์ทโฟนในซีรี่ส์ Galaxy S8 ก็มีความเป็นไปได้ที่ สมาร์ทโฟนในซีรี่ส์ Galaxy Note จะไม่มีอีกต่อไป หลังจากเกิดปัญหาครั้งใหญ่กับ Samsung Galaxy Note7

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับปากกา S Pen หรือไม่ - sammobile.com

 

Galaxy S8 อาจมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตาแบบ Galaxy Note 7 และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วด้านหลังตัวเครื่อง

เป็นที่จับตามองมาตลอดสำหรับอนาคตของสมาร์ทโฟนเรือธงตระกูล Galaxy S ซึ่งที่ผ่านมาก็มีข้อมูลใหม่ๆ ออกมาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดคือเรื่องเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่คาดว่าจะไม่ได้อยู่ใต้ปุ่มโฮมแบบ physical เดิมๆ แต่อาจจะถูกฝังอยู่ใต้หน้าจอแทน ประจวบเหมาะกับที่ Synaptics เปิดตัวเซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบ optical รุ่นแรกของโลกที่ฝังใต้หน้าจอและสแกนผ่านกระจก 2.5D ได้ ยิ่งทำให้ข่าวนี้ดูมีเค้ามูลมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามรายงานล่าสุดจากเกาหลีใต้กลับระบุว่า เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออาจจะไม่ได้อยู่ใต้ปุ่มโฮม หรือใต้หน้าจอ แต่จะไปอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่องแทน

ข้อมูลนี้มาจาก Naver แหล่งข่าวจากเกาหลีใต้ ซึ่งรายงานว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะย้ายไปอยู่บริเวณด้านหลังตัวเครื่องใต้กล้องดิจิทัล (ซึ่งอาจเป็นกล้องคู่) และอาจจะมีเซ็นเซอร์สแกนม่านตาแบบใน Galaxy Note 7 ด้วย หากข่าวที่ว่านี้เป็นจริง เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ optical ก็คงไม่จำเป็น ขัดกับรายงานล่าสุดที่ระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะใช้เซ็นเซอร์ optical รุ่นใหม่จาก Synaptics โดยฝังอยู่ใต้หน้าจอ

ดีไซน์ที่เอาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปติดตั้งที่ด้านหลังตัวเครื่องนั้นเป็นที่นิยมกันมาสักพักใหญ่แล้วโดยเฉพาะในสมาร์ทโฟนฝั่งจีน ซึ่งโดยทั่วไปดีไซน์แบบนี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเพราะเมื่อเราถือสมาร์ทโฟนปลายนิ้วของเราจะอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่องอยู่แล้วทำให้สแกนได้สะดวกขึ้น

Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress ที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ยังมีเวลาอีกราว 2 เดือนจนกว่าจะถึงวันเปิดตัว ระหว่างนี้ข้อมูลใหม่ๆ ก็คงจะถูกเปิดเผยออกมามากยิ่งขึ้นและเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นตามลำดับ - Phone Arena

 

Samsung Galaxy S8 อาจตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. และฝังปุ่มโฮมใต้หน้าจอตามรอยคู่แข่ง จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า!

ในช่วงระยะหลังเราจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของบางค่ายบางรุ่น เริ่มมีการตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ออกจากตัวเครื่องกันบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็น LeEco Le Pro 3Moto ZHTC Bolt หรือ iPhone 7 แต่ดูเหมือนว่านอกเหนือจากรายชื่อสมาร์ทโฟนที่กล่าวมาข้างต้น จะยังคงมีแบรนด์ยักษ์ใหญ่อีกค่ายหนึ่งที่เตรียมตัดช่องหูฟังออกเช่นเดียวกัน และหันไปใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบอื่นอย่างเดียวเท่านั้นเพื่อช่วยในเรื่องของการปรับปรุงดีไซน์ตัวเครื่อง

พอร์ต USB Type-C ที่ Samsung Galaxy S8 อาจหันไปใช้งานอย่างเต็มตัว

เว็บไซต์ Sammobile สื่อด้านข่าวสารสมาร์ทโฟนของต่างประเทศ ได้เปิดเผยรายงานแบบเอ็กซ์คลูซีฟจากแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อ ซึ่งยืนยันว่า Samsung Galaxy S8 เตรียมตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ออก ซึ่งหมายความว่าหูฟังที่มีช่องเสียบแบบปกติจะไม่สามารถใช้การได้อีกต่อไป โดยจะหันไปใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C เพียงอย่างเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า Samsung Galaxy S8 อาจมีการผสานปุ่มโฮมรวมไปถึงปุ่มกดต่างๆ อยู่ภายใต้หน้าจอเหมือน iPhone รุ่นต่อไปที่ตกเป็นข่าวลือด้านนี้เช่นเดียวกัน

Harman บริษัทที่ Samsung เข้าซื้อด้วยมูลค่า 2.8 แสนล้านบาท

ทั้งนี้ การตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ออก อาจมีส่วนช่วยทำให้ Samsung Galaxy S8 มีขนาดตัวเครื่องที่บางลงยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยขยายพื้นที่ด้านในสำหรับแบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้ ทางบริษัทอาจตัดสินใจติดตั้งลำโพงแบบคู่ซึ่งคาดการณ์กันว่าจะมีการร่วมมือกับ Harman บริษัทที่ Samsung เข้าซื้อกิจการไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งฟังแล้วอาจจะคุ้นๆ เพราะเป็นบริษัทที่ขึ้นชื่อในด้านของเครื่องเสียงจากแบรนด์ harman/kardon นั่นเอง 

