ค้นหาบทความ Techmoblog | ติดต่อโฆษณา
 
   
    ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> [รีวิว] Samsung DeX อุปกรณ์เสริมสุดล้ำ แปลงร่าง Galaxy S8 ให้กลายคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในพริบตา เคาะราคาขายแล้วที่ 3,900 บาท

[รีวิว] Samsung DeX อุปกรณ์เสริมสุดล้ำ แปลงร่าง Galaxy S8 ให้กลายคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในพริบตา เคาะราคาขายแล้วที่ 3,900 บาท


นอกเหนือจากการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแล้ว ทาง Samsung ยังได้เผยโฉมของเล่นใหม่ที่น่าสนใจอย่าง Samsung DeX หรืออุปกรณ์ที่ช่วยแปลงร่าง Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้ในพริบตา พร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ครบครันคล้ายคลึงกับระบบ Windows เลยทีเดียว โดยที่โปรแกรมที่เราสามารถใช้ได้ ต่างก็เป็นแอปพลิเคชันทั้งหมดที่มีอยู่ใน Galaxy S8 ทำให้ไม่ต้องลงโปรแกรมใหม่ให้ยุ่งยาก

โดยทาง Samsung ก็ได้นำ Samsung DeX เข้ามาวางจำหน่าย เพื่อให้ผู้ใช้ในประเทศไทยได้จับจองเป็นเจ้าของด้วย พร้อมเคาะราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่ 3,900 บาท ซึ่งภายในวันนี้ทางทีมงาน techmoblog ก็ขอพาทุกท่านไปรับชมกันหน่อยว่า Samsung DeX จะมีฟีเจอร์เด่นอย่างไรบ้าง และคุ้มค่าน่าจับจองเป็นเจ้าของหรือไม่ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันดีกว่าครับ

รีวิว Samsung DeX : ดีไซน์ และการออกแบบ

เริ่มต้นที่แพ็กเกจกันก่อน Samsung DeX มาพร้อมกับกล่องสีดำล้วน ซึ่งที่ด้านหน้ามีการพิมพ์ภาพของตัวเครื่องให้เห็นกันแบบชัดเจน

อุปกรณ์ที่แถมมาให้ภายในกล่อง ประกอบด้วย แท่น Samsung DeX และคู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ข้ามมาที่ตัวเครื่องกันบ้าง โดย Samsung DeX มาพร้อมกับตัวเครื่องทรงกลม ลักษณะคล้ายกับแท่นชาร์จไร้สายของ Samsung ที่ด้านบนเป็นถาดเลื่อนเปิด-ปิด สำหรับวางสมาร์ทโฟน

ที่ด้านในมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ทำให้ Samsung DeX รองรับเฉพาะ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เท่านั้น ส่วนสมาร์ทโฟน Galaxy รุ่นอื่นๆ ไม่สามารถใช้งานได้

ที่ด้านล่างมีพอร์ตเชื่อมต่อมาให้แบบครบถ้วน ประกอบด้วย พอร์ต USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต, พอร์ต Ethernet สำหรับเสียบสาย LAN, พอร์ต HDMI สำหรับเชื่อมต่อกับหน้าจอ และพอร์ต USB Type-C สำหรับชาร์จไฟให้แก่ Samsung DeX

ด้านหลังติดตั้งพัดลมระบายความร้อนมาให้ด้วย

Adapter ที่นำมาจ่ายไฟให้กับ Samsung DeX จะต้องเป็น Adapter ที่รองรับเทคโนโลยี Fast Chrage จาก Samsung เท่านั้น ซึ่งหากเป็น Adapter รุ่นอื่น จะไม่สามารถใช้งานร่วมกับ Samsung DeX ได้

สำหรับการติดตั้ง Samsung DeX ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เสียบเมาส์, คีย์บอร์ด, ต่อสาย HDMI เข้ากับหน้าจอแสดงผล และเสียบ Samsung Galaxy S8 หรือ Galaxy S8+ เข้ากับแท่น Samsung DeX ก็เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในขณะที่ใช้งาน Samsung DeX จะคอยชาร์จแบตเตอรี่ให้มือถือแบบอัตโนมัติ จึงไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมดกลางทาง

