เห็นชื่อ Market แล้วหลายคนอาจตาลุกวาวกันเลยทีเดียว AV นี่ไม่ใช่ AV ที่หลายๆ คนเข้าใจนะครับ (แต่มีหลายคนคิดไปแล้ว รวมถึง Admin ด้วย) แต่ AV นี้หมายถึง Antivirus นะครับ
ซึ่งทาง Facebook ได้ร่วมกับบริษัทที่เชี่ยวชาญด้าน Internet Security ได้แก่ Microsoft, McAfee, TrendMicro, Symantec และ Sophos เปิดให้ดาวน์โหลด Internet Antivirus Software โดยให้ทดลองใช้เวอร์ชั่นเต็มฟรีๆ เป็นระยะเวลา 6 เดือน

สำหรับผู้ใช้งาน Facebook ถ้าเราลง Internet Antivirus Software นี้ ก็จะทำการแจ้งเตือนถ้าเราคลิกลิงก์ที่อาจทำให้เครื่องเราติด Spam/Scam ที่แอบแฝงมาจากลิงค์ต่างๆ ภายใน Facebook ได้ครับ เพราะทาง Facebook จะทำการส่งลิงก์ที่ตรวจจับแล้วว่าเสี่ยงต่อการติด Spam/Scam ให้บริษัทเหล่านี้ โปรแกรมเหล่านี้จะช่วยป้องกันลิงก์ Spam หรือลิงก์ที่คลิกไปแล้วเฟซบุ๊กเราจะทำการส่งต่อให้เพื่อนใน Facebook ต่อไปเรื่อยๆ ได้นะครับ
ใครสนใจก็สามารถไปดาวน์โหลดมาใช้กันได้จากลิงก์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ
http://on.fb.me/FBAVMarketplace