สำหรับ Samsung Galaxy S8 มีแผนกำหนดการเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 ที่งาน Mobile World Congress ซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศสเปนตามโปสเตอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ดี ข้อมูลที่เราได้ทราบด้านต้นก็ยังไม่สามารถยืนยันอะไรได้มากนักถึงดีไซน์ตัวเครื่องของจริงก่อนวันงานเปิดตัว ซึ่งไม่แน่ว่าทาง Samsung อาจเก็บเซอร์ไพรส์อะไรดีๆ ไว้กับ Samung Galaxy S8 หลังจากที่เรือธงรุ่นปัจจุบันอย่าง Samsung Galaxy Note 7 ประสบปัญหาจนยุติการวางจำหน่ายก็เป็นได้ - 9TO5Mac, SamMobile (1), (2)

 

Samsung วางแผนขยายหน้าจอ Galaxy S8 สูงสุด 6.2 นิ้วโดยไม่เพิ่มขนาดตัวเครื่อง อาจใช้ดีไซน์ไร้ขอบ หวังดึงกลุ่มผู้ใช้ Galaxy Note กลับมา

แม้ว่าปัญหา Galaxy Note 7 จะยังไม่ได้ถูกสะสางให้เรียบร้อยเสียทีเดียว แต่ Samsung เองก็ไม่ยอมหยุดอยู่กับที่ เดินหน้าพัฒนาเรือธงรุ่นต่อไป Galaxy S8 อย่างเต็มกำลัง ซึ่งก็มีข่าวคราวออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดมีรายงานว่า Samsung ตัดสินใจจะขยายขนาดหน้าจอแสดงผลของ Galaxy S8 ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมโดยไม่เพิ่มขนาดตัวเครื่อง เพื่อดึงดูดผู้ใช้ตระกูล Galaxy Note ที่นิยมมือถือหน้าจอใหญ่ให้กลับมา หลังจากที่ Samsung ต้องเสียลูกค้ากลุ่มนี้ไปจำนวนมากจากเหตุการณ์แบตเตอรีลุกไหม้ใน Galaxy Note 7


หนึ่งในภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S8 ที่ศิลปินทำออกมา

The Investor Korea รายงานว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวออกมา 2 รุ่นด้วยกัน คือรุ่นหน้าจอ 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว (Galaxy S7 มีหน้าจอ 5.1 นิ้ว และ S7 edge มีหน้าจอ 5.7 นิ้ว) โดยจะยังรักษาขนาดตัวเครื่องเอาไว้เท่าเดิม ซึ่งการจะทำเช่นนี้ได้คงต้องดีไซน์ออกมาเป็นสมาร์ทโฟนไร้ขอบเท่านั้นซึ่งสอดคล้องกับข่าวก่อนหน้านี้ ด้วยเหตุนี้ Galaxy S8 จะไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไป โดยอาจฝังไว้ใต้หน้าจอแสดงผลโดยใช้เทคโนโลยีอัลตร้าโซนิคแบบ Xiaomi Mi Mix โดยรุ่นท็อปอาจจะใช้ชื่อต่อท้ายว่า "Plus" แทน "Edge"


Galaxy Note มีจุดเด่นที่หน้าจอใหญ่และปากกา S-Pen

การตัดสินใจของ Samsung ในครั้งนี้ทำให้เกิดข้อสังเกตว่า ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้กำลังพยายามจะเอา Galaxy S และ Galaxy Note มารวมเอาไว้ในซีรีส์เดียวกันหรือเปล่า และหากเป็นเช่นนั้นจริง สมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy Note อาจไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปและอาจจะหายไปตลอดกาล หรืออาจถูกแทนที่ด้วยซีรีส์ใหม่ที่ไม่ได้มีคุณสมบัติเด่นเหมือนกับ Galaxy Note เสียทีเดียวก็เป็นได้

จากข้อมูลล่าสุด คาดว่า Samsung Galaxy S8 จะใช้หน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 830 หรือ Exynos 8895, RAM 6 GB หรืออาจสูงถึง  8 GB, รองรับระบบ NFC สำหรับดีไซน์จะเป็นสมาร์ทโฟนไร้ขอบ สัดส่วนหน้าจออาจครอบคลุมพื้นที่ด้านหน้าถึง 90% ขึ้นไป และจะมีเฉพาะรุ่นขอบจอโค้ง (edge) เท่านั้น โดยมีกำหนดเปิดตัวในวันที่  26 กุมภาพันธ์ 2017 และจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป - The Investor (Korea) , GSM Arena

 

Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบคล้าย Xiaomi Mi Mix หลังวงในเผยเบาะแสเตรียมเผยโฉมหน้าจอที่กินพื้นที่กว่า 90% ในปีหน้า

กระแสสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบภายในปีนี้เรียกได้ว่ากำลังมาแรงเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ทาง Xiaomi แบรนด์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน เพิ่งได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi Mix สมาร์ทโฟนที่เข้าใกล้ความไร้ขอบไปทุกขณะเนื่องจากบริเวณด้านบนและด้านข้างของหน้าจอเหลือขอบเพียงนิดเดียวเท่านั้น ซึ่งดูเหมือนว่าหนึ่งในยักษ์ใหญ่แห่งวงการสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung อาจนำเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบไปใช้งานกับ Samsung Galaxy S8 ด้วยเช่นกัน