รีวิว Samsung DeX : อินเทอร์เฟส และการใช้เบื้องต้น

เมื่อเชื่อมต่อ Galalaxy S8 เข้ากับ Samsung DeX เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวมือถือจะทำการดับหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ และไม่สามารถปลุกหน้าจอขึ้นมาใช้งานได้ โดยเมื่อเข้าสู่โหมด DeX จะพบกับหน้า Lock Screen ก่อนเป็นลำดับแรก ซึ่งหากผู้ใช้ตั้งรหัสผ่านบนสมาร์ทโฟนเอาไว้ Samsung DeX ก็จะบังคับให้เรากรอกรหัสผ่านด้วย เพื่อป้องกันคนอื่นแอบใช้นั่นเอง

ส่วนหากใครที่ตั้งค่าสแกนม่านตาเอาไว้ ก็สามารถสแกนเพื่อปลดล็อคได้เช่นเดียวกัน

ระบบปฏิบัติการของ Samsung DeX จริงๆ แล้วเป็น Android ที่รันบน Galaxy S8 แต่ได้มีการปรับแต่งรูปแบบการแสดงผลให้อยู่ในโหมดเดสก์ท็อป โดย UI ถูกออกแบบให้มีความสะอาดตา และใช้งานง่ายคล้ายกับระบบ Windows ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

ที่ด้านล่างมีแถบ Taskbar ซึ่งประกอบไปด้วย ปุ่มรวมแอป, Recent Apps และปุ่มโฮม ถัดมาจะเป็นแถบแสดงไอคอนแอปพลิเคชันที่เรากำลังใช้งานอยู่ ซึ่งผู้ใช้สามารถปักหมุดแอปพลิเคชันที่ใช้งานบ่อยไว้ตรงจุดนี้ได้

ส่วนที่ด้านขวาเป็น Statusbar ประกอบด้วย Notification, ไอคอนสถานะ, ปุ่มควบคุม Toggle Switch และวันที่-เวลาปัจจุบัน

เมื่อกดที่แถบ Nofication จะปรากฏการแจ้งเตือนในแนวตั้ง เหมือนกับสมาร์ทโฟน

ข้ามมาที่การใช้งานกันบ้าง โดยเมื่อกดปุ่มรวมแอปด้านล่างซ้าย จะพบกับรายชื่อแอปพลิเคชันทั้งหมดที่สามารถใช้งานได้ ซึ่งแอปเหล่านี้ก็เป็นแอปที่อยู่บนสมาร์ทโฟนนั่นเอง ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมได้จาก Google Play Store และ Galaxy Apps 

หากกดที่ปุ่ม Recent Apps จะพบกับ Task Switcher หรือหน้าต่างแสดงแอปพลิเคชันที่กำลังทำงานอยู่ ซึ่งคล้ายกับการกด Alt + Tab ใน Windows นั่นเอง โดยเราสามารถสลับงานใช้งานระหว่างแอปพลิเคชัน หรือปิดแอปพลิเคชันที่ไม่ต้องการใช้งานแล้วจากหน้านี้ได้

ในขณะนี้ แอปพลิเคชันที่รองรับการใช้งานในโหมด DeX ก็เริ่มปรากฏให้เห็นแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแอปพลิเคชันพื้นฐานที่ใช้งานในชีวิตประจำวันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Line, Microsoft Office, Lightroom หรือแอปพลิเคชันจาก Google อย่าง Google Docs และ Youtube

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคือ ถึงแม้จะเป็นแอป Android ตัวเดียวกับบนสมาร์ทโฟน แต่หากแอปนั้นรองรับโหมด DeX จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถย่อขยายหน้าต่างแอปพลิเคชันได้อย่างอิสระ ราวกับใช้ Windows เลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังรองรับการฟีเจอร์ Multi-Windows หรือการเปิดแอปพลิเคชันพร้อมๆ กัน ทำให้สลับใช้งานแอปพลิเคชันได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ส่วนแอปพลิเคชันที่ยังไม่รองรับโหมดเดสท็อปอย่าง Facebook ก็ยังสามารถรันบน DeX ได้ แต่จะแสดงผลในสัดส่วนแนวตั้งเหมือนกับที่ใช้งานบนสมาร์ทโฟน และไม่สามารถย่อ-ขยายหน้าจอได้