Xiaomi Mi Mix ที่มีพื้นที่แสดงผลจนเลยขอบบริเวณด้านบน

ภายในงาน iMID Display Exihibition ที่จัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Park Wong-sang พนักงานตำแหน่ง Principal Engineer ซึ่งทำงานอยู่ในส่วนการผลิตหน้าจอของบริษัท Samung ได้เปิดเผยเบาะแสบางอย่างไว้ในบทสัมภาษณ์ว่า Samsung เตรียมเปิดตัวหน้าจอที่กินพื้นที่ในการแสดงผลมากกว่า 90% ภายในช่วงปี 2017 ซึ่งหากข้อมูลข้างต้นเป็นจริงก็จะทำให้หน้าจอแสดงผลแบบใหม่ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับ Xiaomi Mi Mix ซึ่งมีสัดส่วนพื้นที่หน้าจอถึง 91.3% 

อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวรายดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยถึงรุ่นสมาร์ทโฟน Samsung ที่จะถูกนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปประยุกต์ใช้งาน แต่หากพิจารณาดูแล้ว ค่อนข้างมีความเป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่มีคิวเปิดตัวปีหน้าอย่าง Samsung Galaxy S8 ที่เตรียมพร้อมปรับโฉมครั้งใหญ่ก็มีสิทธิมาพร้อมกับหน้าจอแบบไร้ขอบเช่นเดียวกัน นอกเหนือจากระบบผู้ช่วยอัจฉริยะที่ฉลาดขึ้น รวมไปถึงกล้องหลังแบบคู่ Dual-Camera ที่คาดว่าจะถูกติดตั้งมาให้ด้วย

แหล่งข่าวรายเดิมยังระบุว่า บริษัทอาจเตรียมยกระดับพื้นที่หน้าจอให้สูงถึงจนแตะสัดส่วน 99% ภายในอนาคตที่กำลังจะถึง ซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างกับสมาร์ทโฟนทั่วไปบนท้องตลาดที่มีสัดส่วนหน้าจอราว 80% เท่านั้น โดยหากทำได้จะทำให้บริเวณขอบและมุมของเครื่อง ถูกปกคลุมไปด้วยพื้นที่แสดงผลทั้งหมด 

นอกจากนี้แหล่งข่าววงในรายหนึ่งทำการเปิดเผยว่า Samsung กำลังพัฒนาอุปกรณ์สำหรับโลก Virtual Reality ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ OLED แบบยืดหยุ่นได้ ทำให้สามารถโค้งงอรับกับดวงตาของผู้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งไม่แน่ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวอาจเปิดตัวมาพร้อมๆ กับ Samsung Galaxy S8 ด้วยก็เป็นได้ เพราะเรือธงรุ่นดังกล่าวมีสิทธิที่จะรองรับแพลตฟอร์ม Daydream เพื่อนำมาใช้งานควบคู่กัน แต่ข้อมูลด้านต้นจะเป็นจริงได้แค่ไหนนั้น คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ - The Investor

 

หลุดสเปก Samsung Galaxy S8 edge จ่อมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ 4K พร้อม RAM 6 GB บนดีไซน์แบบใหม่ คาดเปิดตัวกุมภาพันธ์ปีหน้า

หลังจากที่ทาง ซัมซุง ได้ยกเลิกการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note7 ทั่วโลก ทำให้สมาร์ทโฟนที่คาดว่า จะเป็นรุ่นความหวังของซัมซุง นั่นก็คือ Samsung Galaxy S8 นั่นเอง ซึ่งที่ผ่านมา ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 มาตลอด และล่าสุด ได้มีข้อมูลสเปก Samsung Galaxy S8 edge หลุดออกมา เรียกได้ว่า มาพร้อมกับสเปกที่เร็วและแรงสมการรอคอยเลยทีเดียว

ภาพดังกล่าว ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกรายหนึ่งบนเว็บไซต์ Weibo ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบสเปก ระหว่าง Xiaomi Mi Note 2 กับ Samsung Galaxy S8 edge โดยระบุว่า Samsung Galaxy S8 edge มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 830 หรือ Exynos 8895, RAM 6 GB หรือ 8 GB, รองรับ NFC และจ่อเปิดตัววันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 ก่อนวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม

สำหรับ Samsung Galaxy S8 edge รุ่น RAM 8 GB นั้น ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการ เนื่องจากในตอนนี้ ทางซัมซุง ยังไม่เปิดตัว RAM ขนาด 8 GB สำหรับสมาร์ทโฟน แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่รุ่นนี้ จะเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ส่วนรุ่นที่วางจำหน่ายทั่วโลก น่าจะมาพร้อมกับ RAM ขนาด 6 GB

ในส่วนของดีไซน์ Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 edge ในตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมา แต่คาดว่า น่าจะไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมมากนัก ส่วนข้อมูลข้างต้น จะเป็นความจริงมากน้อยแค่ไหน คงต้องติดตามกันต่อไป - phonearena.com

 

Samsung Galaxy S8 อาจปรับโฉมครั้งใหญ่! ด้วยปุ่มโฮมผสานเข้ากับหน้าจอไร้ขอบทั้งตัวเครื่อง พร้อมกล้องคู่ Dual-Camera และเซ็นเซอร์สแกนม่านตา จ่อเปิดตัว 26 กุมภาพันธ์ปีหน้า

ห่างหายกันไปซักพักสำหรับข่าวคราวของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จากแบรนด์ยักษ์ใหญ่แห่งประเทศเกาหลีใต้ โดยเบื้องต้นเราได้ทราบข้อมูลจากสื่อภายในประเทศ รวมไปถึงแหล่งข่าวหลุด ถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy S8 ไม่ว่าจะเป็นการยกเลิกผลิตหน้าจอแบบเรียบให้มีแต่รุ่นจอโค้งอย่างเดียว หรือกล้องหลังแบบคู่ ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดีไซน์ตัวเครื่อง รวมถึงงานเปิดตัวมาให้อัปเดตกันแล้วครับ

เว็บไซต์ ETNews สื่อในประเทศเกาหลีใต้ ทำการเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ด้วยการตัดปุ่มโฮมจากเดิมที่เคยอยู่บริเวณด้านล่างตัวเครื่องออกไป ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะถูกฝังไว้ใต้กระจกหน้าจอคล้ายกับ Xiaomi Mi 5s แทน สำหรับหน้าจอการแสดงผลจะถูกพลิกโฉมครั้งใหญ่เช่นกัน ด้วยการขยายหน้าจอจนพาดเลยบริเวณขอบบนและล่าง ส่งผลให้ Samsung Gakaxy S8 กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบเกือบทั้งตัวเครื่องไปโดยทันที

นอกจากนี้ยังเปิดเผยด้วยว่า เรือธงรุ่นใหม่จาก Samsung เตรียมใช้งานกล้องคู่ Dual-Camera เหมือนกับที่หลายแบรนด์เริ่มติดตั้งให้กับสมาร์ทโฟนของตัวเองกันแล้ว เพื่อให้ภาพถ่ายมีความชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม เบื้องต้นคาดว่าอาจมาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และ 8 ล้านพิกเซล ซึ่งในขณะนี้ทางบริษัทอยู่ในกระบวนการตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะใช้งานระหว่างกล้องคู่แบบ all-in-one ที่แบ่งเป็นเลนส์รับภาพ 2 ชนิดต่อโมดูลเพียงตัวเดียว หรือกล้องคู่แบบแยกโมดูลแต่ละตัว อย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ที่ Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกล้องคู่เริ่มมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น เมื่อมีการค้นพบข้อมูลขอยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าล่าสุดจากทางบริษัท ที่เผยให้เห็นการจดทะเบียนการใช้งานกล้อง 2 ชนิด ประกอบไปด้วย LightUp Camera และ Light+ Camera โดยรายละเอียดประกอบระบุว่า "เซ็นเซอร์กล้องเพื่อใช้ในการเพิ่มความสว่างและความชัดเจนของภาพดิจิทัล และรูปภาพที่ถูกถ่ายในสภาวะแสงน้อย"

ขณะที่ประสิทธิภาพการประมวลผล จะได้รับอัปเกรดมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม หลังจากมีการเปิดเผยว่า ทางบริษัทเตรียมผลิตเชิงพาณิชย์สำหรับ Qualcomm Snapdragon 830 ที่จะถูกสร้างบนสถาปัตยกรรมระดับ 10 นาโนเมตร ภายในช่วงสิ้นปีที่กำลังจะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า Samsung Galaxy S8 ยังคงใช้ชิปเซ็ตประมวลผลทั้ง 2 ชนิดเช่นเดิม ได้แก่ รุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 830 และชิปเซ็ต Exynos ตัวใหม่

 

สำหรับข้อมูลวันเปิดตัวก็ได้รับเปิดเผยออกมาแล้วเช่นเดียวกัน โดย Ricciolo แหล่งข่าวหลุดชั้นดีบน Twitter ได้ทำการโพตส์ภาพโปรโมทงาน Mobile World Congress ประจำปี 2017 (MWC17) ซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศสเปน วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 ที่มีอีเวนท์ "Samsung Galaxy Unpacked" หรืองานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy อย่างชัดเจน และหากสังเหตุภาพดีๆ จะเห็นว่าภายในรูปดวงตามีตัวเลข 8 ซ่อนอยู่ จึงทำให้กลายเป็นกระแสข่าวถึงความเป็นไปได้ของ Samsung Galaxy S8 ที่อาจมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) เหมือนกับที่ใช้บน Samsung Galaxy Note 7 นั่นเอง - phonearena (1), (2), wccftech
 

Samsung Galaxy S8 อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้านอย่างเดียวและยกเลิกหน้าจอแบบไม่โค้งมน คาดเตรียมเปิดตัวช่วงกุมภาพันธ์ปีหน้า

โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนเรือธงจาก Samsung ภายใต้ตระกูลซีรีส์ S ตั้งแต่ปี 2015 ขึ้นไป จะทำการผลิตออกมาทั้งหมด 2 รุ่น คือรุ่นหน้าจอปกติแบบเรียบ และรุ่นหน้าจอขอบโค้งที่ใช้ชื่อ edge ต่อท้าย แบบที่เห็นใน Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge รวมถึง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge แต่ดูเหมือนว่าทาง Samsung เตรียมเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรือธงรุ่นต่อไป หลังมีรายงานว่า Samsung Galaxy S8 จะมีแต่รุ่นหน้าจอแบบขอบโค้งทั้งสองด้านเท่านั้น พร้อมเตรียมยกเลิกรุ่นหน้าจอแบบปกติ