เกม Android ก็สามารถรันได้เช่นเดียวกัน แต่ในเบื้องต้นยังไม่รองรับการใช้งานเต็มรูปแบบ เนื่องจากโดยพื้นฐานแล้ว เกมบนมือถือจะควบคุมด้วยสองมือเป็นหลัก แต่หากเป็นเกมที่ไม่ต้องการบังคับยุ่งยากมากนักอย่าง Angry Bird หรือ Vainglory ยังสามารถเล่นได้ตามปกติ แต่จะมีการแสดงผลผิดเพี้ยนเล็กน้อย ซึ่งคาดว่าทางผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน อาจมีการปรับปรุงจุดนี้ในอนาคต

แม้ว่าสมาร์ทโฟนจะไม่สามารถเปิดใช้งานได้เมื่อเชื่อมต่อกับ Samsung DeX แต่หากต้องการใช้งานวิดีโอคอล สมาร์ทโฟนก็จะเปิดกล้องหน้าให้แบบอัตโนมัติ ทำให้เราวิดีโอคอลไปพร้อมๆ กับเล่นแอปพลิเคชันอื่นได้ด้วย

ทดสอบการใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดซักหน่อย ซึ่งก็พบว่า Samsung DeX สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ไม่ปรากฏอาการหน่วงให้เห็น

การรับชมคอนเทนต์สามารถเล่นจากไฟล์บนสมาร์ทโฟน หรือแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งได้โดยตรง ซึ่งสามารถแสดงผลได้เต็มหน้าจอ

บทสรุปการใช้งาน

สำหรับ Samsung DeX เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เนื่องด้วยความสามารถการแปลงโฉมแอปพลิเคชัน Android ที่มีอยู่บน Galaxy S8 ให้กลายเป็นโหมดเดสท็อปก์ เพื่อใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งนับว่า Samsung DeX เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่มี Galaxy S8 อยู่แล้ว แต่ต้องการคอมพิวเตอร์ซักเครื่องหนึ่งเพื่อใช้งานเบื้องต้น เช่น การแก้ไขเอกสาร การท่องเว็บไซต์ หรือรับชมคอนเทนต์แบบจอใหญ่เต็มตา เพราะ Samsung DeX รองรับแอปพลิเคชันพื้นฐานอย่าง Microsoft Office รวมถึง Chrome และ Youtube ทำให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ Samsung DeX ยังมีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา จึงทำให้เราสามารถพกพาไปใช้งานข้างนอกได้ด้วย ขอแค่มีหน้าจอแสดงผลที่มีพอร์ต HDMI และเมาส์เท่านั้น ซึ่งน่าจะเหมาะกับผู้ที่ต้องออกไปทำงานนอกสถานที่อยู่บ่อยๆ แต่ไม่อยากพกแล็ปท็อปให้หนักกระเป๋า เพราะสเปกภายในของ Galaxy S8 ซึ่งเป็นขุมพลังขับเคลื่อน Samsung DeX นั้น มีประสิทธิภาพที่เร็วแรงพอตัวเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม แอปพลิเคชันบน Google Play Store บางส่วนยังไม่รองรับการทำงานในรูปแบบโหมดเดสท็อป ทำให้แสดงผลได้ไม่แตกต่างจากการเล่นบนมือถือเท่าไหร่นัก แต่หากพิจารณาจากผู้พัฒนารายใหญ่ๆ ที่เริ่มพัฒนาแอปพลิเคชันให้รองรับ Samsung DeX แล้ว คาดว่าในเร็วๆ นี้ จะมีแอปพลิเคชันทยอยปล่อยออกมาเพิ่มเติมอย่างแน่นอน

Samsung DeX ได้เคาะราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ 3,900 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมเป็นต้นไป หากใครสนใจ ก็สามารถไปทดลองทดสอบการใช้งานเบื้องต้นได้ที่ศูนย์บริการ Samsung หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านครับ