Samsung Galaxy S7 มีทั้งรุ่นหน้าจอปกติ และหน้าจอขอบโค้ง

เว็บไซต์ Korea Herald สื่อรายใหญ่ในประเทศเกาหลี ซึ่งอ้างว่าได้ข้อมูลมาจากบริษัทผู้ผลิต เปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์รุ่นต่อไปอย่าง Samsung Galaxy S8 ที่มีคิวจ่อเปิดตัวภายในต้นปีหน้า จะมีทั้งหมด 2 รุ่นเหมือนกับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge เรือธงที่เปิดตัวไปเมื่อไปช่วงต้นปีนี้ ประกอบไปด้วย รุ่นหน้าจอ 5.1 นิ้ว และรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ทั้ง 2 รุ่นจะเลือกใช้งานหน้าจอแบบขอบโค้งทั้งสองด้าน ขณะที่รุ่นหน้าจอแบบปกติจะถูกยกเลิกไป สอดคล้องกับ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นล่าสุดที่เลือกใช้หน้าจอแบบขอบโค้งเพียงอย่างเดียวเช่นกัน 

อย่างไรก็ดีข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นจริงหรือไม่ ทั้งนี้ยังมีข้อสงสัยว่า Samsung Galaxy S8 จะใช้ชื่อรุ่น edge กับหน้าจอทั้งสองขนาด เพื่อบ่งบอกถึงหน้าจอขอบโค้งเหมือนกับที่เคยใช้กับ Samsung Galaxy S6 edge และ Samsung Galaxy S7 edge ด้วยหรือไม่ ซึ่งไม่แน่ว่าทาง Samsung อาจตัดสินใจใส่ชื่อรุ่น "+" (Plus) เพื่อเป็นการแบ่งแยกประเภทของทั้ง 2 รุ่น เหมือนกับที่ใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดอย่าง Samsung Galaxy S6 edge+ ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าฟีเจอร์เด่นและคุณสมบัติอื่นๆ จะมีอะไรบ้าง - 9to5google

Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปเผยข้อมูลล่าสุด! พบใช้หน้าจอความละเอียด 4K พร้อมกล้องหลังแบบคู่และฟีเจอร์สแกนม่านตา จ่อเปิดตัวเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า!

หลังจากที่ห่างหายไปซักพักสำหรับข่าวคราวของ Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปภายใต้โค้ดเนม Project Dream ที่ตั้งเป้าหมายเป็นสมาร์ทโฟนรองรับยุค VR อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการเผยภาพคอนเซ็ปท์กันมาให้ชมกันบ้างแล้ว ล่าสุดมีข้อมูลว่า Samsung Galaxy S8 จะเลือกใช้งานกล้องคู่ที่ด้านหลัง และมีฟีเจอร์สแกนม่านตา พร้อมจ่อทำการเปิดตัวภายในต้นปีหน้านี้

โดยบัญชีผู้ใช้ i ice universe บนเว็บไซต์ Weibo ในประเทศจีน ซึ่งก่อนหน้านี่มีประวัติการปล่อยข่าวลือที่น่าเชื่อถือ ได้ทำการเปิดเผยว่ายอดเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Samsung Galaxy S8 จะเลือกใช้งานกล้องหลังคู่ Dual-camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล โดยจะเลือกใช้เซ็นเซอร์กล้องจากทั้ง Samsung และ Sony ขณะที่กล้องหน้าจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์สแกนม่านตา สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องนั้นคาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 4K พร้อมขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 830 และหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB


อย่างไรก็ตามข้อมูลข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่ ทั้งนี้มีรายงานว่า Samsung Galaxy S8 จะทำการเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ Samsung Galaxy S7 ได้ทำการเปิดตัวไป ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับกล้องคู่ที่หลายค่ายเริ่มใช้งานกันแล้วหรือไม่ รวมถึงฟีเจอร์เด่นด้านอื่นที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาว่าจะน่าสนใจเพียงใด - androidpure
 

Samsung อาจเริ่มทำการพัฒนา Samsung Galaxy S8 แล้วในชื่อ Project Daydream

การเปิดตัวแพลตฟอร์ม Daydream ของ Google ในงาน Google I/O เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการเข้าสู่ยุค Virtual Reality (VR) อย่างจริงจัง Samsung ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแถวหน้าของโลกก็เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคใหม่อย่างเต็มที่ และล่าสุดก็มีรายงานว่า Samsung อาจจะเริ่มโครงการพัฒนา Samsung Galaxy S8 แล้ว โดยมุ่งเน้นให้เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับประสบการณ์ VR อย่างเต็มรูปแบบ

โครงการพัฒนา Samsung Galaxy S8 มีชื่อโครงการว่า Project Dream ซึ่งมีเป้าหมายให้เรือธงรุ่นต่อไปนี้เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับยุค Virtual Reality ที่แท้จริงด้วยหน้าจอแสดงผล 4K คมชัดทุกอณู พร้อมหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม 10 นาโนเมตร และจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2017 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

ที่ผ่านมา Samsung ได้จัดแสดงเทคโนโลยีการแสดงผลใหม่ๆ หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ 5.5 นิ้วความละเอียดระดับ Ultra HD และเทคโนโลยี Bio Blue ที่ลดการปล่อยแสงสีฟ้าลง ให้โทนสีดูอบอุ่นสดใสขึ้น และเป็นมิตรกับดวงตามากขึ้นด้วย แม้จะยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า Samsung จะนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ใน Galaxy S8 หรือไม่ แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความพยายามของ Samsung ในการก้าวสู่ยุคของแพลตฟอร์ม VR ได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลสเปคทั่วไปของ Samsung Galaxy S8 ยังคงไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด แต่หากทาง Samsung ได้เริ่มพัฒนาสุดยอดเรือธงรุ่นต่อไปขึ้นจริงๆ แล้ว อีกไม่นานคงจะมีข้อมูลต่างๆ ถูกเผยแพร่ออกมาเรื่อยๆ อย่างแน่นอน - PhoneArena

ชมการเล่นเกมบนแพลตฟอร์ม VR ด้านล่างครับ 

 

จำนวนคนดู : 467,426 ครั้ง

เมื่อวันที่ : 23 มีนาคม 2560


TAGS :  Samsung Galaxy S8

ชอบบทความนี้กด Like หรือ Share บทความด้านล่างครับ
   Tablet (แท็บเล็ต) และ Smartphone (สมาร์ทโฟน) แนะนำจาก Lazada   
Samsung Galaxy A7 (2016) (ซัมซุง Galaxy A7 (2016))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy A7 (2016)
CPU: ชิปเซ็ต Exynos..
GPU: Mali-T720MP2 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 16,990 บาท  
-9 %

ราคา 15,490 บาท
(2016-02-02)
iPhone 7 Plus (ไอโฟน 7 Plus)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone 7 Plus
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: Six-Core Graph..
Ram: 3 GB
ราคา 59,990 บาท  
-41 %

ราคา 35,400 บาท
(2016-09-07)
Samsung Galaxy A5 (2017) (ซัมซุง Galaxy A5 (2017))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy A5 (2017)
CPU: ชิปเซ็ต Exynos..
GPU: Mali-T830MP3 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 14,490 บาท  
-31 %

ราคา 9,990 บาท
(2017-01-05)
iPhone SE (ไอโฟน SE)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone SE
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: Hexa-Core Powe..
Ram: 2 GB
ราคา 29,900 บาท  
-52 %

ราคา 14,290 บาท
(2016-03-22)
    ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

    ข่าวและบทความในหมวดหมู่เดียวกัน
โปรพร้อมเปียก จาก Samsung Galaxy รับส่วนลดสูงสุด 4,000 บาท Samsung Gal
มือถือพับได้ จากซัมซุง เตรียมเผยโฉมรุ่นต้นแบบปลายปีนี้ ก่อนเปิดตัวและว
ข่าวดี! Asus ZenFone 3 และ Asus ZenFone 3 Deluxe ในไทย สามารถอัปเดตเป็
ผลสำรวจล่าสุด เผย iPhone 7 ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนขายดีอันดับ 1 พร้อมคาด กา
ซัมซุง ออกมาตรการตรวจสอบความปลอดภัยของแบตเตอรี่ถึง 8 จุด มากกว่าสมาร์ท
   

  แสดงความคิดเห็น

promotion


รีวิว Samsung Galaxy S7 อัพเดทสเปคและราคา อัพเดทล่าสุด

รีวิว อัพเดทข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหว Samsung Galaxy S7 สเปคและราคา อัพเดทล่าสุด...(อ่านต่อ…)
[รีวิว] Samsung Galaxy A7 (2017) อัปเกรดใหม่หมดจด ด้วยชิปเซ็ตระดับ Octa-Core พร้อมหน้าจอใหญ่เต็มตา 5.7 นิ้ว และกล้อง 16 ล้านทั้งหน้า-หลัง บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่นสุดแกร่ง ในราคา 16,490 บาท
[รีวิว] Samsung Galaxy A7 (2017) อัปเกรดใหม่หมดจด ด้วยชิปเซ็ตระดับ Octa-Core พร้อมหน้าจอใหญ่เต็มตา 5
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A5 (2017) สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ A รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.2 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตแบบ Octa-Core และกล้องหน้าหลัง 16 MP บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่น เคาะราคาเพียง 14,490 บาท
[รีวิว] Samsung Galaxy A5 (2017) สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ A รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.2 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตแ
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] vivo V5 Plus มือถือเอาใจคอเซลฟี่โฉมใหม่ ด้วยกล้องหน้าแบบคู่ 20 + 8 ล้าน จัดเต็มรอบด้านด้วยจอ 5.5 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตระดับ Octa-Core และ RAM 4GB บนบอดี้โลหะดีไซน์เฉียบ ในราคา 13,990 บาท
[รีวิว] vivo V5 Plus มือถือเอาใจคอเซลฟี่โฉมใหม่ ด้วยกล้องหน้าแบบคู่ 20 + 8 ล้าน จัดเต็มรอบด้านด้วยจอ
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พร้อมระบบเสียง APTX หนักแน่นคมชัด ในราคาที่จับต้องได้เพียง 1,490 บาท
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พ
เมื่อวันที่ : 14 กรกฏาคม 2559
   
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
เมื่อวันที่ : 01 กรกฏาคม 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เปรียบเทียบสเปก iPhone 7 vs iPhone 6S ต่างกันอย่างไร? อะไรได้รับการอัปเกรดบ้าง? ดูกันชัดๆ ที่นี่
เมื่อวันที่ : 08 กันยายน 2559
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A9 Pro ที่สุดของสมาร์ทโฟน A-Series ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh พร้อมหน้าจอไซส์
เมื่อวันที่ : 28 กรกฏาคม 2559
   
Nokia 5 เปิดตัวแล้ว! โดดเด่นด้วยระบบปฏิบัติการ Pure Android พร้อมจอ 5.2 นิ้ว RAM 2GB และกล้อง 13 ล้า
เมื่อวันที่ : 27 กุมภาพันธ์ 2560
   