ข้อควรทราบ: “เครื่อง Samsung DeX ที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้ เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทาง ซัมซุง เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องที่วางจำหน่ายจริงแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นตัวเครื่อง หรือฟังก์ชันการทำงานบางอย่างอาจจะยังไม่สมบูรณ์ 100% เหมือนกับเครื่องที่วางจำหน่ายจริง”
 

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ 

 

---------------------------------------
บทความรีวิวโดย : techmoblog.com

 

จำนวนคนดู : 34,743 ครั้ง

เมื่อวันที่ : 28 เมษายน 2560


TAGS :  Samsung DeX

ชอบบทความนี้กด Like หรือ Share บทความด้านล่างครับ
   Tablet (แท็บเล็ต) และ Smartphone (สมาร์ทโฟน) แนะนำจาก Lazada   
Samsung Galaxy A7 (2016) (ซัมซุง Galaxy A7 (2016))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy A7 (2016)
CPU: ชิปเซ็ต Exynos..
GPU: Mali-T720MP2 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 16,990 บาท  
-9 %

ราคา 15,490 บาท
(2016-02-02)
iPhone 7 Plus (ไอโฟน 7 Plus)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone 7 Plus
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: Six-Core Graph..
Ram: 3 GB
ราคา 59,990 บาท  
-44 %

ราคา 33,500 บาท
(2016-09-07)
Samsung Galaxy A5 (2017) (ซัมซุง Galaxy A5 (2017))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy A5 (2017)
CPU: ชิปเซ็ต Exynos..
GPU: Mali-T830MP3 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 14,490 บาท  
-31 %

ราคา 9,990 บาท
(2017-01-05)
iPhone SE (ไอโฟน SE)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone SE
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: Hexa-Core Powe..
Ram: 2 GB
ราคา 29,900 บาท  
-52 %

ราคา 14,290 บาท
(2016-03-22)
    ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

    ข่าวและบทความในหมวดหมู่เดียวกัน
วัดสายตาเพื่อตัดแว่นได้เองที่บ้าน ด้วยแอป Prescription Check จากแบรนด์
AlphaGo ยังโชว์ฟอร์มเหนือ เอาชนะมือหนึ่งโกะโลก 2 กระดานรวด เหลือเวลาแก
พาชม Apple Store สิงคโปร์ สโตร์แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อนเปิ
Prynt Pocket เคสไอโฟนพิมพ์ภาพได้รุ่นสานต่อ ล้ำหน้ามากขึ้นด้วยเทคโนโลยี
Robocop มาแล้ว! ดูไบเปิดตัว "ตำรวจหุ่นยนต์" พร้อมลงพื้นที่ปฏิบัติการจร
   

  แสดงความคิดเห็น

promotion


Samsung Galaxy S8 อัพเดทสเปคและราคา อัพเดทล่าสุด

อัพเดทข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหว Samsung Galaxy S8 สเปคและราคา รีวิว อัพเดทล่าสุด...(อ่านต่อ…)
[รีวิว] Samsung Galaxy A7 (2017) อัปเกรดใหม่หมดจด ด้วยชิปเซ็ตระดับ Octa-Core พร้อมหน้าจอใหญ่เต็มตา 5.7 นิ้ว และกล้อง 16 ล้านทั้งหน้า-หลัง บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่นสุดแกร่ง ในราคา 16,490 บาท
[รีวิว] Samsung Galaxy A7 (2017) อัปเกรดใหม่หมดจด ด้วยชิปเซ็ตระดับ Octa-Core พร้อมหน้าจอใหญ่เต็มตา 5
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A5 (2017) สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ A รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.2 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตแบบ Octa-Core และกล้องหน้าหลัง 16 MP บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่น เคาะราคาเพียง 14,490 บาท
[รีวิว] Samsung Galaxy A5 (2017) สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ A รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.2 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตแ
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] vivo V5 Plus มือถือเอาใจคอเซลฟี่โฉมใหม่ ด้วยกล้องหน้าแบบคู่ 20 + 8 ล้าน จัดเต็มรอบด้านด้วยจอ 5.5 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตระดับ Octa-Core และ RAM 4GB บนบอดี้โลหะดีไซน์เฉียบ ในราคา 13,990 บาท
[รีวิว] vivo V5 Plus มือถือเอาใจคอเซลฟี่โฉมใหม่ ด้วยกล้องหน้าแบบคู่ 20 + 8 ล้าน จัดเต็มรอบด้านด้วยจอ
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พร้อมระบบเสียง APTX หนักแน่นคมชัด ในราคาที่จับต้องได้เพียง 1,490 บาท
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พ
เมื่อวันที่ : 14 กรกฏาคม 2559
   