Huawei P10 : เปรียบเทียบ ราคาและโปรโมชั่น Huawei P10 และ Huawei P10 Plus จาก 3 ค่ายหลัก เริ่มต้นที่
เมื่อวันที่ : 17 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] vivo V5 สมาร์ทโฟนเจ้าของฉายา Perfect Selfie ด้วยกล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัว แรง
เมื่อวันที่ : 14 ธันวาคม 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด
iPad 9.7 (2017) Wi-Fi + Cellular iPad 9.7 (2017) Wi-Fi Sony Xperia XZ Premium

 
Sony Xperia XA1 Ultra
ราคา ไม่ระบุ บาท อัพเดต (03-มี.ค.-2560)
Sony Xperia XA1
ราคา ไม่ระบุ บาท อัพเดต (03-มี.ค.-2560)
Nokia 3
ราคา ไม่ระบุ บาท อัพเดต (03-มี.ค.-2560)
Nokia 5
ราคา ไม่ระบุ บาท อัพเดต (03-มี.ค.-2560)
LG G6
ราคา ไม่ระบุ บาท อัพเดต (28-ก.พ.-2560)
Nokia 3310 (2017)
ราคา ไม่ระบุ บาท อัพเดต (27-ก.พ.-2560)
BlackBerry KEYone
ราคา ไม่ระบุ บาท อัพเดต (26-ก.พ.-2560)
   


Samsung เตรียมขาย(แยก)อุปกรณ์เสริม Galaxy S8 และ S8+ เป็นแบตสำรอง 5,100 mAh และแท่น Dock เปลี่ยนมือถือให้ทำงานได้แบบคอมพิวเตอร์ คาดเปิดตัวพร้อม Galaxy S8 ปลายเดือนนี้
เมื่อวันที่ : 22 มีนาคม 2560
   
เปิดตัว Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะคนใหม่จาก Samsung เตรียมใช้งานบน Galaxy S8 เป็นรุ่นแรก
เมื่อวันที่ : 21 มีนาคม 2560
   
Samsung Galaxy S8 เผยคะแนนทดสอบทะลุ 2 แสน แซงหน้า iPhone 7 Plus ขึ้นแท่นมือถือแรงสุดในชั่วโมงนี้!
เมื่อวันที่ : 20 มีนาคม 2560
   
นักวิเคราะห์เชื่อ iPhone 8 จะดึงดูดผู้ใช้ได้มากกว่า Samsung Galaxy S8 โดยมีหน้าจอ OLED เป็นจุดขายสำคัญ
เมื่อวันที่ : 14 มีนาคม 2560
   
หลุดภาพ Samsung Galaxy S8 และ S8+ วางเทียบ Galaxy Note 7 โชว์ชัดมาพร้อมจอที่กว้างขึ้น แม้ขนาดใกล้เคียงกัน คาดจัดเต็มด้วยชิป Snapdragon 835 RAM 4GB และบอดี้กันน้ำ จ่อเผยโฉมจริง 29 มี.ค. นี้
เมื่อวันที่ : 09 มีนาคม 2560
   
เรียบร้อยโรงเรียนจีน! Samsung Galaxy S8 เวอร์ชั่นเลียนแบบวางขายในจีนแล้ว เหมือนแค่ไหนไปดูกัน!
เมื่อวันที่ : 08 มีนาคม 2560
   
หลุดราคา Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus พร้อมสีใหม่ Violet เริ่มต้นที่ 29,600 บาท
เมื่อวันที่ : 08 มีนาคม 2560
   
Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus อาจเลื่อนวางจำหน่ายไปปลายเดือนเมษายน เหตุผลิตชิปเซ็ตประมวลผลไม่ทันกำหนด
เมื่อวันที่ : 07 มีนาคม 2560
   
เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 พลิกโฉมใหม่ด้วยดีไซน์แบบจอไร้ขอบ ไร้ปุ่ม Home พร้อมสรุปทุกความเป็นไปได้ ก่อนเปิดตัวทางการ 29 มีนาคมนี้
เมื่อวันที่ : 02 มีนาคม 2560
   
หลุดคลิป Samsung Galaxy S8 เครื่องจริง ยืนยันตัวเครื่องไร้ปุ่ม Home พร้อมปรับดีไซน์ใหม่เป็นตัวเครื่องแบบขอบโค้ง 2 ด้าน จ่อเปิดตัวทางการ 29 มีนาคมนี้
เมื่อวันที่ : 28 กุมภาพันธ์ 2560
   
Samsung Galaxy S8 Plus ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นจอใหญ่ 6.2 นิ้ว จ่อมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3500 mAh เท่า Galaxy Note7 คาดเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ปลายเดือนมีนาคมนี้
เมื่อวันที่ : 10 กุมภาพันธ์ 2560
   
Bixby ระบบ AI บน Samsung Galaxy S8 จ่อรองรับได้ถึง 8 ภาษา มากกว่า Google Assistant
เมื่อวันที่ : 08 กุมภาพันธ์ 2560
   
Samsung Galaxy S8 หลุดข้อมูลชุดใหม่ ปรับโฉมด้วยดีไซน์แทบไร้ขอบ แรงขึ้นด้วยขุมพลัง Snapdragon 835 พร้อมสแกนม่านตา และผู้ช่วย AI ลุ้นเปิดตัว มี.ค. นี้
เมื่อวันที่ : 25 มกราคม 2560
   
ลือ Samsung Galaxy S8 อาจเปิดตัวปลายเดือนมีนาคม พร้อม "มาร์เก็ตติ้งแคมเปญที่จะทุบทุกสถิติ" และอาจมีราคาเปิดตัว 30,000 บาทขึ้นไป
เมื่อวันที่ : 24 มกราคม 2560
   
Samsung Galaxy S8 จ่อเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby เพื่อหาข้อมูลต่างๆ ผ่านกล้องมือถือได้แบบสุดล้ำ ลุ้นเผยโฉมจริงเร็วๆ นี้
เมื่อวันที่ : 20 มกราคม 2560
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เกาะติดราคา iPhone 4 iPhone 3Gs iPad 1 และ iPd2 (ราคา ไอโฟน และ ไอแพด 1 และ ไอแพด 2)
ราคา iPhone 4S และราคา iPhone
ราคา iPad Air (iPad 5) ipad 4
ราคา iPhone 6 iPhone 6 Plus อั
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (21)
ข่าว Tablet Android Windows 7 และข่าวเปิดตัว ล่าสุด
iPad mini (ไอแพด มินิ) สรุปข้อ
New iPad / iPad 3 (ไอแพด 3) [9
iPad 4 (ไอแพด 4) เปิดตัวแล้ว ส
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (767)
ข่าวสารเฉพาะ iPhone 4 และ iPhone 5 ผลการทดสอบ App เด็ด ภาพหลุด เสปค เครื่อง
iPhone 5 (ไอโฟน 5) : สรุปข้อมู
iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เปิ
iPhone 6S : ทรูมูฟ เอช จัดโปรแ
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (1013)
ข่าว คนรัก Android แอนดรอยน์ ทั้ง Tablet และ Smartphone
iPhone 6 ราคา อัปเดต สเปค พร้อ
Samsung Galaxy S 3 (III) ซัมซุ
[รีวิว] Samsung Galaxy S4 (S I
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (2002)
ข่าวสารน่าสนใจอื่น (Other IT News)
Apple Watch เปิดตัวรุ่นพิเศษ H
รีวิว iPod touch 5 (gen 5) (รี
[Tip & Trick] วิธีการสมัคร App
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (3562)
ข่าว IT เทคโนโลยี อัพเดทล่าสุด !!


TrueMove H ปล่อยโปร 4G+ Unlimited เล่นเน นักวิเคราะห์เชื่อ iPhone 8 เปิดตัวกันยาย งบไม่แรง ก็เปลี่ยน iPhone เป็นสีแดงใหม่ล

 
เกมเมอร์เฮ! Street Fighter V เตรียมเปิดให้เล่นฟรี
อัพเดตเมื่อวันที่ (24-มี.ค.-2560)
iPhone 7 จะเป็นอย่างไร เมื่อถูกส่องด้วยไฟฉายที่สว่
อัพเดตเมื่อวันที่ (24-มี.ค.-2560)
Xiaomi Mi 6 เผยภาพเรนเดอร์ พร้อมสเปกล่าสุด จัดเต็ม
อัพเดตเมื่อวันที่ (06-มี.ค.-2560)
เผยสิทธิบัตรฉบับล่าสุดของ แอปเปิล กับ iPhone dock
อัพเดตเมื่อวันที่ (24-มี.ค.-2560)
ข่าวร้ายในข่าวดี Nokia 3 และ Nokia 5 รุ่นวางจำหน่า
อัพเดตเมื่อวันที่ (24-มี.ค.-2560)
เปิดตัวแล้ว! OPPO F3 Plus มือถือกล้องหน้าคู่เลนส์ก
อัพเดตเมื่อวันที่ (07-มี.ค.-2560)
Samsung Galaxy S8 อัปเดตสเปก วันเปิดตัว ล่าสุด : ส
อัพเดตเมื่อวันที่ (12-ม.ค.-2559)
Samsung Galaxy Note 8 เผยแปลนดีไซน์คล้าย Galaxy S8
อัพเดตเมื่อวันที่ (28-ก.พ.-2556)
สถิติเผย iPhone 6s ครองแชมป์สมาร์ทโฟนขายดีที่สุดใน
อัพเดตเมื่อวันที่ (23-มี.ค.-2560)
ลืมที่จอดรถไม่ต้องห่วง Google Maps ช่วยคุณได้ด้วย
อัพเดตเมื่อวันที่ (23-มี.ค.-2560)
   


เนื้อหาแนะนำ ภายในเว็บไซต์ ... ติดตามข่าวสารอัพเดทจากเรา ..
หน้าแรก (Home) แค็ตตาล็อก Gadget (สินค้า IT) ออกใหม่ บทความเด่นในเว็บไซต์  
อัพเดทราคา iPhone, iPad, iPad Air และ iPad Mini
รวมข่าว Tablet ราคา Tablet
iPhone 5s iPhone 6 ข่าว ไอโฟน ล่าสุด
ข่าว Android คนรัก แอนดรอยด์
รวมบทความ Review Tablet
รวมบทความ Review มือถือ Smartphone
รวมบทความ Review Notebook และ Gadget ที่น่าสนใจ
Catalog Tablet
Catalog มือถือ Smartphone
ราคา Tablet
ราคา มือถือ Smartphone
แอนดรอยด์คืออะไร (What is Android ?)
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ iPhone 5S
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 3
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Apple Smart Watch (iWatch)
รีวิว Samsung Galaxy S4 (ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 4)
รีวิว iPad Mini 2 (with Retina Display)
ราคา iPad ในไทยทั้ง iPad Air, iPad 2 และ iPad 4 (ไอแพด)
   
 
 

 © Copyright 2009 Techmoblog.com All rights reserved.
  Contact us | Term of services
WWW.TECHMOBLOG.COM
Tech your life ....