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
เมื่อวันที่ : 01 กรกฏาคม 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เปรียบเทียบสเปก iPhone 7 vs iPhone 6S ต่างกันอย่างไร? อะไรได้รับการอัปเกรดบ้าง? ดูกันชัดๆ ที่นี่
เมื่อวันที่ : 08 กันยายน 2559
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A9 Pro ที่สุดของสมาร์ทโฟน A-Series ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh พร้อมหน้าจอไซส์
เมื่อวันที่ : 28 กรกฏาคม 2559
   
Nokia 5 เปิดตัวแล้ว! โดดเด่นด้วยระบบปฏิบัติการ Pure Android พร้อมจอ 5.2 นิ้ว RAM 2GB และกล้อง 13 ล้า
เมื่อวันที่ : 27 กุมภาพันธ์ 2560
   
Huawei P10 : เปรียบเทียบ ราคาและโปรโมชั่น Huawei P10 และ Huawei P10 Plus จาก 3 ค่ายหลัก เริ่มต้นที่
เมื่อวันที่ : 17 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] vivo V5 สมาร์ทโฟนเจ้าของฉายา Perfect Selfie ด้วยกล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัว แรง
เมื่อวันที่ : 14 ธันวาคม 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด
Sony Xperia XZs OPPO R9s Plus OPPO R9s

 
Samsung Galaxy S8+
ราคา 30,900 บาท อัพเดต (30-มี.ค.-2560)
Samsung Galaxy S8
ราคา 27,900 บาท อัพเดต (30-มี.ค.-2560)
Huawei P10 Plus
ราคา 23,900 บาท อัพเดต (28-มี.ค.-2560)
Huawei P10
ราคา 17,900 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED
ราคา 35,500 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPhone 7 (PRODUCT)RED
ราคา 30,500 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPad 9.7 (2017) Wi-Fi + Cellular
ราคา 17,500 บาท อัพเดต (22-มี.ค.-2560)
   


Samsung DeX อุปกรณ์แปลงร่าง Galaxy S8 เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ใช้งานอย่างไร ทำอะไรได้บ้าง มาดูกัน!
เมื่อวันที่ : 30 มีนาคม 2560
   
ลืออีก ไอแพด 3 (iPad 3) เปิดตัว 7 มีนาคมนี้ พร้อมสเปคสุดแรง Quad-core หน้าจอความละเอียดสูง Retina Display และรองรับ 4G
เมื่อวันที่ : 21 กุมภาพันธ์ 2555
   
iPad 3 อัพเดทล่าสุด [6-มกราคม-2555] : ไอแพด 3 (iPad 3) ปรับปรุงคุณภาพกล้องให้ดีขึ้น พร้อมจับ ไอแพด 2 (iPad 2) ลดราคา
เมื่อวันที่ : 06 มกราคม 2555
   
ลือ Facebook App แบบ Official จะมาบน ไอแพด (iPad) แล้ว
เมื่อวันที่ : 17 มิถุนายน 2554
   
Google Instant Pages : สุดยอด!! Google เพิ่มฟีเจอร์ Instant Pages คลิ๊กปุ๊บ มาปั๊บ!
เมื่อวันที่ : 15 มิถุนายน 2554
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เกาะติดราคา iPhone 4 iPhone 3Gs iPad 1 และ iPd2 (ราคา ไอโฟน และ ไอแพด 1 และ ไอแพด 2)
ราคา iPhone 4S และราคา iPhone
ราคา iPad Air (iPad 5) ipad 4
ราคา iPhone 6 iPhone 6 Plus อั
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (21)
ข่าว Tablet Android Windows 7 และข่าวเปิดตัว ล่าสุด
iPad mini (ไอแพด มินิ) สรุปข้อ
New iPad / iPad 3 (ไอแพด 3) [9
iPad 4 (ไอแพด 4) เปิดตัวแล้ว ส
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (770)
ข่าวสารเฉพาะ iPhone 4 และ iPhone 5 ผลการทดสอบ App เด็ด ภาพหลุด เสปค เครื่อง
iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เปิ
iPhone 5 (ไอโฟน 5) : สรุปข้อมู
iPhone 6S : ทรูมูฟ เอช จัดโปรแ
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (1028)
ข่าว คนรัก Android แอนดรอยน์ ทั้ง Tablet และ Smartphone
iPhone 6 (ไอโฟน 6 ) รวมโปรลดรา
Samsung Galaxy S 3 (III) ซัมซุ
[รีวิว] Samsung Galaxy S4 (S I
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (2035)
ข่าวสารน่าสนใจอื่น (Other IT News)
Apple Watch เปิดตัวรุ่นพิเศษ H
[Tip & Trick] วิธีการสมัคร App
รีวิว iPod touch 5 (gen 5) (รี
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (3676)
ข่าว IT เทคโนโลยี อัพเดทล่าสุด !!


วัดสายตาเพื่อตัดแว่นได้เองที่บ้าน ด้วยแอ Samsung Galaxy Note 8 หลุดภาพแผงหน้าจอแล 8 ฟีเจอร์ลับของ Samsung Galaxy S8 ที่หาท

 
Essential Phone มือถือไร้ขอบจากผู้ให้กำเนิด Androi
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2560)
[รีวิว] AirPods หูฟังไร้สายจาก แอปเปิล ด้วยคุณภาพเ
อัพเดตเมื่อวันที่ (22-พ.ค.-2560)
AlphaGo ยังโชว์ฟอร์มเหนือ เอาชนะมือหนึ่งโกะโลก 2 ก
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2560)
พาชม Apple Store สิงคโปร์ สโตร์แห่งแรกในเอเชียตะวั
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2560)
“ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส3” แท็บเล็ตสุดล้ำตอบทุกโจ
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-พ.ค.-2560)
พาไปดู Smog Free Tower เครื่องฟอกอากาศขนาดยักษ์ที่
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-พ.ค.-2560)
เปิดตัวแล้ว! Xiaomi Mi Max 2 มือถือจอใหญ่แบตอึดรุุ
อัพเดตเมื่อวันที่ (10-เม.ย.-2560)
[รีวิว] JBL E35 หูฟัง On-Ear ขนาดกะทัดรัด พับเก็บไ
อัพเดตเมื่อวันที่ (24-พ.ค.-2560)
Prynt Pocket เคสไอโฟนพิมพ์ภาพได้รุ่นสานต่อ ล้ำหน้า
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-พ.ค.-2560)
Robocop มาแล้ว! ดูไบเปิดตัว "ตำรวจหุ่นยนต์" พร้อมล
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-พ.ค.-2560)
   


เนื้อหาแนะนำ ภายในเว็บไซต์ ... ติดตามข่าวสารอัพเดทจากเรา ..
หน้าแรก (Home) แค็ตตาล็อก Gadget (สินค้า IT) ออกใหม่ บทความเด่นในเว็บไซต์  
อัพเดทราคา iPhone, iPad, iPad Air และ iPad Mini
รวมข่าว Tablet ราคา Tablet
iPhone 5s iPhone 6 ข่าว ไอโฟน ล่าสุด
ข่าว Android คนรัก แอนดรอยด์
รวมบทความ Review Tablet
รวมบทความ Review มือถือ Smartphone
รวมบทความ Review Notebook และ Gadget ที่น่าสนใจ
Catalog Tablet
Catalog มือถือ Smartphone
ราคา Tablet
ราคา มือถือ Smartphone
แอนดรอยด์คืออะไร (What is Android ?)
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ iPhone 5S
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 3
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Apple Smart Watch (iWatch)
รีวิว Samsung Galaxy S4 (ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 4)
รีวิว iPad Mini 2 (with Retina Display)
ราคา iPad ในไทยทั้ง iPad Air, iPad 2 และ iPad 4 (ไอแพด)
   
 
 

 © Copyright 2009 Techmoblog.com All rights reserved.
  Contact us | Term of services
WWW.TECHMOBLOG.COM
Tech your life ....